Dự luật giải quyết các rủi ro về stablecoin ở Mỹ có thể bị trì hoãn cho đến tháng 9

Các vấn đề chưa được giải quyết trong dự luật được báo cáo bao gồm các quy định về ví custodial từ Bộ Ngân khố và những lo ngại từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch.

Các nhà lập pháp tại Hạ viện Hoa Kỳ được cho là đã đẩy lùi thời hạn xem xét một dự luật giải quyết những rủi ro tiềm ẩn của stablecoin.

Theo một báo cáo từ Wall Street Journal, những người trong cuộc cho biết các thành viên Hạ viện có thể sẽ trì hoãn việc bỏ phiếu về một dự luật stablecoin cho đến tháng 9 sau khi không thể hoàn thành dự thảo kịp thời cho cuộc họp của ủy ban vào thứ Tư. Các vấn đề chưa được giải quyết trong dự luật bao gồm các quy định về ví custodial từ Bộ Ngân khố và những lo ngại từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch.

Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen muốn phối hợp với chính quyền Biden để phản hồi lại dự luật. Cả hai đều không công khai cân nhắc về luật được đề xuất, nhưng Yellen trước đây đã kêu gọi sự rõ ràng về quy định trong không gian tiền mã hóa xung quanh stablecoin, với lý do lo ngại về việc TerraUSD (trước đây là UST) phụ thuộc vào đồng đô la Mỹ. Lệnh điều hành của Tổng thống Joe Biden từ tháng 3 cũng nhằm giải quyết những lỗ hổng trong việc giám sát quy định đối với tài sản kỹ thuật số.


Cho đến nay, các nhà lập pháp đã trì hoãn hoặc không thể đi đến thống nhất về nhiều dự luật đề xuất điều chỉnh stablecoin ở Hoa Kỳ. Vào tháng 2, Đại diện của New Jersey, Josh Gottheimer, đã giới thiệu một dự luật, Đạo luật Bảo vệ và Đổi mới Stablecoin, cho phép Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang hỗ trợ các stablecoin theo cách tương tự như tiền gửi fiat. Một dự luật lưỡng đảng do Cynthia Lummis và Kirsten Gillibrand đưa ra tại Thượng viện vào tháng 6 cũng đề xuất điều chỉnh các stablecoin do các tổ chức tài chính phát hành nhưng có thể bị trì hoãn xem xét cho đến năm 2023.

Các nhà lập pháp ở Vương quốc Anh đã tiếp tục tiến tới với luật về stablecoin trong bối cảnh chính phủ có sự rung chuyển – nhiều thành viên đã từ chức vào tháng 7. Bộ Ngân khố của đất nước cũng đã bắt đầu xem xét hợp pháp hóa stablecoin như một hình thức thanh toán.

- Advertisement -

Cơ quan tiền tệ Hồng Kông: Tin rằng đã đến lúc đưa hướng dẫn về các hoạt động liên quan đến sản phẩm token...

Cơ quan tiền tệ Hồng Kông tuyên bố rằng họ tin rằng bây giờ là lúc đưa ra hướng dẫn về các hoạt động...

Starknet tung chương trình ưu đãi 40 triệu STRK, dự án nào có thể tham gia?

Vào tối ngày 19 tháng 2, theo giờ Bắc Kinh, Starknet Foundation đã ban hành một tài liệu về giao thức DeFi phân phối...

Blast TVL đạt 1,9 tỷ USD

Dữ liệu DeBank cho thấy tổng giá trị tài sản hiện do địa chỉ hợp đồng Blast nắm giữ là 1.900.348.810 USD, trong đó...

OKX sẽ phát hành token airdrop Starknet (STRK) cho người dùng đặt cược ETH

Theo thông báo chính thức, OKX sẽ phát hành token airdrop Starknet (STRK) cho những người dùng đã tham gia đặt cược ETH thông...

Bức ảnh đầu tiên của SBF khi bị tạm giam trước khi xét xử được lộ diện

Encryption KOL Tiffany Fong đã công bố bức ảnh đầu tiên về SBF trong quá trình bị giam giữ trước khi xét xử tại...

― Advertisement ―

spot_img