Tin nóng ⇢

Dưới cơn sốt ETF Ethereum, dự án có liên quan nào đáng chú ý?

Gần đây, SEC Hoa Kỳ đã chính thức phê duyệt tài liệu 19b-4 của 8 quỹ ETF giao ngay Ethereum. Mặc dù các tổ chức phát hành ETF vẫn sẽ phải đợi vài tuần để tuyên bố đăng ký S-1 có hiệu lực trước khi giao dịch, nhưng việc phê duyệt ETF vẫn là một cú hích cho thị trường Ethereum và Crypto.

Nhìn lại thị trường tăng trưởng hiện tại, xu hướng giá của Ethereum không đạt yêu cầu và tin tức được phê duyệt đã không cho phép ETH vượt qua mức cao trước đó. Tuy nhiên, quan điểm chủ đạo trên thị trường vẫn lạc quan về xu hướng dài hạn của ETH, Ngân hàng Standard Chartered dự đoán ETH sẽ tăng lên 8.000 USD vào cuối năm nay. Nếu Ethereum thực sự có thể sao chép xu hướng của ETF giao ngay Bitcoin, thì các dự án trong ngành có mối tương quan sẽ được hưởng lợi. Bài viết này sẽ giới thiệu những dự án tiềm năng có liên quan chặt chẽ đến Ethereum

1. Layer 2

Arbitrum

Arbitrum dựa trên Optimistic Rollup do Offchain Labs xây dựng. Nó hiện là công ty dẫn đầu trong đường đua L2, với TVL khoảng 19 tỷ USD. Giá của ARB hiện là 1,253 USD, trước đó đã đạt mức tối đa khoảng 2,2 USD, với tổng giá trị thị trường là 3,314 tỷ USD.

Mới đây, cộng đồng Arbitrum đang đề xuất “Dự án xúc tác trò chơi ARB 200 triệu”.

Optimism

Optimism là một công ty theo dõi L2 với TVL khoảng 7,59 tỷ USD. Giá của ARB hiện là 2,57 USD, trước đó đã đạt mức cao nhất khoảng 4,87 USD vào tháng 3 năm nay, với tổng giá trị thị trường là 2,716 tỷ USD.

Gần đây, vòng ứng dụng gây quỹ hàng hóa công cộng hồi cứu thứ tư của Optimism đã được mở và kế hoạch giảm giá triển khai ứng dụng superchain đã được đưa ra.

Metis

Metis là công cụ phân loại phi tập trung đầu tiên của layer2 và có tin đồn rằng người sáng lập là bạn tốt của mẹ V God. Giá METIS hiện là 80,69 USD, với mức cao trước đó là 134,64 USD và tổng vốn hóa thị trường là 462 triệu USD.

Vào cuối tháng 4 năm nay, Metis đã hoàn thành giai đoạn thứ hai của quá trình nâng cấp trình sắp xếp phi tập trung và giới thiệu cơ chế khai thác trình tự sắp xếp.

StarkNet

Được tạo bởi công ty phần mềm StarkWare của Israel, StarkNet là một zk-rollup L2 sử dụng bằng chứng zk để tạo lớp thực thi ngoài chuỗi cho Ethereum. Giá STRK hiện là 1,297 USD, so với mức cao trước đó là 2,67 USD, mang lại tổng vốn hóa thị trường là 1,47 tỷ USD.

Gần đây, StarkWare đã đưa ra kế hoạch thúc đẩy đổi mới trong hệ sinh thái Starknet với ngân sách ban đầu là 5 triệu STRK.

2. reStaking

ether.fi

Ether.Fi là một giao thức staking dựa trên cơ sở hạ tầng dựa trên Ethereum.Fi cho phép người tham gia giữ quyền kiểm soát các khóa của họ khi staking bằng proxy, gửi tiền vào Ether.Fi và tự động staking lại bằng Eigenlayer. Giá của ether.fi hiện là 5,3 USD, so với mức cao trước đó là 8,66 USD và tổng vốn hóa thị trường là 610 triệu USD.

Gần đây, ether.fi đã thông báo ra mắt hoạt động “Stake Frens”, nơi người dùng có thể nhận được phần thưởng token thông qua việc staking.

Renzo

Renzo là một nền tảng reStaking thanh khoản được xây dựng trên EigenLayer và là một giao diện quan trọng của hệ sinh thái EigenLayer. Nó được sử dụng để đảm bảo Dịch vụ được xác thực tích cực (AVS) và mang lại lợi nhuận cao hơn so với stakingETH. Renzo cung cấp cho người dùng kênh cam kết lại bằng cách tự động hóa các chiến lược cam kết lại thanh khoản cũng như quản lý các chiến lược rủi ro và lợi nhuận thông qua sức mạnh tổng hợp của hợp đồng thông minh và các nút vận hành.

Giá REZ hiện là 0,1616 USD, với mức cao trước đó là 0,2 USD và tổng vốn hóa thị trường là 186 triệu USD.

Gần đây, Renzo đã mở staking REZ và những người nắm giữ airdrop Phần 1 có thể nhận được 50% tiền thưởng.

