Tin nóng ⇢

Neymar, Eminem, Madonna và Logan Paul thua lỗ hàng triệu đồng vì NFT

Neymar da Silva Santos Júnior, nam cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Brazil đã bước vào thế giới của NFT vào tháng 1 năm nay. Ngôi sao của Paris Saint-Germain đã bỏ ra khoảng 1 triệu đô la để mua 2 chiếc NFT từ bộ sưu tập Bored Ape Yacht Club (BAYC). Anh ấy vô cùng hưng phấn và đặt 1 ảnh làm avatar trên twitter của mình.

Hai chiếc NFT Bored Apes của Neymar hiện đã rớt giá chỉ cò dưới 350.000 đô la. Ape còn lại của Neymar nằm trong ví của anh ấy có tên là EneJayVault.

Neymar không phải là người nổi tiếng duy nhất gặp tổn thất lớn khi nói đến NFT. Được mệnh danh là một trong những rapper vĩ đại nhất thời đại, Eminem cũng đã phải chịu thiệt hại tài chính từ việc mua NFT của mình. Vào tháng 1, anh ấy đã mua Bored Ape 90 5 5 với giá 123,45 ETH, khoảng 462,000 đô la vào thời điểm đó.

Kể từ thời điểm đó, giá của token đã giảm xuống còn 140.000 đô la. Ngay cả những tác động của nam rapper quanh hệ sinh thái BAYC cũng không có tác dụng gì. Vào tháng 6, Eminem kết hợp cùng với Snoop Dogg đã phát hành một video âm nhạc trong đó 2 rapper mang Bored Apes vào MV của họ.

Bất chấp sự ca ngợi từ nhiều người hâm mộ và thành tích 56 triệu lượt xem trên Youtube của MV, giá BAYC của nó vẫn tiếp tục giảm. Công ty sở hữu bộ sưu tập đã thực hiện một số sáng kiến để mở rộng hệ sinh thái xung quanh Apes. Nhưng số lượng bán ra của bộ sưu tập vẫn giảm đi đáng kể.

Ngoài Neymar và Eminem, một vài người nổi tiếng khác cũng đã bước chân vào ngành công nghiệp NFT và hiện cũng đang chịu tổn thất lớn. Ví dụ như trường hợp của Madonna, hay chàng DJ nổi tiếng Steve Aoki.

Aoki ngoài việc là một nhà sưu tập còn là người đã từng tạo ra các NFT của riêng mình. Vào thời điểm đó anh ấy cho rằng anh kiếm được nhiều tiền từ NFT hơn là từ âm nhạc. Tại thời điểm viết bài, các NFT mà anh ta sở hữu lại chỉ có giá trị dưới 50.000 đô la.

Trường hợp đặc biệc nhất chính là NFT của Logan Paul. Anh chàng Youtuber này đã mua Azuki NFT với giá với giá 623.000 đô la vào đầu năm nay nhưng hiện tại nó hiện có giá của nó chỉ 10 đô la, sự tuột giá thảm hại cho anh chàng nổi tiếng này.

Không những thế, bộ sưu tập của Paul trên OpenSea, bao gồm cả NFT từ CryptoPunks và World of Women, cũng đã giảm đáng kể sau khi anh ấy mua được.

Việc giá của các NFT sở hữu bởi các nhà nổi tiếng bị xuống giá nhanh chống lan truyền trên mạng xã hội, nhiều người chớp lấy thời cơ này để lan truyền rằng NFT là một trò chơi lừa đảo và không có giá trị hiện thực. Tuy nhiên, phân khúc này có thể nổi bật trở lại khi mùa đông crypto tan băng đi.

Bên cạnh đó, Logan Paul cho biết rằng anh cũng bị lỗ nửa triệu đô la khi đầu tư vào Bitcoin và các altcoin, vì thế dù có qua khỏi mùa đông crypto cũng vẫn chưa chắc được việc thu hồi vốn ban đầu của anh chàng Youtuber này.

Sự đội giá trở lại của NFT từ Neymar và Eminem vẫn còn là một câu hỏi, sẽ rất khó để đoán được tình hình tiếp theo của thị trường.

Có thể bạn quan tâm