Become a member

Get the best offers and updates relating to Liberty Case News.

― Advertisement ―

spot_img

HTX khôi phục gửi/rút tiền sau sự cố, kế hoạch airdrop bù đắp người dùng

Sàn giao dịch HTX (Huobi trước đây) tiến hành các bước khôi phục hoạt động sau vụ tấn công ngày 22/11.Theo thông báo, hoạt...
HomeTin tứcAtlcoinHồ sơ iShares Ethereum Trust của BlackRock xuất hiện trên Nasdaq

Hồ sơ iShares Ethereum Trust của BlackRock xuất hiện trên Nasdaq

BlackRock, công ty quản lý tài sản lớn nhất thế giới, lên kế hoạch hình thành một quỹ ETF theo dõi giá Ethereum (ETH).

Quỹ này có tên là iShares Ethereum Trust, hiển thị trong hồ sơ chờ niêm yết sàn giao dịch chứng khoán Nasdaq của Hoa Kỳ. Trong đó, Nasdaq đóng vài trò giám sát số ETH mà BlackRock nắm giữ, cùng với một bên thứ ba xác nhận tiền mặt của quỹ.

Tin tức tối ngày 9/11, thủ tục cho quỹ iShares Ethereum Trust được thực hiện tại bang Delaware, Hoa Kỳ. Đại diện nộp hồ sơ là Daniel Schwieger, người có chức danh là giám đốc cấp cao BlackRock.

Thông tin về ETF Ethereum tạo điều kiện cho thị trường tăng giá, đặc biệt là altcoin có vốn hóa lớn nhất. ETH tăng hơn 3% lên trên 2.100 USD ngay khi hồ sơ được công bố rộng rãi và đã tăng mạnh trước đó khi tin đồn lan truyền.

Lần gần nhất ETH vượt 2.000 USD là tháng 4 năm nay.

Như đã đưa tin, ETF theo dõi giá Bitcoin (BTC) của BlackRock được phối hợp với Nasdaq và sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase đang trong giai đoạn cuối cùng của quá trình xét duyệt.

Nhà phân tích chuyên về ETF James Seyffart của Bloomberg dự đoán rằng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) sẽ phê duyệt 12 yêu cầu về ETF Bitcoin trong năm nay, hạn chót là vào quý 1/2024.

BlackRock cùng nhiều công ty khác đã chờ đợi nửa năm cho ETF Bitcoin mà chưa có động thái tích cực từ SEC. Do đó, không có chuyện một sớm một chiều mà quỹ ETF Ethereum được phê duyệt.