Tin nóng ⇢

Định nghĩa lại SocialFi – Friend.Tech V2 sắp ra mắt

Friend.Tech v2 và xác định lại xu hướng xã hội + DeFi của crypto. Với phiên bản cải tiến mới của Friend.Tech sắp ra mắt, SocialFi một lần nữa trở thành chủ đề nóng trong cộng đồng.

Thuật ngữ SocialFi có thể khiến chúng ta nhớ đến BitClout và DeSo, những lựa chọn thay thế Twitter có nguồn gốc từ crypto nổi bật vào năm 2021. Nhưng không thực sự thành công, BitClout nhanh chóng biến mất và được thay thế bởi DeFi, NFTDAO, khiến nhiều người tin rằng SocialFi còn quá sớm.

Tuy nhiên, một số dự án NFT và DAO nhất định đang ví dụ điển hình nhất về SocialFi thành công, tạo ra các mạng xã hội DeFi có sức mạnh bền bỉ đáng kinh ngạc và tạo tiền đề cho nền tảng SocialFi coin meme của chu kỳ này.

Khi Friend.Tech v2 đến gần, chúng ta hãy xem SocialFi hiện đang ở đâu, những gì còn thiếu trong ngành và liệu bản phát hành sắp tới của Friend.Tech có thể làm thay đổi mọi thứ hay không 👇

Friend.Tech v1 và Memecoin Hot

Friend.Tech, ra mắt vào tháng 8 năm 2023, cho phép người dùng mua và bán “chìa khóa” được liên kết với tài khoản Twitter.

Các khóa này đóng vai trò là quyền truy cập vào các phòng trò chuyện riêng tư trong ứng dụng và nội dung độc quyền, giúp kiếm tiền hiệu quả từ các tương tác xã hội. Trong vòng hai tuần kể từ khi ra mắt, nền tảng này đã thu hút hơn 100.000 người dùng và tạo ra doanh thu khoảng 25 triệu USD, đánh dấu một thành tựu đáng kể về mức độ chấp nhận của người dùng và hiệu quả tài chính.

Mặc dù kiếm tiền từ các tương tác xã hội không phải là một khái niệm hoàn toàn mới. Nhưng Friend.Tech giới thiệu một phiên bản mới của SocialFi thông qua việc triển khai hệ thống mã thông báo xã hội.

Chìa khóa của Friend.Tech không chỉ mã hóa khả năng truy cập mà còn khai thác xu hướng tự nhiên của con người là tập hợp những tính cách lôi cuốn, kết hợp hiệu quả sức mạnh phối hợp xã hội với các khuyến khích kinh tế để tạo cơ hội gắn kết và gắn kết cộng đồng.

Ảnh chế

Tuy nhiên, bất chấp tăng trưởng ban đầu ấn tượng, Friend.Tech đã lùi bước vào tháng 10 năm ngoái, với hoạt động và doanh thu thấp cho đến khi hồi sinh gần đây trước khi phát hành v2.

Điều thú vị là, trong thời gian hoạt động Friend.Tech tạm lắng, các đồng meme đã gây bão trong ngành, trồng chó, mèo và mũ trong mọi dòng thời gian và tiêu đề có sẵn.

Các mã thông báo này phát triển chủ yếu trên Solana và ở mức độ thấp hơn là Base, nơi tốc độ giao dịch nhanh hơn và chi phí thấp hơn cho phép mọi người tham gia – chi phí của Ethereum L1 có thể khiến nhiều người không thể làm như vậy.

Bật Meme—một hành động xã hội vốn có—Meme hoán đổi SocialFi của Friend.Tech để lấy một thể loại ngớ ngẩn hơn, được cho là hài hước hơn, nhưng đó vẫn là SocialFi. Đồng meme từ lâu đã được so sánh với các bộ sưu tập NFT và tôi tin rằng điều này là do cả hai đều tạo ra cùng một mạng xã hội độc đáo trên dòng thời gian của chúng ta. Chó, mũ và mũ chó cho thấy những người nắm giữ chúng là một nhóm độc nhất, giống như Milady PFP và phong cách tweet điên cuồng của chúng cho thấy những người nắm giữ chúng là một nhóm độc nhất.

Những điểm tương đồng khác giữa hai loại tài sản có thể được thấy trong bản phát hành gần đây của L3 của DEGEN, tiếp theo là L3 của Azuki và BAYC. Đồng xu Meme thậm chí còn tạo ra các sáng kiến ​​rất giống với DAO của chu kỳ trước, với đợt bán cộng đồng WIF của Las Vegas Sphere gợi nhớ đến Hiến phápDAO và những nỗ lực của nó trong các cuộc đấu giá huy động vốn từ cộng đồng.

Sự xuất hiện lần thứ hai của Friend.Tech

Mặc dù SocialFi đã xuất hiện dưới nhiều hình thức khác nhau trong những năm qua nhưng nó vẫn tồn tại ở đây.

