Tin nóng ⇢

Điều gì xảy ra khi 21 triệu Bitcoin được mining hết?

Chuyên gia mining Mohamed El Masri dự đoán rằng giá Bitcoin sẽ lên đến 430,500 đô khi coin cuối cùng được mint.

Chuyên gia mining Mohamed El Masri dự đoán rằng giá Bitcoin sẽ lên đến 430,500 đô khi coin cuối cùng được mint.

Khi Bitcoin cuối cùng (BTC) cuối cùng được mining, sinh kế của những miner dựa vào phần thưởng khối như một nguồn thu nhập sẽ bị ảnh hưởng. Mặc dù vậy, tương lai của ngành mining vẫn đầy hứa hẹn.

Mohamed El Masri, người sáng lập của công ty cung cấp giải pháp mining PermianChain, đã có nhữn chia sẻ về việc những người chơi mới nhảy vào lĩnh vực mining, tương lai của mining và điều gì sẽ xảy ra với lợi nhuận sau khi mine hết 21 triệu BTC.

El Masri nhấn mạnh rằng hiệu quả là trọng tâm rất quan trọng mà những người mới phải xem xét. Vì lợi nhuận mining phụ thuộc vào mức độ hiệu quả của hoạt động mining. Cụ thể, hiệu quả sẽ làm giảm chi phí năng lượng xuống mức tối thiểu.

Khi được hỏi về tương lai của không gian mining, giám đốc điều hành chia sẻ rằng không phải lúc nào nó cũng hướng đến lợi nhuận. El Masri nói rằng tương lai của lĩnh vực này dựa vào những gì ông mô tả là “những người mining Bitcoin thực sự”, những người coi trọng việc giải quyết các khối hơn là bao nhiêu BTC mà họ có thể chuyển đổi thành tiền fiat. Giám đốc điều hành lưu ý rằng những kiểu miner này sẽ là những nhà vận hành hàng đầu trong không gian. 

“Tương lai của lĩnh vực mining Bitcoin phụ thuộc vào cam kết liên tục của các công ty trong ngành để hỗ trợ cơ sở hạ tầng của bước đột phá tài chính và tiền tệ  bằng bất kỳ giá nào miễn là cần thiết”.

Trước vấn đề ngành sẽ như thế nào khi BTC cuối cùng được khai thác,  El Masri cho biết một doanh nghiệp mining BTC vẫn có thể có lãi vì phí giao dịch sẽ thay thế phần thưởng khối như một nguồn doanh thu cho các miner. Vào thời điểm đó, giám đốc điều hành dự đoán rằng mỗi BTC sẽ trị giá 430,500 đô.

El Masri giải thích rằng phí giao dịch sẽ tạo ra gần 3 tỷ đô trong một năm ở mức giá này. Ông lưu ý rằng còn có những động lực tăng trưởng khác cần xem xét, bao gồm cải tiến layer 2 và cải tiến hiệu quả năng lượng.

Trong một hội thảo do Cointelegraph Research tổ chức, các chuyên gia mining Bitcoin đã chia sẻ cách họ chuẩn bị cho đợt Bitcoin halving tiếp theo. Theo hội đồng, một số động thái có thể tồn tại, bao gồm lập kế hoạch để tồn tại trong thị trường giá giảm và tận dụng cơ hội trên thị trường tăng giá.

Có thể bạn quan tâm