Doanh số bán bất động sản Metaverse sẽ tăng trên 5 tỷ đô la vào năm 2026

Khi metaverse phát triển, số lượng cá nhân quan tâm đến việc trở thành một phần của hệ sinh thái ngày càng tăng.

Một nghiên cứu mới dự báo rằng giá trị của thị trường bất động sản Metaverse sẽ tiếp tục tăng với tốc độ cấp số nhân, nghiên cứu do Technavio thực hiện được công bố trong thông cáo báo chí ngày 22/7. 

Công ty nghiên cứu thị trường nhận định rằng giá trị của bất động sản ảo trong metaverse dự kiến ​​sẽ tăng 5,37 tỷ USD vào năm 2026.

Sự tăng trưởng này ​​sẽ được thúc đẩy bởi hai yếu tố. Đầu tiên, metaverse sẽ dần dần chuyển sang trải nghiệm thực tế hơn. 

Thứ hai, là sự phổ biến ngày càng tăng của tiền điện tử, điều này sẽ làm cho hình thức tài sản này trở nên dễ tiếp cận và dễ mua hơn, mang lại cho chủ sở hữu cơ hội nhận được thu nhập từ việc cho thuê hoặc bán tài sản.

Mặc dù có nhiều mặt tích cực nhưng thị trường bất động sản ảo không phải là không có thách thức. Do quá khác biệt so với thị trường bất động sản trên thế giới, nên đây vẫn là một ngành non trẻ vẫn đang cố gắng tìm kiếm vị thế của mình. 

Mỗi khu đất ảo sẽ có giá riêng, giá này sẽ được xác định theo nhiều tiêu chí khác nhau. Theo nghiên cứu:

“Giá đất ảo không tuân theo mô hình định giá của thế giới vật chất. Do đó, giá trị của tài sản kỹ thuật số, bao gồm cả bất động sản đa dạng, về cơ bản sẽ phụ thuộc vào cách người mua cảm nhận về giá của chúng, từ đó dẫn đến biến động. ”

Điều thú vị là vào tháng 5 năm 2022, những người hâm mộ Metaverse đang trả 300.000 đô la cho một bất động sản ảo thay vì mua một ngôi nhà thực.

- Advertisement -

Mạng kinh tế Trung Quốc: Không nên rút gọn “Metaverse” thành “trình diễn ý tưởng”

Mạng kinh tế Trung Quốc đã đưa ra một bài báo cho biết hiện tại, Metaverse đang trong giai đoạn phát triển nhanh chóng...

Hệ sinh thái Futureverse có gì để huy động 54 triệu USD cho AI và metaverse

Với khoản tài trợ 54 triệu USD, Futureverse vững bước xây dựng một thế giới metaverse kết hợp trí tuệ nhân tạo (AI). Dự...

China Mobile khởi động liên minh công nghiệp metaverse tại Trung Quốc

Trong sự kiện Đại hội Thế giới Di động 2023 tổ chức tại Thượng Hải vào ngày 28/06, công ty viễn thông hàng đầu...

Thành Đô: Phấn đấu đạt 100 tỷ nhân dân tệ trong ngành metaverse vào cuối năm 2023

Ủy ban kinh tế mới thành phố của Cục thông tin và kinh tế Thành Đô đã ban hành "Kế hoạch làm việc xây...

Chính quyền Nam Kinh đẩy mạnh nền tảng metaverse

Thành phố Nam Kinh của Trung Quốc khởi động nền tảng Công nghệ và Ứng dụng Blockchain Trung Quốc vào ngày 22/5 vừa qua,...

― Advertisement ―

spot_img