Tin nóng ⇢

China Mobile khởi động liên minh công nghiệp metaverse tại Trung Quốc

Trong sự kiện Đại hội Thế giới Di động 2023 tổ chức tại Thượng Hải vào ngày 28/06, công ty viễn thông hàng đầu Trung Quốc, China Mobile, thông báo ra mắt một liên minh công nghiệp metaverse với tên gọi “Metaverse Industry Alliance”.

Liên minh này có sự tham gia của 24 thành viên sáng lập, bao gồm các tên tuổi lớn như Huawei, Xiaomi và Unity China.

Mục tiêu chính của liên minh là thúc đẩy sự hợp tác trong lĩnh vực tạo nội dung metaverse, thiết bị XR, mạng máy tính và nghiên cứu công nghệ. China Mobile mong muốn tạo ra một môi trường cộng đồng mạnh mẽ và sáng tạo để thúc đẩy sự phát triển và ứng dụng của metaverse.

Để đảm nhận vai trò quan trọng trong liên minh, China Mobile đã chỉ định ông Liu Xin, giám đốc điều hành của công ty con Migu Culture Technology, làm tổng thư ký. Ông Liu Xin sẽ chịu trách nhiệm lãnh đạo và điều phối các hoạt động chung.

Một phần quan trọng của kế hoạch của liên minh là thành lập một quỹ đầu tư dưới sự hỗ trợ của China Mobile. Quỹ này sẽ cung cấp nguồn tài trợ cho các dự án metaverse và giúp thúc đẩy sự phát triển và mở rộng của ngành công nghiệp này. Dự kiến China Mobile sẽ tăng gấp đôi cam kết tài chính cho các dự án metaverse trong vòng ba năm tới.

Với vị thế là một trong những công ty viễn thông hàng đầu và là thành viên sáng lập của mạng Dịch vụ dựa Trên Blockchain (BSN) của Trung Quốc, China Mobile đã chứng tỏ sự cam kết của mình đối với lĩnh vực công nghệ tiên tiến như metaverse.

Nhiều công ty hàng đầu trong các ngành công nghiệp tham gia liên minh góp phần thúc đẩy cho Metaverse Industry Alliance tạo ra nhiều cơ hội mới và mở ra một tương lai sáng cho metaverse tại Trung Quốc và trên toàn thế giới.

Có thể bạn quan tâm