Tin nóng ⇢

Người sáng lập Ethereum phản đối hành vi đầu cơ token quản trị

Nhà sáng lập Ethereum Vitalik Buterin không muốn người dùng đầu cơ hay tích trữ các loại token DAO.

Ban đầu ý tưởng là các token quản trị được tạo ra với mục đích bỏ phiếu cho các đề xuất trong cộng đồng. Người nắm giữ càng nhiều token quản trị thì càng có nhiều quyền biểu quyết.

Lập trường của Buterin thể hiện sự lo lắng xung quanh việc các token quản trị được tích trữ hoặc bán để kiếm lời để các thực thể có thể kiểm soát hiệu quả các giao thức, một động thái đi ngược lại nguyên tắc phân cấp. Anh ấy cũng phản đối việc suy đoán về giá trị tương lai được nhận thức của token quản trị.

Vitalik chia sẻ lập trường của mình vào hôm 29/11:

Nhưng không phải tất cả các token DAO đều được tạo ra như nhau, một số token có công dụng vượt ra ngoài quyền biểu quyết. Ví dụ như ApeCoin, mặc dù ApeCoin ban đầu được ra mắt với định hướng là một token DAO được Yuga Labs phát hành cho những người nắm giữ NFT được quyền biểu quyết trong ApeCoin DAO, song nó lại được nhiều người tích cực dự đoán về giá và giao dịch Long/Short tương tự như Bitcoin hay Ethereum . 

ApeCoin sau đó còn được chấp nhận như một hình thức thanh toán cho NFT của Yuga Labs và game sắp ra mắt Otherside. Chưa hết,Gucci cũng cho biết họ chấp nhận thanh toán ApeCoin trên một số cửa hàng của mình. 

Ngay cả khi Buterin kêu gọi người dùng tiền mã hoá xem xét lại giá trị của “quyền quản trị”, bài trừ những động cơ đi ngược chuẩn mực của phi tập trung, thì cũng không chắc sẽ có sự thay đổi đáng kể trong hành vi của người dùng.

Có thể bạn quan tâm