Sự phân mảnh của SocialFi trên các chuỗi khối khác nhau – NFT trên Ethereum và đồng Meme trên Solana – cản trở sự hấp dẫn của nó như một xu hướng thống trị. Mặc dù mỗi blockchain đã thúc đẩy hình thức SocialFi độc đáo của riêng mình, việc thiếu một nền tảng thống nhất đã cản trở quỹ đạo tăng trưởng gắn kết, khiến nhiều người mổ xẻ chúng thành những xu hướng riêng biệt thay vì là một phần của SocialFi.

Friend.Tech vẫn có thể thay đổi điều đó.

Cuối tuần này sẽ không chỉ đánh dấu sự kiện halving mà còn ra mắt Friend.Tech v2, chứa các tính năng được thiết kế để kết hợp sức mạnh kỳ diệu của cộng đồng NFT, DAO và xu hướng xã hội của đồng meme.

Với tư cách là người tham gia nhóm trò chuyện Racer của người sáng lập Friend.Tech, nhà đầu tư crypto John Wang đã tóm tắt nhiều tính năng mới mà phiên bản 2 sẽ mang lại để nâng cao mức độ tương tác và cá nhân hóa của người dùng. Chúng ta hãy xem trước những gì sắp xảy ra.

Quản lý nhóm

Chủ phòng có thể tùy chỉnh không gian trò chuyện của mình về mặt thẩm mỹ và chức năng với các tùy chọn như cuộc thăm dò ý kiến, rút ​​thăm trúng thưởng và chủ đề trực quan.

Họ có thể tạo các câu lạc bộ tiền tệ cho phép nhóm quản lý kho bạc chung và đúc các bộ sưu tập có thể giao dịch trên chuỗi, đồng meme và một loạt phương tiện truyền thông khác—tạo thêm doanh thu cho nhóm. Để hỗ trợ điều này, Friend.Tech cũng sẽ có DEX gốc, một trung tâm giao dịch tất cả các tài sản này – được cho là bản nâng cấp lớn nhất của nó.

Ảnh chế

Các phòng trò chuyện sẽ trở nên năng động hơn, giới thiệu các phản ứng và thẻ, hệ thống thông báo nâng cao, tin nhắn được ghim, rút ​​thăm trúng thưởng và chương trình giới thiệu – chương trình sau này thích ứng hoàn hảo với sự phát triển của crypto và tương tác với mọi người.

Những công cụ này được thiết kế để tăng tính tương tác trong nền tảng và giúp người dùng luôn hoạt động cũng như đầu tư vào cộng đồng của họ.

Dành cho nền tảng

Nền tảng này cũng sẽ nhận được các cải tiến, bao gồm các nguồn khám phá mới, khả năng tìm kiếm từ khóa nâng cao, đề xuất được cá nhân hóa cho các giao dịch mua chính và các đề xuất dành riêng cho người dùng khác.

Xem xét tính bảo mật của crypto là hết sức quan trọng, v2 cũng sẽ tích hợp ví lạnh để tăng cường bảo mật và xác thực hai yếu tố. Cùng với những cải tiến về hiệu suất như tốc độ tải nhanh hơn, điều này sẽ mở rộng thị trường mà Friend.Tech có thể phục vụ và có thể dẫn đến tỷ lệ chấp nhận cao hơn.

Ảnh chế

Nhìn chung, bản cập nhật v2 mang lại trải nghiệm người dùng được cải thiện và môi trường toàn diện hợp nhất tất cả các phiên bản SocialFi thành công cho đến nay (NFT, DAO và đồng Meme) trong một hệ sinh thái độc đáo.

Việc gộp tất cả các ngành dọc này dưới chiếc ô Friend.Tech sẽ cho thấy NFT, DAO và đồng Meme có thể trở thành hình mẫu của SocialFi như thế nào và có khả năng cung cấp một môi trường dành riêng cho SocialFi để củng cố vị thế của nó như một xu hướng.

Định nghĩa lại SocialFi

Hành trình của SocialFi thông qua các biểu hiện khác nhau của nó, từ Ethereum NFT đến đồng meme dựa trên Solana, cho thấy rằng nó đã trở thành sự hiện diện phổ biến nhưng bị phân mảnh trên nhiều chuỗi khối.

Mỗi lần lặp lại, mặc dù thành công nhưng bị hạn chế bởi sự phân mảnh của các môi trường này, cản trở sự phát triển thống nhất của SocialFi như một xu hướng mạch lạc. Nhưng với sự ra mắt của Friend.Tech v2, tất cả có thể thay đổi.

Bằng cách cung cấp nền tảng toàn diện, Friend.Tech v2 có khả năng tích hợp các tài sản phân tán này vào một mạng gắn kết và mạnh mẽ. Môi trường thống nhất này giúp thiết lập vững chắc SocialFi như một xu hướng thống trị trong ngành của chúng tôi.

Phải nói rằng, với đợt airdrop rất được mong đợi sắp diễn ra, Friend.Tech sẽ cần duy trì động lực của mình để biến điều đó thành hiện thực. Tuy nhiên, với hàng loạt nâng cấp mà v2 sẽ mang lại, cá nhân tôi nghĩ nó sẽ như vậy.

Có thể bạn quan tâm

Mục lục