Đăng ký thành viên

Nhận bản tin Tiền Điện Tử hàng ngày

― Advertisement ―

spot_img

Google Cloud ra mắt Blockchain Node Engine hoạt động trên Ethereum

Google Cloud đang tăng cường nỗ lực hỗ trợ các nhà phát triển Web3 trong việc xây dựng và phát hành những sản phẩm...
HomeTin tức20% hành động của CFTC trong năm tài chính 2022 liên quan...

20% hành động của CFTC trong năm tài chính 2022 liên quan đến tiền điện tử

Khi Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai Hoa Kỳ (CFTC) đang nỗ lực để trở thành cơ quan quản lý chính cho thị trường tiền điện tử thay vì Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC), họ đã tăng cường đáng kể các hoạt động thực thi trong ngành.

Cụ thể, theo thông cáo báo chí của CFTC được công bố vào ngày 20/10, Bộ phận thực thi của CFTC (DOE) đã đệ trình 18 hành động bao gồm các hành vi liên quan đến tiền điện tử, trong tổng số 82 hành động thực thi được đưa ra trong năm tài chính 2022.

Chính sách tích cực đối với thị trường tiền điện tử

Nói cách khác, hơn 20% hành động của CFTC trong năm tài chính này có liên quan đến tài sản kỹ thuật số và cơ quan này tiếp tục dành nguồn lực đáng kể để khởi kiện các vụ án phức tạp và đã đạt được một số thành công trong các vụ kiện tụng.

Nhận xét về những kết quả này, chủ tịch Rostin Benham nói rằng:

Báo cáo thực thi năm tài chính 2022 này cho thấy CFTC tiếp tục tích cực quản lý các thị trường tài sản hàng hóa kỹ thuật số mới bằng tất cả các công cụ có sẵn của mình

Các hành động thực thi bao gồm một vụ lừa đảo bị cáo buộc trị giá 1,7 tỷ đô la, thao túng token gốc Digitex Futures, hoạt động của một DAO, cũng như thất bại trong việc đăng ký thị trường hợp đồng được chỉ định (Designated Contract Market – DCM), cơ sở thực hiện hoán đổi (Swap Execution Facility – SEF) hoặc thương nhân nhận hoa hồng tương lai (Futures Commission Merchant – FCM).

Cơ quan quản lý tiền điện tử chính?

Benham nói rằng CFTC đã sẵn sàng cho vai trò kiểm soát tiền điện tử, sau đó ông xác nhận rằng ông đã ủy quyền cho cơ quan của mình bắt đầu thực hiện các bước chuẩn bị cần thiết để trở thành cơ quan quản lý chính và được tài trợ đầy đủ cho ngành công nghiệp tiền điện tử.

Theo quan điểm của Benham, việc đặt quyền kiểm soát tiền điện tử vào tay CFTC có thể thúc đẩy sự phát triển của ngành, dẫn đến việc Bitcoin (BTC) tăng gấp đôi giá do thị trường sẽ phát triển mạnh theo khuôn khổ quy định rõ ràng và củng cố niềm tin của các nhà đầu tư tổ chức.

Dự luật ‘sát thủ DeFi

Vào đầu tháng 8, Chủ tịch Ủy ban Nông nghiệp Thượng viện Hoa Kỳ, bà Debbie Stabenow và Thượng nghị sĩ John Boozman cho biết họ đang thảo luận về một dự luật lưỡng đảng sẽ đặt các tài sản kỹ thuật số như BitcoinEthereum (ETH) dưới quyền quản lý của CFTC.

Tuy nhiên, Đạo luật Bảo vệ người tiêu dùng hàng hóa kỹ thuật số (DCCPA) gần đây đã bị cộng đồng tiền điện tử chỉ trích, lên án rằng nó gây bất lợi cho DeFi sau khi văn bản dự thảo của nó bị rò rỉ ra ngoài cộng đồng.