Tin nóng ⇢

Helium giảm 55% trong 30 ngày qua khi liên tục dính FUD

Vốn hóa thị trường của Helium đã giảm mạnh hơn 50%, giảm từ hơn 1 tỷ USD xuống còn khoảng 490 triệu USD.

Token HNT của Helium đang rơi tự do, giá của nó đã mất khoảng 9% giá trị trong 24 giờ qua – cao nhất trong khung thời gian này – theo dữ liệu của CryptoSlate.

Trên các chỉ số 7 ngày, HNT giảm 37%, giảm từ mức cao nhất là 6,20 USD xuống mức thấp nhất là 3,86 USD.

Khi so sánh các chỉ số 30 ngày, bức tranh của HNT còn nghiệt ngã hơn. Theo dữ liệu của CryptoSlate, HNT đã giảm hơn 55% trong 30 ngày qua, khiến nó trở thành một trong những đồng tiền có mức giảm lớn nhất trong số 100 đồng tiền hàng đầu.

Trong khi đó, vốn hóa thị trường của Helium cũng đã giảm mạnh từ hơn 1 tỷ USD xuống còn 490 triệu USD tính đến thời điểm viết bài.

HNT của Helium đã giảm 92% so với mức cao nhất mọi thời đại (ATH).

Helium đang phải đối mặt với vô số thách thức

Giá của HNT hoạt động kém vào thời điểm blockchain của nó đã bị rung chuyển với nhiều vấn đề khác nhau.

Đầu tiên, nhà đầu tư thiên thần Liron Shapira đã viết một chủ đề Twitter gây bùng nổ, trong đó ông tiết lộ rằng Helium có rất ít hoặc không có nhu cầu và lợi nhuận của các nhà đầu tư thực sự kém.

Một tweet gần đây từ Shapira nói rằng giá của token HNT trước sau gì cũng sẽ về 0 USD.

Một báo cáo khác tiết lộ rằng Helium đã đánh lừa công chúng bằng cách nói dối về quan hệ đối tác của mình với Lime và Salesforce. Tệ hại hơn là cả Lime và Salesforce, hai công ty truyền thống lớn dính vào vụ việc này đều lên tiếng trực tiếp phản đối Helium trên các mặt báo, khiến danh tiếng và uy tín nền tảng một lần nữa lao dốc trước cộng đồng.

Tiếp đến, các nhà phát triển của blockchain Helium gần đây đã đề xuất di chuyển sang Solana (SOL), điều này đã khiến cho nhiều thành viên trong cộng đồng bức xúc vì lịch sử của Solana gần đây với các sự cố ngừng hoạt động và các vụ hack liên tục xảy ra.

Bất chấp những vấn đề này, Helium đã phát hành mạng 5G mục tiêu nhắm đến điện thoại thông minh và máy tính xách tay với hơn 3500 node operator, theo dữ liệu của Helium Explorer.

Ngoài ra, các nhà phát triển tiết lộ rằng việc di chuyển được đề xuất sang Solana sẽ mang lại lợi ích cho mạng vì nó có thể dẫn đến việc áp dụng và phần thưởng nhiều hơn cho chủ sở hữu.

Việc loại bỏ staking reward cũng trả lại toàn bộ 6,85% lượng khí thải HNT trở lại reward pool, mang lại lợi ích cho chủ sở hữu Hotspot trên tất cả các subDAOs. Chỉ trong năm đầu tiên, con số này ước tính sẽ có thêm hơn 2.000.000 HNT được thưởng.

Có thể bạn quan tâm

Mục lục