Tin nóng ⇢

JPMorgan chuyển hướng vào thanh toán phi tập trung

Người khổng lồ của Phố Wall JPMorgan đẩy mạnh hoạt động vào tiền điện tử, tập trung quảng cáo Web3 và thúc đẩy thanh toán phi tập trung.

Một con đường mới xuất hiện, tạo ra các khuôn khổ mới và cần hành động nhanh chóng trước những đối thủ. Họ tập trung vào việc hiểu nhu cầu thanh toán của khách hàng trong không gian Web3, Crypto, FintechMetaverse, điều đó thông qua khuôn khổ thanh toán mới của JPMorgan.

JPMorgan đang tìm chỗ đứng trong thị trường DeFi cấp tổ chức bằng cách mã hóa các công cụ tài chính truyền thống để được sử dụng làm tài sản thế chấp trong các nhóm tài chính phi tập trung. Điều đó thể hiện thông qua việc JPMorgan đã hợp tác với Ngân hàng DBS và Marketnode của Singapore vào đầu năm nay để thử nghiệm việc sử dụng trái phiếu mã hóa và tiền gửi trong các pool thanh khoản DeFi.

Tháng 5 vừa qua, ngân hàng đã đi tiên phong trong hệ thống giải quyết tài sản thế chấp bằng blockchain, nhận cổ phiếu quỹ thị trường tiền mã hóa từ công ty quản lý tài sản BlackRock Inc. trên một blockchain riêng, nền tảng Onyx Digital Assets. Tài sản thế chấp được thanh toán nội bộ bằng cách sử dụng JPM Coin.

JPMorgan tìm cách đưa tài sản truyền thống vào không gian tiền điện tử

JPMorgan thành lập phòng ban gần 50 nhân sự cho hoạt động tiền điện tử. Những người này ngoài có ít nhất năm năm kinh nghiệm dịch vụ tài chính truyền thống còn cần quan tâm đến tiền điện tử. Cùng với Web3 nó khá mới mẻ trong hơn 200 năm tồn tại của ngân hàng. Ngân hàng đang theo đuổi Web3 từ các góc độ khác nhau, tất cả đều tập trung vào việc đưa các nguyên tắc và sản phẩm ngân hàng cốt lõi vào hệ sinh thái Web3. Mong muốn mang lại tốc độ và sự tiện lợi của công nghệ blockchain trên các sản phẩm và dịch vụ tài chính truyền thống.

Các trường đại học cung cấp các khóa học liên quan đến tiền điện tử

Các tin tuyển dụng cho các công việc liên quan đến tiền điện tử đã bùng nổ vào năm 2022. Vào tháng 5 năm nay, LinkedIn báo cáo rằng quảng cáo cho các công việc liên quan đến tiền điện tử đã tăng vọt 73%.

Từ đó, đã có ít nhất mười tổ chức đại học đang cung cấp các khóa học liên quan đến blockchain và tiền điện tử, một số trong số đó tập trung vào các khía cạnh công nghệ. Bên cạnh đó cũng có một số trường khác lại hướng tới các chuyên gia quản lý. Các cơ sở cung cấp các khóa học bao gồm Viện Công nghệ Hoàng gia Melbourne, Đại học California Berkeley, Đại học Zurich, Viện Công nghệ Massachusetts, Đại học Bách khoa Hồng Kông, Đại học London, Đại học Thanh Hoa, Đại học Trung Quốc Hồng Kông, Đại học Stanford, và Đại học Oxford.

Trong đó đáng chú ý Đại học Bách khoa Hồng Kông là một trong số ít đơn vị cung cấp bằng cấp sau đại học.

Có thể bạn quan tâm

Mục lục