Đăng ký thành viên

Nhận bản tin Tiền Điện Tử hàng ngày

― Advertisement ―

spot_img

HTX khôi phục gửi/rút tiền sau sự cố, kế hoạch airdrop bù đắp người dùng

Sàn giao dịch HTX (Huobi trước đây) tiến hành các bước khôi phục hoạt động sau vụ tấn công ngày 22/11.Theo thông báo, hoạt...
HomeETF90% cơ hội phê duyệt cho Bitcoin ETF Spot trong năm nay

90% cơ hội phê duyệt cho Bitcoin ETF Spot trong năm nay

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) được cho là trong vòng 8 ngày sẽ đưa ra quyết định về các đề xuất Bitcoin ETF Spot.

Nhà phân tích chuyên về ETF James Seyffart của Bloomberg cho biết 12 yêu cầu phê duyệt Bitcoin ETF Spot có thể lần lượt được thông qua từ bây giờ đến ngày 17/11/2023. James nói rằng SEC đã không đưa ra bình luận phản bác vào ngày cuối cùng 8/11 và họ đã bắt tay vào công việc cần thiết.

Nếu dự đoán trên là sai, James tin rằng SEC sẽ đưa ra phản hồi chính thức trước ngày 10/01/2024.. 12 cái tên nằm trong khả năng phê duyệt của SEC bao gồm Grayscale Bitcoin Trust (GBTC), ARK 21Shares Bitcoin ETF (ARKB), iShares Bitcoin Trust (IBTC) cùng nhiều đề xuất khác được James Seyffart tổng hợp như hình bên dưới.Rs

Riêng trường hợp của Grayscale Investments, CoinDesk trích dẫn nguồn tin từ những người trong cuộc nói rằng đại diện của công ty đã có cuộc đàm phán với SEC về chuyển đổi sản phẩm ủy thác GBTC thành sản phẩm giao dịch trao đổi Bitcoin giao ngay (ETF).

Nói về vấn đề này, Craig Salm, giám đốc pháp lý của Grayscale cho biết:

Hiện tại, chúng tôi chỉ tập trung vào việc tái tương tác mang tính xây dựng với Trading và Markets. Chúng tôi còn nhiều việc phải giải quyết và chờ đợi phản hồi từ SEC.

Nhìn chung, các nhà phân tích tin tưởng khả năng duyệt sớm đề xuất Bitcoin ETF Spot trước thời hạn quý 1/2024. Điều này tạo động lực tăng giá cho thị trường tiền điện tử vào sáng ngày 9/11, dẫn đầu là Bitcoin (BTC) tăng hơn 3,4% lên mức 36.500 USD và chúng ta đang trong giai đoạn altcoin season thật sự!