Hợp đồng tương lai Bitcoin CME chứng kiến ​​hoạt động kỷ lục trong bear market

Giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin và Ether trên CME vẫn tăng trong quý thứ hai, với open interest hàng ngày đạt mức ATH.

Các hợp đồng phái sinh Bitcoin (BTC) và Ether (ETH) do CME Group cung cấp đã có hoạt động kỷ lục trong quý II, cung cấp bằng chứng hữu hình rằng các nhà giao dịch chuyên nghiệp vẫn đang truy cập vào tài sản kỹ thuật số trong thị trường giá giảm.

Open Interest (OI) trung bình hàng ngày trên các sản phẩm hợp đồng tương lai tiền mã hóa CME đạt 106,200 hợp đồng trong quý thứ hai, mức cao nhất kỷ lục. Trong thị trường tương lai, OI phản ánh tổng số hợp đồng phái sinh chưa được thanh toán.

Về khối lượng trung bình hàng ngày, hợp đồng tương lai Bitcoin có 10,700 hợp đồng được giao dịch trong quý II; Khối lượng hàng ngày của Ether là 6,100 hợp đồng.

Trong tuần của ngày 21 tháng 6, các chủ sở hữu open interest lớn (LOIH) truy cập vào các sản phẩm tiền mã hóa của CME Group đã đạt mức cao nhất là 404, báo hiệu “sự quan tâm ngày càng tăng từ các tổ chức và các nhà đầu tư lớn".


Bất chấp sự biến động mạnh của thị trường đối với Bitcoin và Ether, các sản phẩm hợp đồng tương lai tiền mã hóa của CME Group vẫn là “thiên đường của thanh khoản nhất quán với khối lượng liên tục và tăng trưởng open interest cho các nhà đầu tư”, Tim McCourt, người đứng đầu toàn cầu về sản phẩm FX và vốn chủ sở hữu của CME, cho biết thêm:

“Sự đa dạng của các sản phẩm, bao gồm các hợp đồng tương lai và quyền chọn micro bitcoin, micro ether, mang lại tính linh hoạt và độ chính xác giao dịch cao hơn cho nhiều người tham gia thị trường, bao gồm các tổ chức lớn cũng như các nhà giao dịch tích cực, tinh vi.”

Vào năm 2017, CME Group đã trở thành thị trường phái sinh thứ hai cung cấp hợp đồng tương lai Bitcoin, đứng sau đối thủ CBOE Global Markets. Đến cuối năm 2020, khối lượng hợp đồng tương lai Bitcoin tích lũy của CME đạt 100 tỷ đô.

Kể từ đó, sàn giao dịch phái sinh đã tiếp tục tung ra một số sản phẩm phái sinh tiền mã hóa, bao gồm các quyền chọn Micro BTC và Micro Ether. Các hợp đồng này có kích thước bằng 10% so với tài sản tiền mã hóa tương ứng của chúng, mang lại cho các nhà giao dịch nhiều cơ hội tránh rủi ro hơn.

 CME đã tiết lộ rằng sản phẩm Micro BTC của họ đạt khối lượng trung bình hàng ngày là 17,400 hợp đồng trong quý thứ hai. Khối lượng hàng ngày cho Micro ETH là 21,300.

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất