Become a member

Get the best offers and updates relating to Liberty Case News.

― Advertisement ―

spot_img
HomeBình luậnCuộc trò chuyện với các nhà phân tích của Bloomberg: Cơ hội...

Cuộc trò chuyện với các nhà phân tích của Bloomberg: Cơ hội ETF tiền điện tử và phản ứng của thị trường

Trong cùng tuần, 9 quỹ ETF Ethereum đã được phê duyệt đồng thời.

Tất cả các quỹ ETF Ethereum được SEC phê duyệt này có ý nghĩa gì đối với tiền điện tử? Bitcoin ETF có thể là lựa chọn tiếp theo?

Trong tập này của Bankless Podcast, người dẫn chương trình Dcid và Ryan cùng với nhà phân tích Eric Balchunas của Bloomberg Intelligence thảo luận về sự ra mắt gần đây của nhiều quỹ ETF tương lai Ethereum (quỹ giao dịch trao đổi) ở Hoa Kỳ và tác động của chúng đối với thị trường tiền điện tử.

Tại sao ‘Tuần lễ ETF’ là chưa từng có?

 • Trong suốt lịch sử của ETF, SEC thường cho phép chúng được liệt kê theo thứ tự các ETF được nộp. Nhưng trong tuần ETF đặc biệt này, SEC đã phá vỡ truyền thống đó và cho phép nhiều quỹ ETF tương lai Ethereum ra mắt đồng thời. Trong tuần, chín quỹ ETF tương lai Ethereum đã ra mắt cùng ngày, điều chưa từng có.
 • Chiến lược mới của SEC được coi là sự điều chỉnh so với các lần ra mắt ETF tương lai Bitcoin trước đó. Trong các lần ra mắt ETF tương lai Bitcoin trước đây, ProShares Bitcoin Futures ETF đã thu hút phần lớn vốn và khối lượng giao dịch nhờ lợi thế đi đầu. Để ngăn điều này xảy ra lần nữa, SEC đã cho phép nhiều quỹ ETF tương lai Ethereum ra mắt đồng thời.

Lưu ý về xu hướng sâu: ProShares là công ty dịch vụ tài chính cung cấp nhiều loại quỹ giao dịch trao đổi (ETF) tập trung vào các chiến lược cụ thể. ProShares cung cấp nhiều loại quỹ ETF sáng tạo để giúp các nhà đầu tư đạt được mục tiêu đầu tư của họ.

 • Mặc dù việc ra mắt các quỹ ETF tương lai Ethereum này là chưa từng có nhưng khối lượng giao dịch của chúng lại thấp một cách đáng ngạc nhiên. Mỗi ETF đang cố gắng thu hút các nhà đầu tư thông qua các chiến lược tiếp thị khác nhau và tuần ETF chưa từng có này được coi là khúc dạo đầu cho việc ra mắt Bitcoin ETF giao ngay. Thị trường và các nhà phân tích đang theo dõi chặt chẽ hiệu suất của các quỹ ETF tương lai Ethereum này để dự đoán phản ứng của thị trường và tác động tiềm tàng của các quỹ ETF Bitcoin giao ngay trong tương lai.

Tầm quan trọng của ETF tương lai Ethereum

 • Eric nhấn mạnh rằng sự ra mắt của các quỹ ETF tương lai Ethereum là một sự kiện quan trọng. Chúng đóng vai trò là cầu nối giữa các giao thức tiền điện tử và thế giới tài chính truyền thống (TraFi). Các quỹ ETF này cho phép các nhà đầu tư trên thị trường tài chính truyền thống đầu tư vào tiền điện tử theo cách quen thuộc và thoải mái với họ. , đặc biệt là Ethereum.
 • Các quỹ ETF này hoạt động trong khuôn khổ pháp lý, mang lại niềm tin cho các nhà đầu tư cảnh giác khi đầu tư vào tiền điện tử. Họ có thể đầu tư vào tiền điện tử một cách gián tiếp bằng cách mua ETF mà không trực tiếp nắm giữ hoặc quản lý tiền điện tử. Điều này không chỉ làm tăng khả năng hiển thị và khả năng chấp nhận của tiền điện tử mà còn giúp thu hút nhiều vốn chính thống hơn vào thị trường.
 • Trong khi các nhà đầu tư trên thị trường tài chính truyền thống có thể tận hưởng sự tiện lợi của việc đầu tư tiền điện tử thông qua ETF, Eric chỉ ra rằng tất cả giá trị cuối cùng sẽ chảy vào thế giới tiền điện tử. Eric nhấn mạnh rằng các quỹ ETF này là “luồng dẫn lớn nhất” kết nối nguồn vốn hàng nghìn tỷ đô la và vốn hóa thị trường của tiền điện tử. Việc mở “luồng dẫn” này được coi là tin tốt cho thị trường tiền điện tử. Dòng vốn khổng lồ này sẽ thúc đẩy mạnh mẽ tiền điện tử Tăng trưởng và phát triển thị trường.

