Một năm thăng trầm của chương trình đầu tư 200 triệu đô la giữa Animoca và BNB Chain

Năm 2021, Animoca Brands và Binance Labs đã công bố kế hoạch đồng đầu tư trị giá 200 triệu đô la, hỗ trợ các công ty khởi nghiệp blockchain game.

Tròn một năm kể từ thông tin đó, thị trường tiền điện tử đi xuống và hai bên cũng lặng im. Mục tiêu ban đầu của Animoca là tìm ra những dự án tốt trong hệ sinh thái BNB Chain và thúc đẩy họ phát triển.

Dựa trên dữ liệu của Dealroom, gã khổng lồ phần mềm và trò chơi Web3 Animoca và Binance Labs, quỹ đầu tư mạo hiểm của sàn giao dịch tiền điện tử Binance, chỉ tham gia vào cùng một vòng tài trợ ba lần kể từ khi kế hoạch được công bố, thậm chí hoạt động rót tiền đang bị chậm.

Ảnh Dealroom

Các công ty trong danh sách đầu tư chung của hai tổ chức này là Heroes of Mavia, Community Gaming và Tatsumeeko, đã huy động được lần lượt 5,5 triệu đô la, 16 triệu đô la và 7,5 triệu đô la từ tháng 1 đến tháng 6/2022.

Chúng ta dễ nhận thấy Heroes of Mavia được xây dựng trên Ethereum, Tatsumeeko được xây dựng trên Ethereum và Solana, trong khi Community Gaming hoàn toàn không phải là một trò chơi, mà là một nền tảng cung cấp cơ sở hạ tầng thể thao điện tử. Vậy nên mục tiêu ban đầu là giúp phát triển blockchain game trên BNB Chain đã thất bại.

Tiến độ chậm chạp

Một đại diện của Animoca dõng dạc nói về sáu khoản đầu tư chung giữa Animoca và Binance gần đây vào BlinkMoon, CryptoSlam, Avocado Guild, GuildFi, Gamee và LiveArtX. Xét cho cùng, các dự án cũng không nằm trong kế hoạch 200 triệu đô la.

Trong khi đó, Gwendolyn Regina, giám đốc đầu tư của BNB Chain, lại cho rằng blockchain game vẫn là một lĩnh vực non trẻ, bất chấp sự thành công tương đối của các trò chơi như Axie Infinity và The Sandbox. Cô đề cập đến cơ sở hạ tầng và công cụ chưa đủ vững chắc để tạo ra những trò chơi đủ sức hấp dẫn người dùng.

“Quỹ bắt đầu với một nhiệm vụ, nhưng chúng tôi đã cho phép nó mở rộng sang các lĩnh vực khác, chẳng hạn như các guild hỗ trợ hệ sinh thái trò chơi, bởi vì nó có ý nghĩa. Chúng tôi đã đầu tư và tiếp tục làm việc cùng nhau, vì vậy khi xem xét các sự kiện, không có gì đáng ngạc nhiên khi nó chậm hơn dự kiến,” Regina nói.

Animoca Brands tiếp tục con đường của mình

Animoca Brands có lẽ là quỹ đầu tư blockchain game tích cực nhất trên thế giới, với hàng trăm khoản đầu tư tử The Sandbox, Dapper Labs và Star Atlas và nhiều dự án khác. Trong khi sự hợp tác này giữa Animoca và Binance tạm thời bị đình trệ, Animoca vẫn hoạt động tích cực. Công ty có trụ sở tại Hồng Kông đã thực hiện hơn 60 khoản đầu tư trong nửa đầu năm nay.

Tuần trước, Yat Siu, nhà đồng sáng lập kiêm giám đốc điều hành của Animoca Brands, cho biết công ty có kế hoạch thành lập quỹ Animoca Capital trị giá 2 tỷ đô la, để đầu tư vào các doanh nghiệp metaverse giai đoạn trong thị trường giá giảm. với khoản đầu tư đầu tiên dự kiến ​​vào năm tới. . Quỹ đang nhắm mục tiêu từ 1 tỷ đến 2 tỷ đô la, nhưng Yat Siu cho biết họ vẫn chưa huy động được tiền.

- Advertisement -

Animoca Brands tham gia hệ sinh thái SportFi của Chiliz

Animoca Brands hợp tác với Chiliz Chain để tăng cường sự tham gia của người hâm mộ và các tương tác kiếm tiền trong...

Darewise Entertainment của Animoca nhận tài trợ 3,5 triệu USD cho phát triển trò chơi metaverse

Darewise Entertainment, công ty con của Animoca Brands, hoàn thành một vòng gây quỹ trị giá 3,5 triệu USD để phát triển hệ sinh...

BNB Greenfield Mainnet – Giải pháp lưu trữ dữ liệu cho BNB Chain

BNB Greenfield, mạng lưu trữ dữ liệu của BNB Chain, bắt đầu hoạt động chính thức.Theo thông báo, sau giai đoạn thử nghiệm kéo...

Animoca Brands ra mắt trò chơi đua xe Web3 ‘Formula E: High Voltage’

Animoca Brands sắp ra mắt trò chơi đua xe Web3 mới, có tên gọi là "Formula E: High Voltage".Theo thông báo ngày 16/10, Animoca...

Hai địa chỉ kiếm lợi nhuận khủng từ Arbitrage đa chuỗi

Một theo dõi thú vị về nhà giao dịch kinh doanh chênh lệnh giá (arbitrage) giữa các blockchain khác nhau, tạo ra lợi nhuận...

― Advertisement ―

spot_img