Nasdaq được SEC phê duyệt sử dụng AI cho giao dịch, crypto có hưởng lợi?

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Sàn giao dịch chứng khoán Nasdaq đã nhận được sự chấp thuận từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) để vận hành loại lệnh giao dịch dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI) đầu tiên.

Theo thông báo của Nasdaq, họ đặt tên cho loại lệnh này là Dynamic Midpoint Extended Life Order (M-ELO), mục tiêu nâng cao hiệu suất giao dịch chứng khoán.

M-ELO cung cấp các thay đổi theo thời gian thực về thời gian nắm giữ tài sản, được thiết lập để cải thiện tỷ lệ lấp đầy và giảm tác động của thị trường. Loại đơn đặt hàng áp dụng mô hình AI với hơn 140 yếu tố và mang lại mức cải thiện trung bình về khối lượng kết hợp trên 30% trong thử nghiệm.

Quyết định cấp phép của SEC cho sử dụng công nghệ AI trong giao dịch tài sản tài chính mở ra cơ hội cho thị trường tiền điện tử, lĩnh vực có nhiều dự án giới thiệu hoặc áp dụng AI cho hoạt động. Trong danh sách ‘TIME 100 AI’ lần đầu được công bố, những tên tuổi hàng đầu như Elon Musk và Sam Altman đã được vinh danh.

Dù vậy, Chủ tịch SEC, Gary Gensler, từng cảnh báo rằng ủy ban tăng cường giám sát AI token. Gary cho biết SEC là cơ quan trung lập, sự phát triển của AI trong lĩnh vực tài chính, luật chứng khoán có thể phải đối mặt với những thách thức mới.

Cơ sở dữ liệu ngày càng lớn đòi hỏi khả năng tính toán mạnh mẽ hơn, nên các nhóm phát triển áp dụng trí tuệ nhân tạo trong giao dịch tài sản kỹ thuật số sẽ giúp tối ưu khả năng thực hiện, giảm nguy cơ sai lầm.

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Có thể bạn quan tâm

Bài cùng chủ đề

Tiền Điện Tử Coinex

Đọc nhiều nhất

Verified by MonsterInsights