Liệu Bitcoin có thể trở thành đồng tiền dự trữ trong tương lai?

Giám đốc điều hành Coinbase (Brian Armstron) tin rằng một ngày nào đó Bitcoin (BTC) sẽ vượt qua đô la Mỹ để trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới. 

Trong một cuộc phỏng vấn, Armstrong tin rằng Bitcoin sẽ đạt được bản vị vàng trên toàn cầu:

"Sẽ có một sự thay thế trong tương lai, bạn biết đấy,  sự suy giảm của Hoa Kỳ và sự trỗi dậy của Trung Quốc vẫn là một quan điểm lấy thế giới làm trọng tâm. Đó là một quốc gia phải trở thành trật tự thế giới mới.

Nhưng tôi nghĩ mọi thứ có thể hơi khác lần này, đó là chúng ta có một bản vị vàng toàn cầu mới được áp dụng với Bitcoin.

Tuy nhiên, tại thời điểm này, chỉ có khoảng 200 triệu người trên thế giới đã có trải nghiệm với tiền điện tử. Một con số không nhỏ, nhưng nó không là gì so với ảnh hưởng của đồng đô la hoặc một cái gì đó tương tự.

Tôi đoán rằng hầu hết mọi người trên hành tinh này sẽ coi đây là một điều điên rồ để bàn tán, hoặc một quan điểm trái ngược hoặc bất cứ điều gì. Nhưng tôi tin rằng khả năng Bitcoin trở thành tiền tệ dự trữ toàn cầu mới là có. ”


Theo Giám đốc điều hành Coinbase, việc đồng đô la có thể mất vị thế trên toàn thế giới không phải là điều bất thường, vì các loại tiền định danh thường có tuổi thọ ngắn khi chúng không còn được hỗ trợ bởi một loại hàng hóa như vàng.

"Trong lịch sử, tiền định danh được liên kết với một loại hàng hóa vật chất như vàng hoặc một thứ gì đó tương tự. Nhưng mỗi một loại tiền định danh này trong lịch sử, tôi nghĩ rằng có hàng nghìn loại tiền tệ trong số đó, cuối cùng đã bị phá vỡ chốt bởi hàng hóa cứng bên dưới và lạm phát xảy ra là một điều tất nhiên . "

Liệu sự phát triển của những đồng tiền mới này có thể thách thức trật tự tiền tệ toàn cầu với vị thế bá chủ của đồng USD và làm thay đổi bản đồ tiền tệ thế giới hiện nay hay không?

- Advertisement -

Tổng hợp tin tức thị trường đã có trong ngày hôm qua 20-02

Tin đáng chú ýStarknet Foundation: Đơn đăng ký airdrop STRK đã được mở và sẽ kết thúc vào ngày 20 tháng 6Theo tin tức...

Circle sẽ dần dần ngừng hỗ trợ USDC trên chuỗi TRON

Circle thông báo rằng họ sẽ ngừng hỗ trợ USDC trên chuỗi TRON theo từng giai đoạn. Kể từ bây giờ, nó sẽ không đúc...

Giám đốc Grayscale ETF: Xác suất ETF giao ngay Ethereum được phê duyệt vào tháng 5 là 50%

Giám đốc Grayscale ETF, Dave LaValle đã được hỏi tại hội nghị thường niên của ETF ở Miami “nếu SEC từ chối yêu cầu...

Starknet: STRK phải được xác nhận thông qua ví hoặc địa chỉ đủ điều kiện

Theo tin tức chính thức, Starknet đã đưa ra lời nhắc đăng ký token STRK. Starknet tuyên bố rằng STRK được yêu cầu phải...

4h Bitcoin Elliott wave chart update 20/02/2024

Biểu đồ 4h Bitcoin có xu hướng chậm lại ở cuối sóng 5 (cam) và có thể tiếp tục điều chỉnh nhẹ về vùng...

― Advertisement ―

spot_img