ETF tương lai và ETF giao ngay

ETF tương lai

Lợi thế

 • Tính thanh khoản: ETF tương lai có thể theo dõi giá tài sản cơ bản tốt hơn trong các giao dịch hàng ngày, cung cấp cho nhà đầu tư một kênh đầu tư thuận tiện.
 • Quyền truy cập: ETF tương lai cung cấp cho các nhà đầu tư truyền thống một con đường thâm nhập vào thị trường tiền điện tử, đặc biệt là những người không muốn trực tiếp nắm giữ tiền điện tử.

Bất lợi

 • Chi phí luân chuyển: Các quỹ ETF tương lai được yêu cầu phải “cuộn” hợp đồng định kỳ, điều này có thể dẫn đến chi phí bổ sung và tổn thất về hiệu quả. Ví dụ: nếu một nhà đầu tư kỳ vọng Ethereum sẽ tăng 20% ​​thì lợi tức đầu tư thông qua quỹ ETF tương lai có thể chỉ vào khoảng 18% do ảnh hưởng của chi phí luân chuyển.
 • Dần dần bị thay thế: Eric dự đoán rằng một khi các quỹ ETF Bitcoin và Ethereum giao ngay được tung ra, các quỹ ETF tương lai có thể dần dần bị gạt ra ngoài lề hoặc biến mất.

ETF giao ngay

Lợi thế

 • Không có chi phí luân chuyển: So với các quỹ ETF tương lai, các quỹ ETF giao ngay không yêu cầu hợp đồng luân phiên, do đó không có tổn thất về chi phí và hiệu quả liên quan.
 • Tiếp cận thị trường trực tiếp hơn: ETF giao ngay giúp các nhà đầu tư tiếp xúc trực tiếp hơn với tiền điện tử và có thể trở thành lựa chọn ưa thích của các nhà đầu tư chính thống.
 • Có thể nắm giữ lâu dài: ETF giao ngay có thể là lựa chọn tốt hơn cho các nhà đầu tư dài hạn vì chúng phản ánh chính xác hơn giá trị của tài sản cơ bản.

Bất lợi

 • Chưa ra mắt: Bitcoin giao ngay và Ethereum ETF vẫn chưa ra mắt, vì vậy hiệu suất thực tế và sự chấp nhận của thị trường vẫn còn phải chờ xem.

Tầm quan trọng của Ethereum ETF & ETH có phải là chứng khoán không?

ETH ETF cung cấp cơ hội giao dịch không thiên vị, cho phép các nhà đầu tư đầu tư dựa trên dự đoán của họ thay vì bị ảnh hưởng bởi các biến số khác. So với các sản phẩm như GBTC, ETH ETF không có phí bảo hiểm hoặc chiết khấu lớn, mang lại cơ hội đầu tư không thiên vị hơn.

Một tính năng quan trọng của ETF là chúng cho phép kinh doanh chênh lệch giá, trong đó cổ phiếu có thể được tạo ra và mua lại, một tính năng đảm bảo rằng giá của ETF vẫn nhất quán với giá trị tài sản cơ bản của nó.

ETF tương lai có vấn đề về chi phí luân chuyển, đây là một biến số bổ sung có thể ảnh hưởng đến lợi nhuận của nhà đầu tư. ETF tương lai được coi là ETF “đèn đỏ”, mang theo rủi ro và chi phí bổ sung; ETF giao ngay được coi là phương tiện đầu tư an toàn và không thiên vị vì chúng trực tiếp theo dõi giá trị của tài sản cơ bản mà không gặp vấn đề về chi phí luân chuyển.

ETH là tiền điện tử gốc của mạng Ethereum. ETH không chỉ là nơi lưu trữ giá trị mà còn được sử dụng để thanh toán phí giao dịch và thực hiện các hợp đồng thông minh. Tại Hoa Kỳ, luật chứng khoán có định nghĩa rõ ràng về tài sản nào được coi là chứng khoán. Nếu ETH được coi là chứng khoán, nó sẽ phải tuân theo các yêu cầu tuân thủ và quy định chặt chẽ hơn. Do tính mới và phức tạp của tiền điện tử, việc tích hợp chúng vào các khuôn khổ pháp lý và quy định truyền thống là một thách thức.

