Đăng ký thành viên

Nhận bản tin Tiền Điện Tử hàng ngày

― Advertisement ―

spot_img

HTX khôi phục gửi/rút tiền sau sự cố, kế hoạch airdrop bù đắp người dùng

Sàn giao dịch HTX (Huobi trước đây) tiến hành các bước khôi phục hoạt động sau vụ tấn công ngày 22/11.Theo thông báo, hoạt...

Elon Musk khen ngợi Bitcoin Ordinals

Elon Musk gần đây có buổi trò chuyện cùng với Joe Rogan về một số khía cạnh của NFT.

Trong buổi podcast, hai người đề cập đến nhiều vấn đề khác nhau. Tiendientu tập trung khai thác câu hỏi về NFT, khi mà Elon Musk tỏ ra hoài nghi với các NFT truyền thống, gọi chúng là “những bức tranh nhỏ”.

Ông chủ mạng xã hội X (Twitter trước đây) khen ngợi NFT được khắc thông qua Ordinals, một phương thức tạo ra NFT trên mạng Bitcoin. Cùng với tiêu chuẩn BRC-20 để định danh đơn vị Satoshi (sat), Bitcoin Ordinals đã bùng nổ nửa đầu năm 2023.

Elon Musk tiết lộ mình đã mua khoảng 20.000 NFT trên mạng Bitcoin, nhưng không nêu rõ bộ sưu tập nào. Elon Musk nói:

Bitcoin NFT chuyển đổi các hình ảnh thành mã và lưu trữ vĩnh viễn trên blockchain. Cách làm này khác hẳn so với NFT truyền thống sử dụng máy chủ tập trung hoặc IPFS.

Thông thường, NFT cung cấp một URL dẫn đến hình ảnh, nếu công ty hoặc dự án đằng sau thay đổi liên kết hoặc ngừng dịch vụ, hình ảnh có thể bị mất. Elon Musk có suy nghĩ rằng “NFT thậm chí không có trên blockchain. Nó chỉ là một URL tới JPEG”.

Ngoài Elon, không ít ý kiến cho rằng NFT Inscription từ Ordinals cung cấp sự phân quyền lớn hơn so với các Ethereum NFT phổ biến hiện tại, điển hình như Bored Ape Yatch Club (BAYC), Azuki hay The Captainz.

Nhìn chung, nếu Elon Musk không đùa cợt về việc tham gia Bitcoin NFT, đó sẽ là nguồn động lực tạo ra làn sóng thanh khoản lớn cho hệ sinh thái Ordinals.

Những ngày vừa qua, token SATS trên mạng Bitcoin có tổng cung 2.100.000.000.000.000 token bằng với số đơn vị Satoshi của 21 triệu BTC, tăng giá mạnh mẽ. Dữ liệu 7 ngày gần nhất cho thấy SATS tăng hơn 140%, với khối lượng giao dịch gần 1 triệu USD trong 24 giờ.

Dữ liệu về dự án SATS trên CoinMarketCap.