Đăng ký thành viên

Nhận bản tin Tiền Điện Tử hàng ngày

― Advertisement ―

spot_img

Curve triển khai stablecoin crvUSD trên mạng Ethereum

Theo ghi nhận của Tiendientu, Curve Finance đã triển khai stablecoin crvUSD rất được mong đợi trên mạng chính Ethereum vào chiều thứ Tư....

Stablecoin thuật toán vén màng nhiều cách thức bảo toàn tỷ giá đồng đô la

Sau sự sụp đổ của UST, liệu có một stablecoin thuật toán nào khác thành công không? Dự án này có câu trả lời cho câu hỏi đó.

Vụ sụp đổ của UST đã làm rung chuyển toàn bộ thị trường tiền điện tử và mở ra một câu hỏi là liệu các stablecoin thuật toán có thể và có nên đi vào thế giới DeFi không?

Hiện tại có một dự án giải quyết những khó khăn mà nhiều stablecoin gặp phải gây ra tình trạng bán tháo hàng tỷ đô la và vô số nhà đầu tư bị mất đi số tiền tiết kiệm cả đời của họ.

The Balance Ecosystem tập hợp nhiều loại sản phẩm khác nhau để đảm bảo stablecoin thuật toán an toàn hơn để sử dụng. Nguồn cung của USDB hiện đã có một lượng lớn tài sản hỗ trợ mới để tránh bị depeg khỏi đồng đô la Mỹ. Nếu nhìn lại vụ UST thì mọi chuyện bắt đầu diễn biến tồi tệ hơn từ khi UST mất chốt 1 đô – dẫn tới bankrun đồng LUNA luôn.

Dự án nói rằng họ đang tiến hành dự án một cách cẩn thận và chậm rãi để đảm bảo độ bền của đồng USDB bắt đầu với những thử nghiệm trên quy mô nhỏ. Mong rằng những bài áp lực test này sẽ tôi rèn điểm yếu của hệ thống và đồng stablecoin thuật toán sẽ mạnh mẽ hơn theo thời gian.

Họ cũng nhấn mạnh rằng đồng USDB sẽ không được pair với đồng FHM – một đồng khác cũng thuộc hệ thống, cũng không được xây dựng dựa trên một kho tài sản lưu trữ giá trị độc nhất – một kỹ thuật thường được các đối thủ sử dụng.

Thị trường tiền điện tử hiện đang biến động mạnh mẽ do sự căng thẳng địa chính trị và nền kinh tế không ổn định, một số tài sản còn bị ảnh hưởng theo cấp số nhân. Nhìn chung, mục tiêu rất đơn giản: đảm bảo các token của the Balance Ecosystem phát triển mạnh ngay cả khi nền kinh tế truyền thống được đưa vào.

Bảo toàn tỷ giá

Trong một bài báo gần đây trên Medium, Fantohm  đã giải thích cách để bảo toàn tỷ giá đồng USDB trong không gian DeFi.

Kho lưu trữ giá trị của USDB là tổ hợp của nhiều tài sản phi tạp trung khác để hỗ trợ chống kiểm duyệt – và quan trọng hơn tính thanh khoản lớn để có thể khôi phục lại "chốt" của stablecoin khi gặp vấn đề cấp bách.

Một cơ chế khác có nghĩa là không có một nhà cung cấp thanh khoản nào có thể thao túng hoặc điều khiển giá lên hay xuống" – và một dự án lập luận rằng "tính thanh khoản do giao thức sở hữu" là yếu tố quan trọng để tạo ra nguồn cung co giãn có thể hồi lại giá $1 bất kì lúc nào. Tính thanh khoản giao dịch của USDB là tài sản thuộc sở hữu của Balance Ecosystem.

Nhìn chung, có ba cơ chế sẽ được phát hành để bảo toàn giá trị của USDB – và các cơ chế khác đang được xem xét. Bao gồm: vị thế nợ thế chấp mà có thế tạo ra thu nhập để duy trì tỷ giá, cải thiện hỗ trợ nguồn cung thông qua những thay đổi trong tokennomic của FHM, và bảo trợ một phần USDB bằng fiat.

Balance Ecosystem biết số tiền cần staking cao và đưa ra lý do tại sao những biện pháp bảo vệ này là cần thiết. "Hiệu suất và tính toàn vẹn của stablecoin phụ thuộc nhiều vào cách hoạt động trong các điều kiện thị trường căng thẳng, không chỉ bao gồm biến động thị trường mà còn những đợt tấn công có chủ đích vào giao thức. Bất kì khi nào các nhà đầu tư mất niềm tin vào thuật toán thì peg sẽ bị gãy tạo ra phản ứng dây chuyền.

Làm điều đúng đắn

Hiện tại đội ngũ cho biết việc chuẩn bị cho tương lai đồng tiền ngay bây giờ sẽ mang lại lợi ích cho hàng chục triệu người mai sau.

Rất nhiều quan hệ đối tác đã được thiết lập với những cái tên như Beethoven-X, Beefy.Fi, Beluga và Reaper.Farm.

Người phát ngôn cũng đã nói thêm: "The Balance Organization đang thành công trong khi những đồng stablecoin thuật toán khác đã thất bại vì họ vẫn chậm chạp bất chấp mối quan tâm của thị trường."

USDB gần đây đã có một bản nâng cấp "mang tính cách mạng" mới là tính năng ẩn danh. Nhằm mục đích là khiến các đồng được chọn ở "chế độ ẩn danh", giống như chế độ được thấy trên Google Chrome, mà không phải phát hành một đồng tiền điện tử mới chỉ cung cấp tính năng bảo vệ quyền riêng tư.

Sau khi mọi chuyện lắng xuống sự sụp đổ của Terra, các dự án như Balance Ecosystem hy vọng học hỏi từ bài học đau đớn này sẽ giúp hỗ trợ người dùng tốt hơn.