Tin nóng ⇢

Google Cloud: Web3 dùng để khai thác tiềm năng thực tế, thay vì chạy theo giá token

Trưởng nhóm Web3 của Google Cloud, James Tromans, có những chia sẻ về định hướng cho các dự án Web3.

Trong cuộc phỏng vấn với Cointelegraph, James Tromans đề cập dự án tập trung vào việc áp dụng công nghệ blockchain và Web3 để giải quyết các vấn đề kinh doanh cụ thể, thay vì chú trọng vào giá trị token trên thị trường.

James cho rằng các dự án cần tập trung vào việc xây dựng các hợp đồng thông minh (smart contracts) và ứng dụng blockchain có khả năng giải quyết các thách thức kinh doanh thực tế. Các doanh nghiệp và tổ chức nên xem xét áp dụng công nghệ blockchain để cải thiện hiệu suất, tối ưu hóa quy trình và các vấn đề liên quan.

Google Cloud xây dựng Blockchain Node Engine, dịch vụ cho phép người dùng truy cập dữ liệu blockchain, thực hiện các giao dịch, xây dựng các hợp đồng thông minh, chạy các ứng dụng phi tập trung (dApp).

Mặc dù thị trường tiền điện tử đang trong giai đoạn bão hòa, Google Cloud vẫn nhận thấy nhu cầu từ các doanh nghiệp muốn tích hợp công nghệ blockchain vào quy trình. Cả ngành tài chính truyền thống (TradFi) lẫn giải pháp về danh tính số như Worldcoin (WLD) cung cấp và chuỗi cung ứng đang thu hút sự quan tâm đặc biệt.

Tromans cho rằng để công nghệ blockchain được tiếp thu rộng rãi, dự án nên cải thiện trải nghiệm người dùng và các khái niệm phức tạp như khóa riêng tư (private key) cần được giảm bớt. Các nhà phát triển Web3 cần tập trung vào việc tạo ra các giải pháp mà người dùng có thể sử dụng một cách dễ dàng và giải quyết các vấn đề kinh doanh đa dạng.

Google Cloud đã hợp tác với nhiều tên tuổi blockchain lớn, kể đến như BNB ChainNear ProtocolAptosPolygon Labs và những dự án khác.

Có thể bạn quan tâm