Tin nóng ⇢

Binance ra mắt dịch vụ oracle trên BNB Chain

Sàn giao dịch Binance thông báo ra mắt một giải pháp mới mang tên Binance Oracle vào 26/10, xâm nhập vào thị trường ngách do Chainlink dẫn đầu.

Sàn giao dịch tiền điện tử Binance đa ra mắt một giải pháp oracle với tên gọi Binance Oracle nhằm hỗ trợ các ứng dụng blockchain kết nối với dữ liệu tại thế giới thực.

Hệ sinh thái BNB Chain sẽ là blockchain đầu tiên sử dụng Binance Oracle, và đội ngũ của công ty cũng đã có kế hoạch mở rộng dịch vụ này sang nhiều chain khác. Hiện có hơn 10 dự án BNB Chain đã tích hợp với Binance Oracle.

Gwendolyn Regina, giám đốc đầu tư tại BNB Chain cho biết:

“Binance Oracle sẽ xuất hiện như một công cụ đóng góp đáng kể trên Web3 bằng cách cung cấp một mạng lưới Oracle ổn định, đáng tin cậy và hiệu quả với độ chính xác toàn diện cùng các tính năng dễ tiếp cận.”

Giải pháp oracle này sẽ tập hợp dữ liệu off-chain cần thiết cho các ứng dụng chẳng hạn như các ứng dụng trong lĩnh vực tài chính phi tập trung. Binance Oracle sẽ tận dụng việc sử dụng “chữ ký ngưỡng”, một loại công cụ mật mã được dùng để đảm bảo an toàn khi ký tên vào các nguồn cấp dữ liệu tại các ứng dụng blockchain. Cơ chế mật mã này sẽ đảm bảo rằng không có bất kỳ sự cố nào trên các bảng dữ liệu.

Với lần ra mắt này, Binance đã có bước đột phá khi xâm nhập vào thị trường ngách vốn do Chainlink thống trị với một mạng lưới oracle phục vụ hơn 690.000 người dùng đang hoạt động trên nhiều blockchain khác nhau. Các dự án oracle khác như Band Protocol, Ocean và Pyth cũng được các ứng dụng blockchain sử dụng rộng rãi.

Có thể bạn quan tâm