Sony ra mắt thiết bị đeo ghi hình chuyển động người dùng trong Metaverse

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Sony đã tiết lộ phát minh mới nhất của mình cho metaverse, một hệ thống ghi hình chuyển động (Motion-Tracking) đeo trên người được gọi là Mocopi. Các cảm biến Mocopi sẽ có giá khoảng 358 đô la và cho phép người dùng di chuyển dưới dạng hình đại diện Avatar trong thời gian thực.

Hệ thống mới này bao gồm 6 cảm biến đầy màu sắc được đặt trên các điểm khác nhau của cơ thể – một ở mỗi mắt cá chân, một ở mỗi cổ tay, một ở đầu và một ở hông – để ghi lại chuyển động của con người trong thời gian thực và liên kết chúng với hình đại diện Avatar.

6 cảm biến Mocopi đầy màu sắc được đặt trên các điểm khác nhau của cơ thể – một ở mỗi mắt cá chân, một ở mỗi cổ tay, một ở đầu và một ở hông

Công nghệ này nghe có vẻ quen thuộc – nó tương tự như bộ đồ bắt chuyển động được sử dụng để cung cấp năng lượng cho các nhân vật hình người trong các bộ phim bao gồm “Avatar”, “Rise of the Planet of the Apes”“Avengers: Endgame”.

Theo thông cáo báo chí của Sony, sản phẩm sử dụng “công nghệ độc quyền và ứng dụng điện thoại thông minh” để cho phép người dùng tạo video về hình đại diện của họ bằng cách sử dụng chuyển động toàn thân. Một video quảng cáo do Sony phát hành trình diễn công nghệ này cho thấy một người dùng kết nối các cảm biến với cơ thể của mình và nhảy múa xung quanh như một hình đại diện theo phong cách anime.

Video quảng cáo do Sony phát hành trình diễn thiết bị công nghệ Mocobi.

“Thông thường, việc sản xuất video sử dụng tính năng ghi hình chuyển động cần có thiết bị chuyên dụng và người vận hành,” Sony cho biết trong thông cáo báo chí.

“Bằng cách sử dụng thuật toán độc quyền của chúng tôi, Mocopi tạo ra phép ghi hình các chuyển động có độ chính xác cao với một số lượng nhỏ cảm biến, giải phóng các VTuber (các streamers mạng xã hội) và những người sáng tạo tham gia sản xuất phim và hoạt hình khỏi những hạn chế về thời gian và địa điểm.”

Doanh số đặt hàng trước dự kiến ​​​​bắt đầu vào giữa tháng 12 và sẽ có giá 49.500 yên (khoảng US$358). Một bộ công cụ phát triển phần mềm liên kết dữ liệu chuyển động với các dịch vụ metaverse cũng sẽ có sẵn để mua được từ ngày 15 tháng 12.

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Có thể bạn quan tâm

Bài cùng chủ đề

Tiền Điện Tử Coinex

Đọc nhiều nhất

Verified by MonsterInsights