AltLayer

AltLayer là một giao thức tổng hợp mở và phi tập trung, một mặt, nó cung cấp tính bảo mật, phân cấp và khả năng tương tác nâng cao thông qua việc sử dụng các ngăn xếp Rollup (chẳng hạn như OP Stack, Arbitrum Orbit, ZK Stack, v.v.); nó sử dụng EigenLayer Cơ chế reStaking cải thiện an ninh kinh tế và cũng đặt nền tảng cho sự ổn định và bền vững của mạng.

Giá ALT hiện ở mức 0,376 USD, với mức cao trước đó là 0,695 USD và tổng vốn hóa thị trường là 414 triệu USD.

Trong tương lai gần, AgentLayer có kế hoạch khởi động giai đoạn thứ ba của dự án trên mạng thử nghiệm AltLayer vào tháng 6.

3. DeFi

Pendle

Pendle là một giao thức phái sinh lãi suất được xây dựng trên nhiều chuỗi. Người dùng có thể mua tài sản với giá chiết khấu, tham gia vào các chiến lược thu nhập khác nhau hoặc kiếm thu nhập bằng cách cung cấp thanh khoản cho các nhóm vốn. Đồng thời, người dùng có thể “tước phiếu giảm giá” tài sản token kiếm lãi, chia chúng thành các phần thanh toán lãi và phần thanh toán gốc có thể giao dịch độc lập và đúc các token tương ứng.

Giá PENDLE hiện là 7,16 USD, với mức cao trước đó là 7,538 USD và tổng vốn hóa thị trường là 1,074 tỷ USD.

Pendle TVL gần đây đã vượt 6 tỷ USD, mức cao kỷ lục.

Lido DAO

Lido là giao thức staking thanh khoản Ethereum 2.0 không giám sát. Người dùng có thể tham gia cam kết Ethereum 2.0 với bất kỳ ETH nào trên Lido mà không cần thiết lập nút và token cam kết stETH có thể được lưu hành tự do thông qua cơ chế AMM của DeFi để tham gia. thị trường DeFi.

Giá LDO hiện là 2,62 USD, so với mức cao trước đó là 4,038 USD và tổng vốn hóa thị trường là 2,358 tỷ USD.

Gần đây, cộng đồng Lido đã bỏ phiếu thông qua đề xuất “Thành lập Nhóm làm việc của Liên minh cộng tác viên Lido”. Ngoài ra, dữ liệu cho thấy tỷ lệ cam kết Ethereum đã đạt 27,15% và thị phần của Lido đã đạt 28,54%.

Uniswap

UNI đã tăng lên mức tối đa là 45 USD trong thị trường giá lên gần đây nhất và mức cao nhất hiện tại là 17,05 USD. UNI hiện có giá 11,01 USD, với vốn hóa thị trường khoảng 6,615 tỷ USD.

Gần đây, Uniswap Labs đã nhận được Thông báo Wells từ SEC Hoa Kỳ.

MakerDAO

MakerDAO là một giao thức stablecoin được thế chấp quá mức. Logic tổng thể là người dùng thế chấp các tài sản được giao thức hỗ trợ để có được stablecoin phi tập trung DAI được neo vào đồng đô la Mỹ. Giá của MKR hiện là 2.814 USD, so với mức cao trước đó là 4.074 USD và tổng giá trị thị trường là 2,617 tỷ USD.

Gần đây MakerDAO đã thông báo rằng họ sẽ ra mắt SparkDAO và có kế hoạch ra mắt một loại tiền tệ ổn định mới PureDai.

4. Khác

ENS

Dịch vụ tên Ethereum (ENS) là một hệ thống đặt tên phân tán, mở và có thể mở rộng dựa trên Ethereum. Công việc của Dịch vụ tên Ethereum là ánh xạ các tên mà con người có thể đọc được (chẳng hạn như “alice.eth”) tới các mã định danh mà máy có thể đọc được như địa chỉ Ethereum, địa chỉ tiền điện tử khác, hàm băm nội dung và siêu dữ liệu.

Giá của ENS hiện là 26,07 USD, với mức cao nhất trước đó là 30,50 USD và tổng giá trị thị trường là khoảng 835 triệu USD.

Gần đây Vitalik buterin tuyên bố rằng ENS là ứng dụng phi tài chính thành công nhất của họ.

PEPE

PEPE Coin là một đồng meme giảm phát dựa trên Ethereum, lấy cảm hứng từ meme internet Pepe the Frog.

Vào ngày 27 tháng 5, PEPE đã vượt quá 0,000017 USD, lập mức cao kỷ lục. Vốn hóa thị trường hiện tại của PEPE là 7,091 tỷ USD.

PEOPLE

ConstitutionDAO là một chiến dịch gây quỹ cộng đồng để mua ấn bản đầu tiên của Hiến pháp Hoa Kỳ. PEOPLE là token đại diện cho cổ phiếu của ConstitutionDAO. Vì việc đấu thầu tài liệu không thành công nên PEOPLE giờ đây cũng đại diện cho phong trào DAO lịch sử.

Giá của PEOPLE hiện là 0,083 USD, gần đây đã đạt mức cao mới kể từ khi niêm yết, với tổng giá trị thị trường khoảng 415 triệu USD.

Có thể bạn quan tâm

Mục lục