Câu hỏi liệu ETH có phải là chứng khoán hay không vẫn là một câu hỏi mở đòi hỏi các cơ quan quản lý, chuyên gia pháp lý, cộng đồng tiền điện tử và các bên liên quan khác phải tìm hiểu và đưa ra quyết định sâu hơn.

Sự ra mắt của ETH ETF là một bước quan trọng hướng tới sự trưởng thành và được chấp nhận rộng rãi trong thị trường tiền điện tử. Những sản phẩm này có thể thu hút nhiều nhà đầu tư truyền thống hơn vào thị trường tiền điện tử, đặc biệt là những nhà đầu tư thông qua cố vấn tài chính.

Eric dự đoán rằng việc phê duyệt các quỹ ETF Bitcoin và Ethereum giao ngay trong tương lai sẽ là một cột mốc quan trọng đối với thị trường tiền điện tử và việc ra mắt các quỹ ETF giao ngay sẽ thúc đẩy hơn nữa sự chấp nhận chính thống và sự trưởng thành của thị trường tiền điện tử.

Tác động và tầm quan trọng của Ethereum ETF

Các cố vấn tài chính chiếm khoảng 70-75% tổng số nhà đầu tư ETF, trong khi nhà đầu tư tổ chức và nhà đầu tư bán lẻ lần lượt chiếm 10% và 15%. Các cố vấn tài chính ở Hoa Kỳ quản lý tài sản trị giá khoảng 30 nghìn tỷ USD. Đây là một thị trường rộng lớn và ETF cung cấp cho những cố vấn này một phương tiện đầu tư quen thuộc và thuận tiện.

Khi tài sản của mọi người tăng lên, họ có nhiều khả năng tìm kiếm sự trợ giúp từ các cố vấn tài chính để quản lý tài sản của mình, tham gia vào việc lập kế hoạch tài sản và tìm ra các chiến lược giảm thuế. Sự ra mắt của ETH ETF mở ra cánh cửa cho thị trường trị giá 30 nghìn tỷ USD này, cung cấp nguồn đầu tư tiềm năng lớn hơn vào tiền điện tử.

Khi nhiều sản phẩm tài chính hơn, chẳng hạn như ETH ETF, tham gia vào thị trường, tiền điện tử có thể sẽ được chấp nhận rộng rãi hơn, đặc biệt là giữa các cố vấn tài chính truyền thống và khách hàng của họ. Mặc dù ETH ETF có thể không thấy khối lượng giao dịch ngắn hạn tăng đột biến ngay lập tức, nhưng về lâu dài, các sản phẩm này có thể thu hút nhiều vốn hơn vào thị trường tiền điện tử.

Sự hấp dẫn của Ethereum ETF đối với các nhà đầu tư khác nhau

Eric cho biết anh vẫn tin tưởng 75% rằng quỹ ETF Bitcoin giao ngay sẽ được phê duyệt vào năm 2023. Ông tin rằng sự hợp tác của SEC với các tổ chức phát hành thể hiện sự sẵn sàng và cởi mở của họ. Phản ứng của thị trường đối với khả năng này có thể sẽ rất tích cực, vì ETF giao ngay được coi là phương tiện đầu tư trực tiếp và không thiên vị hơn.

Các nhà đầu tư tổ chức thích các quỹ ETF có tính thanh khoản cao vì chúng có thể dễ dàng di chuyển vào và ra mà không ảnh hưởng đến thị trường. Giao dịch ETF là ẩn danh, không bị ràng buộc bởi hợp đồng và rất linh hoạt. Trong thời kỳ khủng hoảng, các nhà đầu tư tổ chức biết rằng họ có thể dễ dàng thoát khỏi quỹ ETF.

Các nhà đầu tư bán lẻ có thể có xu hướng giao dịch các sản phẩm có độ biến động cao hơn, chẳng hạn như Bitcoin ETF với đòn bẩy gấp đôi. Họ thích mạo hiểm và theo đuổi lợi nhuận cao hơn. Các cố vấn tài chính có thể muốn chọn các quỹ ETF ổn định hơn, dài hạn và chi phí thấp hơn do các tổ chức lớn như Black Rock cung cấp.

Ngay cả những nhà đầu tư bảo thủ cũng có thể dành một phần nhỏ tiền của họ để đầu tư vào những khoản đầu tư rủi ro nhằm tìm kiếm lợi nhuận cao hơn. Các quỹ ETF tiền điện tử có mức độ phù hợp thị trường sản phẩm cao với các nhà đầu tư bán lẻ và dự kiến ​​sẽ thu hút một lượng lớn các nhà đầu tư bán lẻ.