Meta sẽ mở cửa hàng vật lý theo chủ đề Metaverse ở Vịnh San Francisco

Cửa hàng sẽ được đặt trong khuôn viên Meta – trụ sở chính của nó ở Menlo Park – sẽ có màn hình LED cong và lớn hiển thị những gì người dùng nhìn thấy bằng tai nghe Meta.

Công ty mẹ của gã khổng lồ truyền thông xã hội Facebook, Meta, sẽ mở một cửa hàng bán lẻ ở bán đảo San Francisco cung cấp phần cứng cho không gian thực tế ảo.

Trong một thông báo, Meta cho biết họ sẽ mở một cửa hàng bán lẻ ở Burlingame, California vào ngày 9 tháng 5 nhằm cung cấp các bản demo tương tác cho các sản phẩm phần cứng của công ty, bao gồm tai nghe thực tế ảo, màn hình truyền thông video và kính thông minh. Cửa hàng sẽ được đặt trong khuôn viên Meta – trụ sở chính của nó ở Menlo Park – sẽ có màn hình LED cong và lớn hiển thị những gì người dùng nhìn thấy bằng tai nghe Meta.

"Meta Store sẽ là cửa ngõ bước vào Metaverse trong tương lai giúp mọi người kết nối với nó", Martin Gilliard, người đứng đầu cửa hàng cho biết. "Chúng tôi không bán Metaverse trong cửa hàng của chúng tôi, chúng tôi tạo cửa hàng này với mong muốn mọi người sẽ đến và khi bước ra ngoài biết thêm một chút về cách các sản phẩm của chúng tôi sẽ giúp họ kết nối với Metaverse như thế nào."

Cửa hàng bán lẻ META. Nguồn: Meta

Facebook đã đổi tên thành Meta vào tháng 10 năm 2021, tầm nhìn của nó là mở rộng ra ngoài phương tiện truyền thông xã hội để kết nối trải nghiệm xã hội trực tuyến và thế giới vật lý. Mặc dù các gã khổng lồ công nghệ bao gồm Apple có các cửa hàng truyền thống trên toàn thế giới, nhưng khoảng 2,9 tỷ người dùng của Facebook không có cơ hội vào một cửa hàng bán lẻ của Apple kể từ khi công ty được thành lập vào năm 2004. 

Tuy nhiên, trong Metaverse, nhiều công ty đang thu thập các tài sản ảo, với gã khổng lồ điện tử Samsung ra mắt một cửa hàng Metaverse trong thế giới Decentraland được hỗ trợ bởi blockchain vào tháng 1. Các báo cáo cũng cho thấy các nhà bán lẻ lớn như Walmart cũng có thể đang chuẩn bị sử dụng Meta.

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất