Càng kéo dài cuộc chiến với SEC, Binance.US sẽ đối mặt với nhiều bất lợi

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Sàn giao dịch tiền điện tử Binance.US đang đối mặt với áp lực ngày càng gia tăng từ cơ quan quản lý tài chính Hoa Kỳ.

Trong diễn biến mới nhất liên quan đến Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) kiện Binance, bao gồm Binance.US và Giám đốc điều hành Changpeng “CZ” Zhao hồi tháng 6, cơ quan này yêu cầu tòa án điều tra tài sản Binance.US.

SEC cho rằng BAM Trading, công ty đứng sau Binance US, không tuân thủ đầy đủ các yêu cầu gửi tài liệu và thông tin khác liên quan đến quyền giám hộ và kiểm soát tài sản tiền điện tử của khách hàng. Đại diện SEC phát biểu:

BAM mới chỉ đưa ra hơn 220 tệp tài liệu, nhiều ảnh chụp màn hình khó hiểu về thông tin tài khoản ngân hàng, các tài liệu không có ngày tháng hoặc chữ ký, cũng như thư từ luật sư và các bảng biểu dường như được chuẩn bị cho mục đích của vụ kiện tụng này mà không có bất kỳ bằng chứng hỗ trợ hoặc xác minh nào của một cá nhân có khả năng.

Đáp lại, nhóm luật sư bên phía BAM Trading cho biết hồ sơ SEC yêu cầu là quá rộng, mơ hồ và ảnh hưởng lớn đến hoạt động của sàn giao dịch. Và BAM Trading chỉ cung cấp những tài liệu mà tòa án yêu cầu, thay vì tuân lệnh từ SEC.

Hai bên cùng nhau hòa giải?

Mới đây, một thẩm phán tại Washington, D.C., Hoa Kỳ, khuyến khích Binance Holdings Limited và SEC ngồi lại tìm phương hướng xử lý tài liệu tài sản của khách hàng tại Binance.US.

Tôi cần những bên liên quan giảm nhiệt độ, cung cấp cho tôi một số điều mà bạn nghĩ rằng bạn có thể tìm ra.

Trích lời thẩm phán Zia Faruqui, phát biểu hôm thứ Hai trong một phiên tòa.

Ngoài ra, SEC đề cập đến công ty có tên “Ceffu”, cung cấp dịch vụ lưu ký tài sản và Binance được cho là sử dụng để chuyển tiền của khách hàng Hoa Kỳ ra nước ngoài. Cơ quan này yêu cầu giải thích rõ ràng hoạt động giữa hai bên trong hồ sơ nộp lên tòa án ngày 14/9.

SEC cáo buộc Ceffu là một thực thể của Binance, nhưng lại hoạt động dưới danh nghĩa khác. Ảnh: Hồ sơ tòa án.

Đồng thời, hoạt động thay đổi nhân sự cấp cao liên tục của Binance.US đặt ra nhiều nghi vấn, vì những người này nắm giữ thông tin quan trọng về quyền giám sát và đây có khả năng là nước đi trong tính toán của Binance.

Giám đốc điều hành Binance.US, Brian Shroder, rời công ty trong thời điểm nhạy cảm. Ảnh: Binance.US

Khối lượng giao dịch Binance.US giảm mạnh

Đón nhận hai vụ kiện kéo dài từ Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai Hoa Kỳ (CFTC) hồi tháng 3 và SEC hồi tháng 6, hoạt động của sàn giao dịch bị ảnh hưởng lớn. Thị phần của Binance tại Hoa Kỳ giảm sút nghiêm trọng, đối mặt với sự vươn lên mạnh mẽ của Coinbase, sàn giao dịch đặt việc tuân thủ quy định lên hàng đầu.

Dữ liệu theo dõi của CoinGecko vào sáng 19/9, cho thấy khối lượng giao dịch hàng ngày trên Binance.US là khoảng 11,5 triệu USD. Trong khi đối thủ Coinbase đạt khối lượng lên tới 983 triệu USD.

Bảng xếp hạng các sàn giao dịch tiền điện tử tập trung. Ảnh: CoinGecko.

Nhìn chung, cuộc chiến giữa Binance và các cơ quan quản lý tài chính tại Hoa Kỳ sẽ kéo dài, nhiều điều kiện không chắn chắn về tương lai của sàn giao dịch này tại quốc gia này. Dữ liệu về khối lượng giao dịch sụt giảm hơn 98% so với cùng kỳ năm ngoái là hồi chuông cảnh báo với các nhà đầu tư sử dụng Binance.US.

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Có thể bạn quan tâm

Bài cùng chủ đề

Tiền Điện Tử Coinex

Đọc nhiều nhất

Mục lục
Verified by MonsterInsights