Liệu RWA có thể đẩy ngành tài chính hướng tới một tương lai dân chủ và thương mại công bằng?

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Sự bùng nổ gần đây của RWA đã thu hút sự chú ý của những người quan tâm đến giao dịch tài chính trực tuyến. RWA, như một ví dụ điển hình về việc lập bản đồ tài sản trên thị trường truyền thống thông qua tài sản kỹ thuật số ảo, đã mở ra một con đường mới cho ngành tài chính truyền thống nhằm cải thiện chất lượng và hiệu quả trong thị trường gấu. Trên thực tế, RWA bắt nguồn từ nhu cầu dân chủ hóa và bình đẳng hóa ngành tài chính, đồng thời cũng có thể thu hẹp khoảng cách giữa các giao dịch tài sản ngoài chuỗi và trên chuỗi. Trong khi RWA đang phát triển mạnh mẽ việc xây dựng ứng dụng ở nhiều nơi, chúng tôi cũng cần chú ý đến nhiều vấn đề kiểm tra bảo mật khác nhau và giải quyết những thách thức thực sự do nhận thức kỹ thuật chưa đầy đủ.

Số 21 của TinTinWeekly đã mời Meng Yan, đồng sáng lập Solv Protocol, Wang Zehua, thành viên cốt cán của Blockchain@UBC, Yu Jianing, hiệu trưởng UWEB (Đại học Web 3) và những khán giả quan tâm đến tài sản kỹ thuật số Web 3 lưu trữ và quản lý để tập trung tại phòng phát sóng trực tiếp và cùng khám phá cách RWA đang xây dựng tương lai của tài sản trong thế giới thực thông qua tài chính phi tập trung.

Xuất phát từ nhu cầu của ngành tài chính nên có tiềm năng thu hút tài sản

Sự bùng nổ bất ngờ của RWA là một điều rất thú vị. Sự bùng nổ này xuất phát từ nhu cầu của cả hai thị trường, nếu Crypto hy vọng thu được lợi nhuận ổn định và an toàn hơn trong thị trường giảm giá, nó sẽ tìm kiếm các hình thức tài sản như RWA. Đằng sau điều này, chính những người lao động trong lĩnh vực tài chính truyền thống là những người thúc đẩy sự phát triển của xu hướng RWA.Trong thế giới tài chính truyền thống, mọi người thảo luận về nhiều tài sản trong thế giới thực hơn, bao gồm nhiều hướng khác nhau, bao gồm tất cả trái phiếu, khoản nợ, tài khoản, v.v. 3 vấn đề. Có thể thấy, chính vì RWA có tiềm năng kích thích sự phát triển của thế giới tài chính truyền thống nên nó được các “sao cầm mặt trăng” đặt nhiều hy vọng phát triển.

Vào tháng 11 năm ngoái, một báo cáo quan trọng do BCG công bố đã tuyên bố rằng RWA và token hóa sẽ mang lại thị trường trị giá 16 nghìn tỷ USD vào năm 2030. “Mục tiêu phát triển của RWA là xây dựng cơ sở hạ tầng tài chính toàn cầu thế hệ tiếp theo. Họ tin rằng tất cả tài sản trên thế giới phải được mã hóa và tất cả tài sản được mã hóa phải được đưa vào chuỗi ngân hàng trung ương. Các mục tiêu phát triển như vậy có thể thúc đẩy tài chính truyền thống trực tiếp giao dịch, cải thiện tốc độ và sự lưu thông của các giao dịch tài sản”, Meng Yan tóm tắt.

Trước đây, ngành tài chính truyền thống nói dối để kiếm tiền trong cái gọi là môi trường lãi suất thấp, thực sự không cần nghĩ đến việc nâng cao chất lượng và hiệu quả, nhưng giờ đây cái bóng của thị trường gấu vẫn chưa tan biến. và công chúng đang mong chờ sự ra đời của những công cụ mới có thể thúc đẩy sự phát triển của ngành tài chính. Trên thực tế, RWA là một sự lựa chọn công nghệ có thể thúc đẩy sự bình đẳng và dân chủ hóa thế giới tài sản ảo, đồng thời đáp ứng mong muốn của công chúng về các giao dịch tài sản minh bạch, cởi mở, suôn sẻ và an toàn. Nếu RWA cho phép nhiều tài sản hơn lưu hành trên blockchain trong tương lai, thì mục tiêu bao gồm mọi người trên toàn thế giới tham gia vào ngành tài chính dự kiến ​​sẽ thành hiện thực.

Thu thập sự đồng thuận trong ngành để vượt qua các thách thức pháp lý

Thách thức lớn nhất mà RWA phải đối mặt hiện nay chắc chắn là quy định. Các tổ chức tài chính truyền thống rất nhiệt tình và tích cực xây dựng sự đồng thuận về RWA, nhưng các cơ quan quản lý ở nhiều quốc gia lại rất trì hoãn. Có khoảng cách lớn giữa phản ứng chậm trễ của cơ quan quản lý, sự thiếu vội vàng và sự nhiệt tình của vòng quay tài chính đối với những đột phá, đổi mới là thách thức lớn cho sự phát triển của ngành . Giống như vấn đề gắn tài sản vào chuỗi, đảm bảo tính an toàn và minh bạch của quỹ nền tảng cuối cùng là một vấn đề pháp lý.

