Tin nóng ⇢

Coca-cola tạo NFT để đấu giá ủng hộ Olympics

Coca-cola đã công bố sẽ ra mắt một bộ sưu tập NFT đầu tiên nhân ngày hữu nghị quốc tế. Thị trường trao đổi NFT được Coca-cola chọn là OpenSea. Tất cả số tiền được đấu giá sẽ chuyển đến thế vận hội Olympics với mục đích quyên góp.

Coca-cola đang đẩy cơn sốt NFT lên nấc thang mới

Thương hiệu nước giải khát nổi tiếng Coca-cola thường xuất hiện là nhà tài trợ tại các cuộc thị thể thao. Gần đây, thương hiệu này đã bị ảnh hưởng nặng nề từ một hành động nhỏ của Cristiano Ronaldo. Song công ty này có cách xử lý khá khôn ngoan khi tặng kèm nước khoáng cho khách hàng mua coca-cola.

Vào ngày 28/07, Coca-cola vừa công bố sẽ ra mắt một bộ sưu tập NFT được đấu giá trên Opensea. Thời gian đấu giá sẽ diễn ra trong bốn ngày mừng kỷ niệm ngày hội nghị quốc tế, ngày 30/07. Thời gian diễn ra đấu giá từ ngày 30/07 đến ngày 02/08. Tất cả số tiền quyên góp được sẽ chuyển đến thế vận hội quốc tế Olympics.

Dễ dự đoán, sự gia nhập của một tập đoàn nổi tiếng sẽ khiến thị trường NFT thêm sôi động hơn. Mặc dù, Coca-cola không có động thái nào liên quan đến Blockchain NFT trước đó. Thì sự kiện trên được đánh giá là chiến lược marketing khéo léo biết nắm bắt trend.

Ý tưởng bộ sưu tập NFT: Những chiếc hộp tình bạn

Sản phẩm lấy cảm hứng từ “trò chơi điện tử các loot box”. Hiểu đơn giản, Loot box là một hình thức quay thưởng trong trò chơi. Trong mỗi chiếc hộp chứa “những điều bất ngờ tiềm ẩn” chỉ dành cho những người mua tác phẩm.

Nghe qua, bạn có thể liên tưởng đến những máy bán hộp quà tự động tại các trung tâm thương mai. Bạn bỏ tiền và sở hữu một món quà bất kỳ trong hộp bí mật. Điều thú vị là loot box từ Coca-cola sẽ bao gồm các vật phẩm sử dụng trọng Decentraland. Những vật phẩm sẽ được thiết kế độc quyền theo phong cách Coca-cola với sự hợp tác của nhà phát triển Tafi.

Khi được hỏi về y tưởng của bộ sưu tập, Chủ tịch Toàn cầu của Coca-Cola, Selman Careaga cho biết:

“Mỗi NFT được tạo ra để tôn vinh các yếu tố cốt lõi của thương hiệu Coca-Cola, được diễn giải lại cho thế giới ảo theo những cách mới và thú vị. […] Chúng tôi rất vui mừng được chia sẻ những NFT đầu tiên của chúng tôi với metaverse.”

Theo BeInCrypto

Có thể bạn quan tâm

Mục lục