Meta đóng ví Novi sau 10 tháng thử nghiệm

Sau khi Mark Zuckerberg giới thiệu Meta Pay trên Facebook, một thông báo được đưa ra rằng chương trình thử nghiệm ví Meta của Novi dự kiến ​​sẽ kết thúc vào tháng 9.

Bước đột phá đầu tiên của Meta vào thế giới tiền mã hóa sẽ kết thúc vào tháng 9 sau khi đóng cửa dự án thử nghiệm ví Novi.

Landing page của Novi đã được sửa lại và thông báo đến người dùng thử nghiệm rằng nền tảng này sẽ ngừng hoạt động vào ngày 1 tháng 9.

Như vậy, dự án đã đóng sau 8 tháng thử nghiệm và người dùng được hướng dẫn rút số tiền còn lại từ ví Novi tương ứng của họ vào tài khoản ngân hàng được liên kết. Người dùng tại Guatemala cũng có thể rút tiền nắm giữ bằng tiền mặt tại một trang web được chọn ở Thành phố Guatemala.

Ngoài ra, các thông tin tài khoản bao gồm các giao dịch và hoạt động trên tài khoản cũng được khuyến khích tải xuống trước ngày đóng ví. Từ ngày 1/9, người dùng sẽ không thể đăng nhập vào ví của họ nữa. Đồng thời, việc gửi tiền vào ví Novi cũng sẽ ngừng hoạt động kể từ ngày 21/7.

Việc đóng thử nghiệm Novi diễn ra khoảng 5 tháng sau khi dự án stablecoin Diem của Meta được bán cho Silvergate Capital Corporation. Diem được đặt làm stablecoin điều hành hệ sinh thái Meta và ban đầu được dự định là đơn vị tiền tệ gốc của ví Novi.

Tuy nhiên, áp lực pháp lý ở Hoa Kỳ đã dẫn đến việc Meta bán Diem cho Silvergate, một công ty được thiết lập để tích hợp cơ sở hạ tầng và tài sản blockchain gốc vào nền tảng thanh toán hiện có của mình. Từ đó, Novi phải sử dụng stablecoin Pax Dollar (USDP) do Paxos cung cấp làm token gốc để để thanh toán. Bên cạnh đó, sàn giao dịch Coinbase cũng đã hợp tác với Novi làm đối tác lưu ký để quản lý và lưu trữ tiền của người dùng. Meta cũng đã lên kế hoạch di chuyển nền tảng Novi sang hệ sinh thái blockchain Diem khi nó đã được phê duyệt theo quy định.

Thông báo thử nghiệm Novi kết thúc được đưa ra sau khi nhà sáng lập Meta, Mark Zuckerberg, thông báo về việc thay đổi Facebook Pay thành Meta Pay vào ngày 22/6. Phần lớn chức năng sẽ không thay đổi, nó sẽ cho phép bạn quản lý an toàn danh tính của mình, những gì bạn sở hữu và cách bạn thanh toán.

Những nỗ lực của Meta để tích hợp tiền mã hóa và stablecoin vào hệ sinh thái của nó là một hành trình gian nan. Công ty mẹ của Facebook đã đổi thương hiệu thành Meta, trong khi hệ sinh thái Diem cũng trải qua sự cố đổi thương hiệu riêng từ Libra sau sự phản đối lớn từ các cơ quan quản lý trên toàn thế giới.

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất