Tin nóng ⇢

Một đợt tăng giá sắp đến? Liệu Bitcoin có thể vượt qua sideway hay không?

Bitcoin (BTC) đã ở trạng thái đi ngang trong một thời gian khá dài do tính biến động của nó vẫn ở mức thấp. Điều này làm dấy lên nỗi sợ hãi đối với nhiều nhà đầu tư, vì họ kỳ vọng BTC sẽ tiếp tục hoạt động trong quý đầu tiên trong quý hai.

Tuy nhiên, phân tích gần đây của CryptoQuant chỉ ra một số yếu tố cho thấy việc tăng giá có thể đang diễn ra. Vì vậy, câu hỏi lớn cho các nhà đầu tư là Bitcoin cuối cùng có thể thoát ra khỏi con đường đi ngang của nó không?

Bitcoin ‘đình chiến’ trước đợt tăng giá

Tác giả và nhà phân tích MAC_D của CryptoQuant chỉ ra một số yếu tố dẫn đến xu hướng tăng. Bằng cách xem xét các chỉ số chu kỳ blockchain khác nhau như MVRV (giá trị vốn hóa thị trường trên giá trị thực) và SORP (tỷ lệ người nắm giữ ngắn hạn trên người nắm giữ dài hạn), có thể thấy rằng giai đoạn suy thoái hiện tại ngụ ý giai đoạn phục hồi. Do đó, về lâu dài, giá Bitcoin có thể được coi là có xu hướng tăng hơn.

MVRV là thước đo giá trị thị trường của Bitcoin so với giá trị thực của nó. Nếu MVRV thấp, điều đó có nghĩa là Bitcoin bị định giá thấp và có thể có khả năng tăng giá. Và SORP là tỷ lệ giữa người nắm giữ ngắn hạn và người nắm giữ dài hạn, có thể phản ánh tâm lý của thị trường và hành vi của các nhà đầu tư. Nếu SORP dưới 1, điều đó cho thấy những người nắm giữ dài hạn đang thống trị thị trường, đây thường được coi là một dấu hiệu tích cực.

(Nguồn: CryptoQuant)

Thêm vào đó, giá trị nội tại của Bitcoin cũng tăng lên. Theo phân tích, gần đây đã có xu hướng điều chỉnh, nhưng đây có vẻ là một hiện tượng ngắn hạn do mạng quá nóng.

Nhìn chung, chuỗi khối Bitcoin (BTC) đang thực sự phát triển về tổng thể, xét về tỷ lệ băm và độ khó. Phân tích cũng đề cập rằng giá của Bitcoin gần với dải tuổi UTXO giá thực tế từ 1 triệu đến 3 triệu BTC. UTXO ở đây đề cập đến sản lượng giao dịch chưa được sử dụng, giá thực hiện – Dải tuổi UTXO đề cập đến dải giá được xác định theo tuổi trung bình của đầu ra giao dịch Bitcoin trong các phạm vi giá khác nhau. Bằng cách quan sát rằng giá Bitcoin nằm quanh mức giá này, có thể suy đoán rằng những người nắm giữ ngắn hạn trên thị trường đã đóng một vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ điều chỉnh giá.

Điều đáng chú ý là trong đợt phục hồi vừa qua, đơn giá trung bình của những người nắm giữ ngắn hạn này đã trở thành đường hỗ trợ chính cho việc điều chỉnh giá. Điều này làm tăng khả năng giá cao hơn trong những ngày tới.

(Nguồn: CryptoQuant)

Người nắm giữ có nên hào hứng?

Để hiểu rõ hơn về những gì đang thực sự xảy ra với Bitcoin (BTC), chúng ta hãy xem xét các chỉ số chuỗi khối khác của Bitcoin để xác định xem BTC đã sẵn sàng cho một đợt tăng giá hay chưa.

Theo dữ liệu từ CryptoQuant, dự trữ trao đổi của Bitcoin đang tăng lên, điều này cho thấy Bitcoin đang phải đối mặt với áp lực bán. Dự trữ trao đổi đề cập đến số lượng bitcoin được gửi trong tài khoản trao đổi. Nếu dự trữ trao đổi tăng lên, có nghĩa là nhiều bitcoin hơn được ký gửi trên các sàn giao dịch, thì có thể có áp lực bán vì chủ tài khoản sàn giao dịch bán bitcoin của họ dễ dàng hơn.

Ngoài ra, chỉ báo aSORP của Bitcoin có màu đỏ, điều đó có nghĩa là nhiều nhà đầu tư đang bán Bitcoin để kiếm lời. Chỉ báo aSORP phản ánh lợi nhuận của chủ sở hữu. Khi aSORP có màu đỏ, điều đó có nghĩa là chủ sở hữu có xu hướng bán Bitcoin với mức giá có lợi hơn.

(Nguồn: CryptoQuant)

Tuy nhiên, trong kịch bản hiện tại, tỷ lệ mua/bán tích cực đối với Bitcoin (BTC) là màu xanh lục, cho thấy tâm lý mua đang chiếm ưu thế trên thị trường. Ngoài ra, Bitcoin có tỷ lệ tài trợ tốt hơn, đây là một dấu hiệu đáng khích lệ.

Thật thú vị, Chỉ số sợ hãi và tham lam của Bitcoin ở vị trí trung lập. Trạng thái trung lập này không rõ ràng vì nó cho thấy rằng giá Bitcoin có thể đi theo một trong hai hướng trong thời gian ngắn.

(Nguồn: Alternative.me)

Các chỉ số thị trường đang tăng

Dữ liệu từ dải trung bình động hàm mũ (EMA) của giá Bitcoin cho thấy khoảng cách giữa đường EMA 20 ngày và 55 ngày đang thu hẹp, làm tăng khả năng giao nhau trong xu hướng tăng.

Dòng tiền Chaikin của Bitcoin (CMF) cũng đã chứng kiến ​​sự gia tăng, cũng như Chỉ số dòng tiền (MFI) cũng vậy. Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) cao hơn nhiều so với mức trung lập, càng làm tăng khả năng giá cao hơn.

Có thể bạn quan tâm