Tập đoàn Emirates dẫn đầu mục tiêu thống trị Metaverse của Dubai

Cách đây vài tháng Dubai thông báo dự án dài hạn tạo hơn 40.000 việc làm ảo vào năm 2030 và đóng góp 4 tỷ đô la vào nền kinh tế của đất nước này trong 5 năm. Mục tiêu không hề đơn giản bởi vì khái niệm Metaverse còn khá mơ hồ và chưa có một nền móng chung giữa các quốc gia.

Mới đây tập đoàn Emirates do chính phủ Dubai tài trợ sẽ đảm nhận vai trò dẫn đầu trong chương trình tăng tốc cho Dubai Metaverse Strategy. Emirates tìm kiếm các công ty khởi nghiệp kinh nghiệm kỹ thuật số, fintech hàng đầu và những người chơi công nghệ mới nổi hoạt động trên toàn thế giới để tăng cường khả năng hòa mình vào thế giới ảo trong ba lĩnh vực quan trọng: tạo điều kiện chuyển đổi sang 3D, nâng cao trải nghiệm khách hàng trong Metaverse và thiết lập thanh toán phi tập trung về tài sản, dịch vụ kỹ thuật số.

Chương trình này kéo dài mười tuần để thu thập kinh nghiệm nhằm đưa ra đề xuất về việc tạo ra giá trị cần thiết cho mô hình metaverse toàn diện. Giám đốc Điều hành Tập đoàn tại Emirates, Miguel Rio Tinto cho biết:

Trong khi một ngân hàng thường xuyên đứng đầu trong việc áp dụng các công nghệ đang phát triển, chúng tôi nhận thấy các lĩnh vực cơ hội đặc biệt để xác định lại các dịch vụ tài chính, liên quan đến việc ảo hóa các tương tác với khách hàng và cung cấp các dịch vụ tài chính cho nền kinh tế sáng tạo bằng cách tạo điều kiện cho các sản phẩm và thị trường mới. Với sự hỗ trợ của DIFC FinTech Hive và Microsoft, UAE NBD mong muốn trở thành bệ phóng của các dịch vụ tài chính sáng tạo trong metaverse và đóng một vai trò thiết yếu trong việc tạo ra trải nghiệm mới cho khách hàng của chúng tôi với các công ty khởi nghiệp sáng tạo trên khắp thế giới.

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất