Báo cáo thị trường tuần qua: Áp lực giảm vẫn còn

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

A. Quan điểm thị trường

1. Thanh khoản vĩ mô

Thanh khoản tiền tệ đang thắt chặt. Thị trường việc làm ở Mỹ đã hạ nhiệt, nhiều khả năng lãi suất sẽ không được tăng trong tháng 9 và đợt tăng lãi suất cuối cùng sẽ được hoãn lại đến tháng 11. Thị trường kỳ vọng Fed sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 6 năm sau. Chỉ số đô la Mỹ tăng cường hàng tuần. Chứng khoán Mỹ phục hồi nhẹ và thị trường tiền điện tử cũng theo đó.

2. Điều kiện toàn thị trường

Thị trường đã phục hồi sau tình trạng bán quá mức trong tuần này. Theo tin tức, Grayscale đã thắng kiện trong vụ kiện của SEC, xác suất ETF giao ngay BTC được thông qua tăng lên và mức chiết khấu GBTC hội tụ từ 25% đến 17%. Các điểm nóng của thị trường xoay quanh các cổ phiếu chưa hoàn toàn mới và lĩnh vực AI.

  1. RLB: Nền tảng cờ bạc RLB hiện có doanh thu hàng năm là 350 triệu đô la Mỹ, tương ứng với giá trị thị trường là 600 triệu đô la Mỹ và tỷ lệ mua lại giảm phát hàng năm là 9%. Doanh thu RLB gấp   3 lần so với Uniswap và hoạt động mua lại đã tăng lên trong vài tuần qua.
  2. FET: Giá cổ phiếu của Nvidia, công ty dẫn đầu về trí tuệ nhân tạo trên thị trường chứng khoán Hoa Kỳ, đang tiến gần đến mức cao mới hoặc có thể được ánh xạ tới tiền điện tử. FET là công ty dẫn đầu vòng cuối cùng về cường điệu AI, DWF hoặc nhà tạo lập thị trường.
  3. AIMBOT: Đây là một robot chó đỏ sẽ tự động mua hai khối tiền mới đầu tiên. