DWF Labs – ‘Dân chơi’ mới trong lĩnh vực đầu tư mã hóa

- Advertisement -
Tiền điện tử Coinex

DWF Labs, một công ty con của Digital Wave Finance, nổi tiếng với phong cách đầu tư “vung tiền” trong thị trường tiền điện tử gần một năm trở lại đây.

Hoạt động chính của DWF Labs cung cấp hỗ trợ cho việc niêm yết token cho dự án, tạo thị trường và giải pháp giao dịch OTC cho các công ty đã đầu tư và xếp hạng trong số 5 lượng giao dịch tiền điện tử toàn cầu.

Andrei Grachev, đối tác quản lý của DWF Labs, gần đây đã đăng tải bài viết trên Linkedln về tầm nhìn của công ty: “Chúng tôi không phải là nhà đầu tư tiền thuần túy. Chúng tôi biết quy trình gây quỹ có thể phức tạp đến mức nào và chúng tôi luôn cố gắng tìm cách hỗ trợ các doanh nhân. Cách thức và thời điểm chúng tôi đầu tư thường là tiền hạt giống và hạt giống trong SAFT.”

Về quản lý lưu ký và số dư tài sản, Grachev cho biết: “Vì lý do bảo mật và hiệu quả vốn, chúng tôi lưu trữ hầu hết tất cả tài sản trên CEX và đôi khi chúng tôi chia sẻ rủi ro với các dự án. Và sử dụng số dư của chính chúng tôi để tạo lập thị trường.”

Dù vậy, việc đầu tư tần suất cao của DWF Labs đã gây tranh cãi khi bị cáo buộc chuyển các token dự án sang sàn giao dịch và bán, điều này thích hợp hơn với giao dịch OTC hơn là đầu tư.

Những số liệu về DWF Labs

Danh mục đầu tư phong phú của DWF Labs. Ảnh: DWF Labs

Bỏ qua những tranh cãi về DWF Labs, quỹ đã đầu tư vào 113 dự án kể từ năm 2021, ban đầu chỉ 3 dự án trong năm đầu tiên và tăng dần, đáng chú ý là DWF Labs đầu tư tới 53 dự án trong 4 tháng đầu năm 2023.

DWF Labs đầu tư chủ yếu vào DeFi & Trading, cơ sở hạ tầng và GameFi, đối với mảng trò chơi, quỹ đã đầu tư vào 26 dự án có thể kể đến như: Top Goal, Kingdomverse, StepWatch, Marblex, Aurory…

Tạm kết

DWF Labs đã thu hút sự chú ý với các khoản đầu tư tần suất cao vào các công ty khởi nghiệp tiền điện tử. Hiện tại, những lo ngại về tính chất của các khoản đầu tư của DWF Lab, mà cộng đồng tin rằng là các giao dịch OTC thay vì các giao dịch lập thị trường tiêu chuẩn. Ngoài ra, lo ngại về tần suất hoạt động và các rủi ro tiềm năng cũng được đưa ra.

>> Đọc thêm: Wintermute và DWF Labs đang đấu đá lẫn nhau?

Có thể bạn quan tâm

Bài cùng chủ đề

Tiền Điện Tử Coinex

Đọc nhiều nhất

Mục lục