Lệnh cấm khai thác tiền điện tử ở Trung Quốc cũng tạo ra một số thuận lợi nhất định

Vào cuối tuần, thị trường tiền điện tử đã hồi phục lại phần nào về giá trị, tăng gần 20%. Lệnh cấm từ Trung Quốc tạo điều kiện thuận lợi cho các giải pháp xanh

Tương tự như các trường hợp trước đây. Việc bán tháo hoảng loạn được thúc đẩy bởi nỗi sợ hãi. Cụ thể hơn là tạo ra sự không chắc chắn và nghi ngờ (FUD) thấp nhất hàng năm qua những thông tin từ Trung Quốc. Nhưng nó cũng có thể mang lại một số cơ hội.

Hành động gây đàn áp gần đây của Trung Quốc đối với các hoạt động khai thác bitcoin. Chúng đã đẩy nhanh một đợt bán tháo trong hoảng loạn và lo sợ. Mà nguồn cơn thì lại bắt đầu từ việc chuyển hướng của Elon Musk.

Với gần 400 tỷ USD thoát ra khỏi thị trường tiền điện tử vào cuối tuần. Đây là một trong những lần sụt giảm nhanh chóng lớn nhất trong lịch sử của ngành công nghiệp tiền điện tử. 

Giá của Bitcoin giảm xuống mức thấp 31,000 USD và Ethereum giảm xuống gần 1,700 USD. Còn những người mới tham gia thị trường thì gấp rút bán ra trong hoảng loạn.

Youtuber và nhà phân tích tiền điện tử, Lark Davis, đã nhận xét:

“Cuộc khủng hoảng hiện tại chủ yếu là do các nhà đầu tư bán lẻ hoảng loạn. Hết tin này đến tin khác, hầu hết đều không chính xác đã làm lung lay những nhà đầu tư mới. Trong khi đó “cá voi” lại được ăn tiệc. ”

Bất kỳ ai có kinh nghiệm lâu năm trong thị trường tiền điện tử đều sẽ thấy những điều tương tự trước đây. Lần này, hành động đàn áp khai thác của Trung Quốc thực sự sẽ có thể có lợi cho ngành về lâu về dài.

Các pool khai thác của Trung Quốc đóng cửa 

Theo báo cáo của Reuters vào ngày 24 tháng 5. BTC.TOP và HashCow đã thông báo tạm ngừng hoạt động kinh doanh tại Trung Quốc của họ. 

BTC.Top đã trích dẫn các rủi ro về quy định. Trong khi công ty khai thác tiền điện tử HashCow cho biết họ sẽ ngừng mua các giàn Bitcoin mới.

Ngoài ra, sàn giao dịch tiền điện tử Huobi đã ra thông báo đình chỉ. Cho cả hai dịch vụ khai thác và giao dịch tiền điện tử cho khách hàng Trung Quốc đại lục vào thứ Hai. 

Họ đã phản hồi rằng, thay vào đó, họ sẽ tập trung vào các doanh nghiệp ở nước ngoài.

Thông qua một bài đăng trên blog qua Weibo. Người sáng lập BTC.TOP – Jiang Zhuoer đã dự đoán về sự gia tăng của các pool khai thác ở Hoa Kỳ và châu Âu. 

Ông nói thêm rằng: “Cuối cùng, Trung Quốc cũng sẽ mất đi thế chủ động tính toán tiền điện tử vào tay các thị trường nước ngoài”.

Cơ hội được tạo ra

Trung Quốc hiện đang thống trị các pool năng lượng băm. Với thị phần ước tính từ 55% đến 65% trên tổng số. Số liệu dao động là còn tùy thuộc vào nguồn nào sẽ được sử dụng cho các số liệu. 

Năng lượng có khả năng tái tạo được sử dụng tương đương một nửa tỷ trọng đó. Nhưng vẫn còn phụ thuộc phần nhiều vào nhiên liệu hóa thạch.

Vào tháng 1, hãng tin tức khai thác Miner Daily đã đưa ra dự đoán trước. Họ báo hiệu về việc suy giảm sự thống trị ngành khai thác của Trung Quốc. Cũng như nhấn mạnh Bắc Mỹ sẽ có sự gia tăng thị phần.

Vào thời điểm đó, người ta ước tính rằng Hoa Kỳ chỉ có 11% thị phần trong tỷ lệ băm. Nhưng hiện tại, con số này lại đang gia tăng với tốc độ nhanh hơn.

Đầu tháng 5, Nasdaq đã tung ra bản báo cáo. Trong đó đề cập, Texas đang trở thành thánh địa cho các hoạt động khai thác. Một phần cũng bởi chi phí năng lượng thuận lợi.

Các công ty khai thác Bitcoin chẳng hạn như Bitmain, Blockcap, Argo Blockchain. Hay Great American Mining, Layer1, Compute North, Riot Blockchain và Whinstone. 

Đây chỉ là một vài ví dụ trong số những công ty lớn trong ngành. Họ đã chọn thiết lập chi nhánh ở Lone Star State.

Một khối lượng lớn năng lượng được tạo ra từ Texas là từ các nguồn năng lương tái tạo. Chẳng hạn như gió và mặt trời, chúng chiếm hơn 25%. 

Ở Mỹ cũng có thêm nhiều quy định chặt chẽ hơn. Đặc biệt là đối với các hoạt động khai thác tiền điện tử.

Theo BeInCrypto

- Advertisement -

Tổng quan dữ liệu unlock token tuần này

Dựa trên dữ liệu Token Unlocks, các token như DYDX, OP và PRIME sẽ có đợt unlock lớn trong tuần này, với tổng giá...

Hơn 40 ngày sau khi Bitcoin ETF thông qua, bao nhiêu tiền đã chảy vào thị trường tiền điện tử?

Vào ngày 11 tháng 1, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) cuối cùng đã phê duyệt đơn đăng ký Bitcoin...

Những thông tin đáng chú ý sẽ có trong tuần này 26/02-03/03

Điểm nổi bật trong tuần tới:Người dùng cộng đồng Cosmos tiết lộ rằng Cosmos Hub đã phân nhánh AtomOne hoặc ra mắt mạng chính...

STRK thay đổi thời gian mở khóa của các token. Dự kiến ​​sẽ có bao nhiêu thay đổi trong quá trình lưu hành?

Lúc 20h tối ngày 20/2, STRK được niêm yết trên OKX, giá cao nhất tăng lên 3,99 USDT trong giờ mở cửa, sau đó...

Tổng hợp tin tức thị trường đã có trong ngày hôm qua 21-02

Tin đáng chú ýNgười đồng sáng lập Yuga Labs Greg Solano sẽ trở lại làm CEONgười đồng sáng lập Yuga Labs, Greg Solano, đã...

― Advertisement ―

spot_img