CZ Binance phản hồi một loạt tin tức FUD về Binance.US

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Sàn giao dịch tiền điện tử Binance.US đang đối mặt với các vấn đề pháp lý với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), làm cho cộng đồng thắc mắc về tình hình hoạt động của công ty.

Để hiểu rõ hơn, Changpeng Zhao (CZ), giám đốc điều hành Binance, đã phản hồi về các tin tức FUD và nhấn mạnh hoạt động của Binance hoàn toàn bình thường.

Changpeng Zhao – Binance CEO.

Thứ nhất, Binance.US bị cáo buộc liên quan đến Ceffu (Binance Custody trước đây) để chuyển tiền của khách hàng Hoa Kỳ ra nước ngoài, một công ty cung cấp dịch vụ lưu ký tài sản. Đáp lại, CZ Binance nói:

Binance.US chưa từng và sẽ không bao giờ sử dụng Ceffu hoặc Binance Custody.

CZ cho rằng tin tức này là bịa đặt

Sự thật là trong hồ sơ SEC gửi tòa án vào ngày 14/9, cơ quan này đặt nghi vấn về mối quan hệ giữa Binance.US và Ceffu và yêu cầu công ty giải thích rõ ràng hoạt động giữa hai bên. Nghĩa là, chưa thể khẳng định Binance.US sử dụng dịch vụ của Ceffu cho hoạt động chuyển tiền.

Thứ hai, tin tức FUD Binance được cho nhúng tay “thay máu” nhiều nhân sự cấp cao, bao gồm Brian Shroder, giám đốc điều hành Binance.US, từ chức.

Binance hiện đang có hơn 150 triệu người dùng trên toàn cầu, CZ cho biết công ty luôn mời gọi nhân tài về làm thay vì sa thải diện rộng. Mới đây, CZ chia sẻ trực tuyến tại sự kiện Binance Thượng Hải như sau:

Thị trường tiền điện tử đòi hỏi mức độ tuân thủ cao và Binance đã sử dụng nhiều tài nguyên để đáp ứng. Gần đây, cộng đồng bàn tán về việc nhiều nhà quản lý cấp cao của Binance từ chức, thì trong cùng khoảng thời gian đó, hơn 600 nhân viên mới được tuyển dụng vào Binance.

Riêng về Brian Shroder, CZ phản hồi trên mạng xã hội X (Twitter trước đây) như sau:

Brian Shroder nghỉ ngơi sau khi hoàn thành các mục tiêu đặt ra khi gia nhập Binance hai năm trước. Dưới sự lãnh đạo của Brian, Binance.US đã cải thiện nhiều sản phẩm và dịch vụ, củng cố quy trình nội bộ và giành được thị phần lớn.

CZ cho biết thêm: “Thị trường tiền điện tử hiện đang ở một vị thế khác, với môi trường pháp lý phát triển nhanh chóng và ngày càng trở nên bất lợi. Norman Reed, cựu giám đốc điều hành của SEC, Fed New York, Ripple và DTCC, là ứng cử viên thay thế sáng giá.”

Trong lúc khó khăn, cộng đồng lan truyền những tin đồn gây bất lợi cho Binance và một lần nữa, CZ phải lên tiếng đính chính. Trước đây, CZ chia sẻ Binance đoàn kết mạnh mẽ nhờ áp lực bên ngoài và FUD cũng như đáp trả một số FUD về tình hình nhân sự hồi tháng 7.

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Có thể bạn quan tâm

Bài cùng chủ đề

Tiền Điện Tử Coinex

Đọc nhiều nhất

Verified by MonsterInsights