Lĩnh vực Metaverse của Meta lỗ gần 3,7 tỷ đô la trong Q3

Hoạt động kinh doanh của Reality Labs thuộc Meta – bộ phận phụ trách sáng tạo công nghệ liên quan đến metaverse – một lần nữa bị lỗ nặng, thất thoát gần 3,7 tỷ USD trong quý 3.

Các ứng dụng thành phần của công ty, bao gồm Facebook, Instagram, MessengerWhatsApp đã công bố thu nhập ròng khoảng 9,3 tỷ đô la trong quý, giảm khoảng 28% so với cùng kỳ năm ngoái.

Nhìn chung, EPS của Meta trị giá 1,64 đô la, giảm so với mức 1,89 đô la dự kiến. Thu nhập ròng của công ty là gần 5,7 tỷ đô la trong quý 3, giảm 46% so với quý 3 năm 2021.

Reality Lab dự đoán rằng khoản lỗ hoạt động của công ty vào năm 2023 sẽ tăng lên đáng kể so với cùng kỳ năm trước. Giám đốc tài chính của Meta, ông David Wehner chia sẻ trong một tuyên bố:

Ngoài năm 2023, chúng tôi hy vọng sẽ tăng tốc các khoản đầu tư của Reality Lab để có thể đạt được mục tiêu tăng thu nhập hoạt động tổng thể của công ty trong dài hạn

Trong cuộc họp báo cáo tài chính trực tuyến vào thứ tư 26/10, giám đốc điều hành Meta, ông Mark Zuckerberg cho biết rằng trong khi mọi người có lẽ biết nhiều nhất về tai nghe thực tế ảo của công ty, công ty đang tiến hành một số nỗ lực liên quan đến metaverse. Các sáng kiến ​đó bao gồm một nền tảng metaverse xã hội cùng hình đại diện, thực tế ảo tăng cường (AR) và giao diện nơ-ron.

Zuckerberg nói:

Tôi hiểu rằng nhiều người có thể không đồng ý với khoản đầu tư này. Nhưng từ quan điểm của tôi, tôi nghĩ đây sẽ là một việc rất quan trọng và sẽ là sai lầm nếu không tập trung vào bất kỳ lĩnh vực nào trong số này, lĩnh vực mà tôi nghĩ về cơ bản sẽ có tầm quan trọng trong tương lai

Vào tháng 7, Meta đã báo cáo khoản lỗ trong quý thứ 2 là 2,8 tỷ đô la cho Reality Labs của mình, làm tăng thêm khoản lỗ 2,9 tỷ đô la trong quý đầu tiên của năm nay. Năm ngoái, đơn vị này đã báo lỗ hàng năm là 10,2 tỷ đô la, nâng tổng số tiền bị lỗ lên gần 20 tỷ đô la, tính đến ngày 30/9.

Việc tiếp tục thua lỗ trong mảng kinh doanh này xảy ra sau khi Facebook đổi tên thành Meta vào tháng 10 năm ngoái để tận dụng xu hướng metaverse được dự đoán trước.

Giá cổ phiếu của Meta đã giảm khoảng 62%. Giá đã giảm khoảng 15% trong giao dịch vào lúc 5:15 chiều theo giờ ET ngày 26/10.

Trong một bức thư ngỏ gửi cho Mark Zuckerberg và ban giám đốc Meta được công bố vào thứ hai 24/10, giám đốc điều hành của Altimeter Capital, ông Brad Gerstner nói rằng Meta đã đánh mất niềm tin của các nhà đầu tư và đề xuất rằng họ nên sắp xếp hợp lý trọng tâm của mình. Ông cũng cho biết Altimeter là một cổ đông lâu năm của Meta.

Là một phần của sự tái tập trung được đề xuất này, Gerstner cho biết Meta nên giới hạn đầu tư của mình vào Reality Labs và metaverse không quá 5 tỷ đô la mỗi năm – ít hơn các khoản đầu tư theo kế hoạch từ 10 tỷ đô la đến 15 tỷ đô la mỗi năm mà Gerstner cho biết có thể mất 10 năm để mang lại kết quả.

Gerstner nói:

Khoản đầu tư ước tính 100 tỷ đô la cho một tương lai không xác định là cực kỳ lớn và đáng sợ, ngay cả theo các tiêu chuẩn của Silicon Valley. Chúng tôi không nghi ngờ gì về các nhà đầu tư và những người khác sẽ vui vẻ ủng hộ việc mở rộng các khoản đầu tư này khi [lợi tức đầu tư] trở nên hữu hình hơn – ngay cả khi trong dài hạn

- Advertisement -

Bộ phận Metaverse của Meta ghi nhận lỗ 3,7 tỷ USD trong quý 3/2023

Reality Labs, nhóm phụ trách về metaverse của tập đoàn công nghệ Meta, ghi nhận mức lỗ 3,74 tỷ USD trong quý 3/2023.Báo cáo...

Meta (Facebook) ra mắt chatbot Meta AI

Công ty truyền thông xã hội Meta (Facebook trước đây) ra mắt Meta AI, một trợ lý trò chuyện trên các ứng dụng tin...

Mạng kinh tế Trung Quốc: Không nên rút gọn “Metaverse” thành “trình diễn ý tưởng”

Mạng kinh tế Trung Quốc đã đưa ra một bài báo cho biết hiện tại, Metaverse đang trong giai đoạn phát triển nhanh chóng...

Meta mở rộng Horizon Worlds sang thiết bị di động, phải chăng định nghĩa lại Metaverse?

Meta (Twitter trước đây) vững bước trên hành trình xây dựng khái niệm thế giới ảo. Dự án nổi bật hàng đầu là Horizon...

Hệ sinh thái Futureverse có gì để huy động 54 triệu USD cho AI và metaverse

Với khoản tài trợ 54 triệu USD, Futureverse vững bước xây dựng một thế giới metaverse kết hợp trí tuệ nhân tạo (AI). Dự...

― Advertisement ―

spot_img