Become a member

Get the best offers and updates relating to Liberty Case News.

― Advertisement ―

spot_img
HomeTin tứcCựu tổng giám đốc BlackRock: Bitcoin giao ngay ETF sẽ được phê...

Cựu tổng giám đốc BlackRock: Bitcoin giao ngay ETF sẽ được phê duyệt sau 3-6 tháng

Steven Schoenfield, cựu giám đốc điều hành của BlackRock tin rằng việc thông qua quỹ ETF giao ngay Bitcoin có thể dẫn đến dòng vốn đầu tư Bitcoin trị giá 150-200 tỷ USD trong vòng ba năm.

Schoenfeld ước tính trong một cuộc thảo luận về ETF tại Hội nghị thượng đỉnh về tài sản kỹ thuật số CCData ở London: “SEC có thể sẽ phê duyệt tất cả các đơn đăng ký ETF cùng một lúc và tôi không nghĩ họ muốn mang lại lợi thế cho bất kỳ ai là người đi đầu”.

Ông cũng chỉ ra quyết định gần đây của SEC về việc trì hoãn phán quyết đối với một số đơn đăng ký ETF đang chờ xử lý, khác với chiến thuật trì hoãn trước đây của cơ quan quản lý. Schoenfeld nói thêm: “Thay vì từ chối thẳng thừng toàn bộ danh sách, họ yêu cầu bình luận, đây là một cải thiện nhỏ nhưng đáng kể trong cuộc trò chuyện”.

Ông còn đề cập thêm : “Ngoài ra còn có vụ kiện của Greyscale mà SEC đã thua kiện, điều đó có nghĩa là họ có thể sẽ phải cho phép Greyscale Bitcoin Trust chuyển đổi thành một quỹ ETF”.

Thông qua ứng dụng ETF giao ngay Bitcoin đang chờ xử lý của mình, BlackRock, nhà quản lý tài sản hàng đầu trong lĩnh vực tài chính truyền thống với tài sản được quản lý (AUM) trị giá 9,42 nghìn tỷ USD, dường như có nhiều khả năng nhận được sự chấp thuận của các đối thủ cạnh tranh phê duyệt Bitcoin giao ngay ETF nhất.

Rốt cuộc, nó có chuỗi chiến thắng 575 ăn 1 khi được SEC phê duyệt các quỹ ETF.

Điều này là do nhà phân tích ETF cấp cao của Bloomberg, Eric Balchunas, đã tweet vào đầu tháng 6 năm nay rằng kỷ lục của BlackRock nhận được sự chấp thuận ETF từ Ủy ban Điều tiết Chứng khoán Hoa Kỳ là 575 trên 1, tức là Ủy ban Điều tiết Chứng khoán Hoa Kỳ đã phê duyệt 575 ETF trong Quỹ ETF do Ryder đưa ra chỉ bị từ chối một lần vào tháng 10/2014 với tỷ lệ thắng rất cao.

Khi Giám đốc điều hành BlackRock, Larry Fink gọi Bitcoin là “chỉ số rửa tiền” vào năm 2017, không ai thấy nó quay trở lại. Nhưng chuyển nhanh sang mùa hè năm 2023, Fink xuất hiện trên Fox News và nói rằng tiền điện tử đang “số hóa vàng theo nhiều cách”.

Martin Bednall, một cựu giám đốc BlackRock khác và Giám đốc điều hành hiện tại của Jacobi Asset Management, nói rằng bất kể, nếu SEC quyết định bắt đầu phê duyệt các quỹ ETF giao ngay Bitcoin, thì sức mạnh tài chính kế thừa của Bednall sẽ mang lại cho BlackRock lợi thế đi đầu.

Schoenfeld có quan điểm hòa giải hơn về việc BlackRock chuyển sang lĩnh vực tiền điện tử, nói: “Tôi không đồng ý với đồng nghiệp cũ Martin rằng mặc dù BlackRock sẽ cố gắng đè bẹp đối thủ nhưng vẫn sẽ có 6, có thể 8 -9 công ty khác cam kết chắc chắn về tài sản tiền điện tử có thể giao dịch .”

“Tất cả họ đều đã có ứng dụng và một số thực sự gần với hệ sinh thái tiền điện tử hơn BlackRock, vì vậy tôi nghĩ BlackRock sẽ có một trận chiến khó khăn,” anh tiếp tục giải thích.

Sau đó, ông nói thêm rằng ông đã phân tích các con số và tin rằng việc phê duyệt quỹ ETF giao ngay Bitcoin có thể dẫn đến “dòng vốn 150-200 tỷ USD” vào các sản phẩm đầu tư Bitcoin trong vòng ba năm, điều này sẽ làm cho các sản phẩm Bitcoin hiện tại được quản lý tài sản Tăng quy mô gấp 1-3 lần.”