Hacker mũ trắng thu hồi thành công 105 đô la trong ‘hàng triệu’ Bitcoin bị mất

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Joe Grand, một kỹ sư máy tính và hacker phần cứng được nhiều người biết đến khả năng khôi phục tiền điện tử từ những "vụ án" khó nhằn nhất, đã dành hàng giờ xâm nhập vào một chiếc điện thoại chỉ để tìm thấy một phần nhỏ Bitcoin.

Trong một video trên YouTube được phát hành vào thứ Năm, Grand đã đi từ Portland đến Seattle với hy vọng lấy lại “hàng triệu đô la” Bitcoin (BTC) từ một chiếc điện thoại Samsung Galaxy SIII thuộc sở hữu của Lavar, nhà điều hành xe buýt địa phương. Tháng 7/2016, Lavar mua BTC bằng một cách siêu "thô sơ", trả tiền cho một người tại quán cà phê và cất giữ tiền điện tử trong ví trên điện thoại trước khi cất vào kho lưu trữ và làm lạc mất điện thoại.

Sau khi tìm thấy điện thoại vào năm 2021, Lavar không thể nhớ ra mật khẩu khóa màn hình, nhưng trước đó ông có thiết lập tùy chọn xóa dữ liệu sau nhiều lần nhập mật khẩu không chính xác. Ông và một người bạn đã liên lạc với Grand sau khi tìm thấy các video trên YouTube của ông, theo đó vị hacker mũ trắng đã thực hiện một số nỗ lực để xâm nhập vào bộ nhớ của điện thoại và khôi phục lại khoản tiền ảo bị mất.

Sau một hồi chật vật, Lavar đã mở được ví MyCelium Bitcoin của mình và phát hiện ra chỉ có 0,00300861 BTC – trị giá 105 đô la vào thời điểm đó và hiện chỉ còn khoảng 63 đô la. Grand sau đó xác định nhà điều hành xe buýt đã mua BTC trị giá 400 đô la vào năm 2016, hầu hết trong số đó đã được chuyển đến một dịch vụ trộn tiền điện tử có tên là BitBlender, dịch vụ này đã ngừng hoạt động vào năm 2019.

Nhiều người dùng đã bị khóa ví hoặc mất quyền truy cập vào thiết bị vật lý chứa BTC trong nhiều năm, điển hình là một người đàn ông xứ Wales vào năm 2013 đã đánh mất một ổ cứng chứa 7.500 Bitcoin, hiện trị giá hơn 150 đô la triệu. Tuy nhiên, nhiều tin tặc và kỹ sư chuyên về dịch vụ khôi phục tiền điện tử đã đưa tay hỗ trợ.

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Có thể bạn quan tâm

Bài cùng chủ đề

Tiền Điện Tử Coinex

Đọc nhiều nhất

Verified by MonsterInsights