Tin nóng ⇢

Coinbase bị kiện 350 triệu đô la tại Hoa Kỳ

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Hoa Kỳ, Coinbase vừa vướng vào vụ kiện với một công ty phần mềm Veritaseum. Được biết, Coinbase bị cáo buộc vi phạm bằng sáng chế về công nghệ giao dịch tiền điện tử. Nguyên đơn trong vụ kiện này đòi bồi thường lên đến 350 triệu đô la.

Công ty Veritaseum Capital LLC đã đệ đơn kiện Coinbase tại tòa án thuộc bang Delaware, Hoa Kỳ. Công ty này tuyên bố rằng Coinbase đã vi phạm bằng sáng chế của người sáng lập công ty, ông Reggie Middleton được cấp bởi Văn phòng Thương hiệu và Sáng chế Hoa Kỳ. Bằng sáng chế này về một công nghệ tạo điều kiện cho việc giao dịch có độ tin cậy thấp với các điều kiện ở đầu vào hay từ bên thứ ba.

Hồ sơ cho biết Coinbase đã vi phạm quyền sở hữu trí tuệ của Middleton bằng cách vi phạm các tuyên bố của bằng sáng chế thông qua nhiều dịch vụ trên trang của Coinbase bao gồm: Coinbase Cloud, Coinbase Pay, Coinbase Wallet, phần mềm Delegate và Validator và các công nghệ khác. Coinbase dường như có thái độ bất hợp tác với Veritasium. Luật sư Carl Brundidge của nguyên đơn đã chỉ ra những vi phạm của Coinbase:

Coinbase sử dụng trái phép CÔNG NGHỆ trên các sản phảm và dịch vụ đối với Bitcoin, Bitcoin Cash, Litecoin, Ethereum và Solana cũng như NFT.

Điểm chung giữa các bên

Cả Coinbase và Veritasium đều có điểm chung ngoài công nghệ của họ: Lịch sử kiện tụng với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC). Năm 2019, Veritasium phải chi trả hơn 9 triệu đô la cho SEC để giải quyết cáo buộc thao túng giá và tung tin đồn giả về token VERI. Tương tự, Coinbase đã bị SEC kiện vào tháng 7 với cáo buộc niêm yết chứng khoán chưa đăng ký trên nền tảng của mình.

Có thể bạn quan tâm

Mục lục