Tin nóng ⇢

Thiệt hại từ các vụ lừa đảo crypto tại Hồng Kông vào 2022 tăng gấp đôi so với 2021

Cảnh sát Hồng Kông đã nhận được thêm 67% báo cáo lừa đảo liên quan đến tiền điện tử vào năm 2022, khi thành phố này tìm cách lấy lại vị thế là một trung tâm tiền điện tử, theo báo cáo của South China Morning Post (SCMP) hôm thứ Ba.

Thiệt hại do lừa đảo liên quan đến tiền điện tử ở Hồng Kông đã tăng hơn gấp đôi từ năm 2021 lên 1,7 tỷ đô la Hồng Kông (216,6 triệu đô la Mỹ) vào năm 2022, chiếm hơn một nửa thiệt hại do tội phạm liên quan đến máy tính.

Tội phạm liên quan đến máy tính – bao gồm tấn công mạng và lừa đảo trực tuyến – ở Hồng Kông đã tăng từ 16.159 vào năm 2021 lên 22.797 vào năm 2022, theo InfoSec, một trang web bảo mật thông tin của chính phủ Hồng Kông.

Các tội phạm liên quan đến tiền điện tử đang gia tăng ở Hồng Kông khi thành phố này tìm cách lấy lại vị thế là một trung tâm tiền điện tử toàn cầu. Chính quyền địa phương có kế hoạch giới thiệu chế độ cấp phép để cho phép các nhà đầu tư bán lẻ tiếp cận giao dịch token và thiết lập quy định cho stablecoin .

Để giảm các vụ lừa đảo tiền điện tử, cảnh sát Hồng Kông đã ra mắt Scameter vào tháng 10, một công cụ tìm kiếm một cửa để người dùng xác định các vụ lừa đảo. Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, là một tổ chức hỗ trợ của Scameter.

Binance cũng đã hợp tác với cảnh sát để gửi thông báo cảnh báo tới người dùng Hồng Kông trước khi họ rút khỏi nền tảng và đang tìm cách hợp tác với các cơ quan thực thi pháp luật khác nhằm đưa ra các biện pháp ​​chống lừa đảo, theo một bài đăng trên blog của Binance vào thứ Sáu tuần trước .

Có thể bạn quan tâm