Become a member

Get the best offers and updates relating to Liberty Case News.

― Advertisement ―

spot_img

HTX khôi phục gửi/rút tiền sau sự cố, kế hoạch airdrop bù đắp người dùng

Sàn giao dịch HTX (Huobi trước đây) tiến hành các bước khôi phục hoạt động sau vụ tấn công ngày 22/11.Theo thông báo, hoạt...
HomeETFMột dòng 'trạng thái ảo' thổi bay hơn 100 triệu USD crypto

Một dòng ‘trạng thái ảo’ thổi bay hơn 100 triệu USD crypto

Tối ngày 16/10 (giờ Việt Nam), cộng đồng tiền điện tử xôn xao với tin tức một quỹ Bitcoin ETF Spot được phê duyệt.

Cụ thể, tài khoản mạng xã hội X (Twitter trước đây) của Cointelegraph đăng tải dòng tweet: “SEC APPROVES ISHARES BITCOIN SPOT ETF,” nghĩa là Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã phê duyệt quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin giao ngay iShares của BlackRock, gọi tắt là ETF.

Bài viết được đăng vào tối ngày 16/10.

BlackRock là nhà quản lý tài sản lớn nhất thế giới, đã gửi đơn đăng ký quỹ Bitcoin ETF lần 1 vào tháng 6lần 2 vào tháng 7 đến SEC, đang trong giai đoạn chờ xét duyệt bên cạnh nhiều công ty truyền thống mà Tiendientu đã đưa tin.

Ngay lập tức, tin tức phủ sóng hầu hết các phương tiện truyền thông về tiền điện tử, tạo nên làn sóng hưng phấn và thúc đẩy giá Bitcoin (BTC) tăng vọt lên mức 30.000 USD chỉ trong vài phút.

Hưởng ứng tích cực, BTC tăng trên 2.000 giá ngay lập tức.

Dòng thông báo được đăng tải bởi tài khoản sở hữu 1,9 triệu lượt theo dõi trên X, cho thấy độ “legit” khá cao. Bởi vì Cointelegraph là trang tin tức về tiền điện tử hơn 10 năm nay, cập nhật nhanh chóng, nguồn tin rõ ràng và sự uy tín được đảm bảo.

Tuy nhiên, sau khoảng 10 phút đăng tải, chưa có một dẫn chứng về thông báo của SEC, BlackRock hay một cơ quan quản lý có thẩm quyền về ETF. Một số chuyên gia đặt nghi vấn, trong đó có Eric Balchunas và James Seyffart, hai nhà phân tích chuyên về ETF của Bloomberg, cho rằng đây là một tin giả (Fake News).

Trong thời gian ngắn, giá BTC lao dốc trở lại, khiến người tham gia thị trường hoang mang và không hiểu điều gì đang xảy ra. Từ tâm trạng lạc quan về thị trường giá tăng đã thay đổi về trạng thái thị trường giá giảm, rất nhiều lệnh giao dịch chưa kịp phản ứng dẫn đến thanh lý.

Dữ liệu của Coinglass cho thấy trong vòng một giờ kể từ khi giá biến động, lượng tài sản bị thanh lý bao gồm khoảng 105 triệu USD, gần 67 triệu USD BTC, hơn 17,2 triệu USD ETH và nhiều đồng coin khác.

Cuối cùng, Cointelegraph xin lỗi về việc lan truyền thông tin sai lệch và đang tiến hành một cuộc điều tra nội bộ để làm rõ sự việc, cũng như đề ra biện pháp ngăn chặn lặp lại sự cố tương tự trong tương lai.

Tóm lại, diễn biến chớp nhoáng về việc một quỹ Bitcoin ETF Spot được cấp phép đã tạo làn sóng FOMO, cho thấy cộng đồng rất quan tâm về kênh đầu tư theo dõi giá Bitcoin cho người dùng truyền thống. Chúng ta cùng chờ đợi những tin tức được xác thực về quỹ ETF trong tương lai gần.