Mục lục

Tin nóng ⇢

Michael Saylor: Khai thác Bitcoin là ngành công nghiệp xanh

Cựu Chủ tịch điều hành của MicroStrategy, ông Michael Saylor tuyên bố khai thác Bitcoin (BTC) có thể trở thành một ngành công nghiệp sạch, mang đến lợi nhuận và tạo ra nhiều việc làm cho các địa diểm hẻo lánh trên toàn cầu.

Trước sự chuyển đổi của Ethereum sang PoS, Michael Saylor vẫn cố gắng tối đa hóa Bitcoin trong danh mục đầu tư của mình. Tuy nhiên ông lại đưa những thông tin chưa chính xác về ngành công nghiệp khai thác tiền điện tử.

Ông đã từ chức Chủ tịch điều hành của MicroStrategy, tập trung nghiên cứu Bitcoin và thể hiện lập luận chống lại quan điểm cho rằng khai thác BTC PoW không tiết kiệm năng lượng.

MicroStrategy sắp huy động thêm 500 triệu đô la để mua Bitcoin

Thay vào đó, Saylor tuyên bố đây là ngành công nghiệp sử dụng điện sạch nhất và đang ngày ngày cải thiện hiệu quả năng lượng toàn cầu. Ông dựa trên Đánh giá khai thác dữ liệu Bitcoin toàn cầu quý 2 được công bố vào tháng 7 bởi Hội đồng khai thác Bitcoin. Trong báo cáo thể hiện:

Các chỉ số cho thấy khoảng 59,5% năng lượng để khai thác Bitcoin đến từ các nguồn năng lượng vĩnh cửu. Hiệu suất sử dụng năng lượng được cải thiện 46% so với cùng kỳ năm ngoái.

Ông Saylor muốn phản bác nhiều ý kiến nhắm vào tác động của ngành công nghiệp khai thác tiền điện tử đối với môi trường. Gần đây, Hoa Kỳ là quốc gia phản đối mạnh mẽ nhất. Ông Saylor lập luận:

Khoảng 4-5 tỷ đô la tiền điện bỏ ra để cung cấp năng lượng và bảo đảm cho một mạng lưới trị giá 420 tỷ đô la.

Thay vào đó, ông cho rằng những chỉ trích nhắm vào PoW nhằm giảm bớt áp lực cho những tài sản tiền điện tử PoS khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) cho rằng tiền điện tử tương tự cổ phiếu và trái phiếu. Chúng ta dễ dàng nhận thấy tập đoàn Ripple đang vướng vào một vụ kiện với SEC với cáo buộc về việc tiến hành mở bán XRP trong quá khứ.

Chủ tịch SEC Gary Gensler: Tiền điện tử là chứng khoán

Tổng kết

Michael Saylor cho rằng những ảnh hưởng của việc khai thác tiền điện tử đến môi trường không là gì khi so sánh với giá trị kinh tế mà nó mang lại. Mỗi người có lập luận riêng, do đó cơ quan Chính phủ các nước đóng vai trò quan trọng trong việc này.

Có thể bạn quan tâm

Mục lục

Mục lục