Ngoài ra, nhiều khu vực vẫn đang phải đối mặt với sự mất cân đối về năng lực và nguồn lực. Những người nắm vững tài sản trong thế giới thực RWA không làm chủ được công nghệ và thậm chí không hiểu các khái niệm được hình thành bởi blockchain trong thập kỷ qua; những người nắm vững kiến ​​thức và công nghệ phần mềm không có tài sản tài chính trong thế giới truyền thống. Nếu sự bất cân xứng này giữa tài sản và khả năng khó khắc phục, nó cũng sẽ cản trở RWA hiện thực hóa tài sản cấp cao hơn trên chuỗi. Từ điều này, chúng ta có thể thấy rằng chỉ bằng cách hình thành sự đồng thuận phát triển RWA quy mô lớn và đạt được sự hiểu biết ngầm giữa chính phủ, người dùng và chuyên gia tài chính thì mới có thể thu thập được nhiều quỹ và nguồn lực kỹ thuật hơn để tăng tốc quá trình đưa tài sản vào chuỗi.

Về vấn đề này, ông Wang Zehua đề xuất hai hướng kỹ thuật rất cần được quan tâm và giải pháp: một mặt tăng cường phòng ngừa, tấn công của tin tặc, tăng chi phí cho tin tặc, mặt khác nâng cao tính bảo mật của việc phê duyệt. hệ thống và công nghệ, sửa chữa trước những sơ hở có thể nhìn thấy.

Khuyến khích các nước đang phát triển xây dựng RWA và xây dựng cầu nối hợp tác

Ở Đông Nam Á, Trung Đông, Châu Á và các khu vực khác, RWA rất mong muốn xây dựng một thế hệ hệ thống tài chính mới. Khát vọng phát triển này chính là cơ hội cho RWA, nhưng đằng sau mong muốn đó là khoảng cách số vẫn cần được nối liền (khoảng cách số là sự khác biệt giữa các quốc gia, khu vực khác nhau trong quá trình số hóa toàn cầu do sở hữu và ứng dụng). của công nghệ thông tin, mạng và xu hướng phân cực về trình độ nhận thức thông tin do sự khác biệt về năng lực đổi mới sáng tạo).

“Các khu vực châu Phi có thái độ rất khác nhau đối với RWA và ngân hàng trung ương, tiền kỹ thuật số cũng như việc sử dụng blockchain để xây dựng cơ sở hạ tầng tài chính thế hệ tiếp theo từ các nước phát triển và Trung Quốc. Mặc dù khu vực châu Phi không có hệ thống tiền tệ và tài chính tốt . Hệ thống này không có hệ thống thanh toán di động và Internet di động phát triển như Trung Quốc, nhưng họ rất muốn tìm cơ hội để xây dựng RWA”, Mạnh Yan nói với cảm xúc dựa trên kinh nghiệm cá nhân.

Người dân châu Phi rất mong muốn sử dụng RWA để xây dựng một thế hệ hệ thống tài chính mới, nhưng các chuyên gia và doanh nhân công nghệ tài chính địa phương có trình độ hiểu biết và nhận thức rất thấp về blockchain. “Họ không hiểu lợi ích và công nghệ blockchain chính, cũng như không hiểu các nguyên tắc và bước cụ thể của giao dịch tài sản trên chuỗi. Có nhiệt huyết hành động nhưng khó có tư duy khoa học. Việc đầu tư như vậy rất có thể sẽ xảy ra.” Thất bại.” Các giáo viên khách mời trong phòng phát sóng trực tiếp nói.

Trên thực tế, không chỉ ở Châu Phi, Đông Nam Á và các nơi khác, mà còn ở nhiều khu vực kém phát triển khác nhau trên thế giới, ít nhiều gặp khó khăn về nhận thức kỹ thuật.Giải pháp đầu tiên là tuyên truyền công nghệ trên quy mô lớn, dù đó là là các bản tin, khóa học, v.v. Các sự kiện hoặc buổi giới thiệu sản phẩm dự án ngoại tuyến có thể giúp họ thiết lập hiểu biết cơ bản về ngành. Đồng thời, nếu các chuyên gia trong ngành có liên quan, các cơ quan chính phủ và chuyên gia đầu tư có thể thiết lập mối quan hệ hợp tác tốt đẹp và sử dụng nguồn lực của chính phủ cũng như sức mạnh tài chính của nhà đầu tư để phổ biến hơn nữa cổ tức công nghệ RWA, thì tôi tin rằng tương lai thịnh vượng của nó không còn xa nữa .

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Có thể bạn quan tâm

Bài cùng chủ đề

Tiền Điện Tử Coinex

Đọc nhiều nhất

Mục lục
Verified by MonsterInsights