Michael Barr kêu gọi hành động của quốc hội đối với stablecoin

Michael Barr, ứng của viên cho vị trí phó chủ tịch giám sát tại FED do tổng thống Joe Biden đề cử, cho biết việc cơ quan chính phủ phát hành một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương là một vấn đề cần suy nghĩ và nghiên cứu nhiều hơn nữa.

Michael Barr, ứng của viên cho vị trí phó chủ tịch giám sát tại FED do tổng thống Joe Biden đề cử, cho biết việc cơ quan chính phủ phát hành một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương là một vấn đề cần suy nghĩ và nghiên cứu nhiều hơn nữa. Bên cạnh đó, ông cũng kêu gọi các nhà lập pháp Hoa Kỳ cần điều chỉnh stablecoin nhằm nỗ lực giải quyết những rủi ro về ổn định tài chính.

Trong một cuộc điều trần xác nhận trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện vào thứ Năm, Barr cho biết các công nghệ sáng tạo bao gồm tiền điện tử sở hữu một số tiềm năng tăng giá về mặt lợi ích kinh tế nhưng đồng thời cũng tồn tại một số rủi ro đáng kể. Barr nói thêm rằng phát hành một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương là một vấn đề cần suy nghĩ và nghiên cứu nhiều hơn nữa.

Michael Barr phát biểu trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện Hoa Kỳ vào thứ Năm

Theo Barr, “các cơ quan khác” trong chính phủ Hoa Kỳ phải chịu trách nhiệm giải quyết vấn đề và bảo vệ nhà đầu tư xung quanh tiền điện tử. Tham dự cùng buổi điều trần còn có các ủy viên tiềm năng của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch là Jaime Lizárraga và Mark Uyeda.

Trả lời câu hỏi của Thượng nghị sĩ bang Massachusetts, Elizabeth Warren tại phiên điều trần, Barr xác nhận rằng 4 năm sau thời gian ông làm việc tại cơ quan chính phủ, ông sẽ không làm việc trong bất kỳ công ty dịch vụ tài chính nào mà có khả năng có tài sản trong khuôn khổ của Cục Dự trữ Liên bang. 

Warren cho rằng:

“Bất kỳ khoản đầu tư nào cũng đều sẽ có rủi ro và đó là cách thị trường hoạt động. Nhưng một thị trường không có quy tắc chính là tạo điều kiện cho gian lận, trộm cắp và hiện tại các nhà đầu tư vào stablecoin cũng như tiền điện tử không nhận bất kỳ biện pháp bảo vệ cơ bản nào"

Michael Barr là đề cử thứ hai của tổng thống Biden cho vị trí Phó chủ tịch Fed để giám sát sau khi Sarah Bloom Raskin rút lui vào tháng 3. Nếu được toàn thể Thượng viện thông qua, vị trí của Barr tại Fed sẽ cho phép ông giúp phát triển các khuyến nghị chính sách về giám sát và quy định cho các thành viên hội đồng quản trị khác, bao gồm các thống đốc Michelle Bowman, Christopher Waller, Lisa Cook và Philip Jefferson, phó chủ tịch Lael Brainard, và Chủ tịch Powell. 

Ngoài ra, vị trí phó chủ tịch này đã bị bỏ trống kể từ khi nhiệm kỳ của thống đốc Randal Quarles kết thúc vào tháng 10 năm 2021.

- Advertisement -

Degen Base Cập Nhật Chi Tiết Airdrop DB Cho Người Đặt Cọc PYTH, WETH và Dai

Dự án DEX bền vững Degen Base đã công bố bản cập nhật chi tiết về đợt airdrop DB nhằm tri ân cộng đồng...

Kẻ tấn công KyberSwap chuyển 826.000 Dai

Theo báo cáo từ PANews vào ngày 26 tháng 2, công ty an ninh blockchain PeckShield đã phát hiện địa chỉ ví được gắn...

Tổng quan dữ liệu unlock token tuần này

Dựa trên dữ liệu Token Unlocks, các token như DYDX, OP và PRIME sẽ có đợt unlock lớn trong tuần này, với tổng giá...

Giám đốc Fidelity Global Macro dự đoán: Giá trị thị trường Bitcoin có thể đạt 1/4 giá trị thị trường vàng

Giám đốc Fidelity Global Macro, Jurrien Timmer, dự đoán Bitcoin sẽ chiếm gần một phần tư thị trường vàng hiện tại, chủ yếu do...

Max Keizer Dự đoán Bitcoin Sẽ Vượt Mốc 500.000 USD

Chuyên gia Bitcoin và nhà báo tài chính nổi tiếng Max Keizer gần đây đã đưa ra dự đoán cực kỳ lạc quan về...

― Advertisement ―

spot_img