Tin nóng ⇢

Microsoft tìm cách đưa Sam Altman trở lại OpenAI

Microsoft có thể can thiệp ban điều hành OpenAI do những biến động mạnh trong hệ thống nhân sự hậu Sam Altman bị sa thải.

Microsoft là nhà đầu tư lớn nhất của OpenAI, sở hữu 49% cổ phần của công ty trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI). Tập đoàn công nghệ này đang thảo luận với hội đồng quản trị OpenAI về người điều hành và cải thiện tình hình nhân sự.

Nội bộ OpenAI trở nên rối ren sau thông báo cách chức cựu CEO Sam Altman và Chủ tịch hội đồng quản trị Greg Brockman tự nguyện từ chức. Nhiều nhân viên đã nộp đơn xin nghỉ việc và đồng loạt đăng khẩu hiệu:

OpenAI is nothing without its people

Tạm dịch: OpenAI sẽ chẳng là gì nếu không có mọi người
Sam Altman retweet tiếng nói chung của nhân viên OpenAI vào ngày 20/11. Ảnh: X.

Mục đích của Microsoft là ngăn chặn các hành động thái quá trong OpenAI cũng như hạn chế sự dòm ngó của công ty đối thủ muốn thâu tóm công ty mẹ của ChatGPT.

Nhiều cuộc đối thoại giữa Sam Altman và Greg Brockman ban điều hành OpenAI diễn ra trong những ngày qua. Và cuối cùng đã có kết quả tích cực. OpenAI đăng tải thông báo chính thức vào chiều ngày 22/11 như sau:

Chúng tôi đã đạt được thỏa thuận để Sam Altman trở lại OpenAI với tư cách là Giám đốc điều hành với ban giám đốc mới gồm Bret Taylor (Chủ tịch), Larry Summers và Adam D’Angelo.

Song song đó, Sam Altman xác nhận quay trở lại OpenAI sau khi mọi thứ được giải quyết, chỉ vài ngày gia nhập đội ngũ Microsoft.

Đồng thời, Greg Brockman cho biết ông sẽ trở lại OpenAI, tiếp tục công việc về code nhưng không đề cập đến chức danh tại công ty.

Có thể bạn quan tâm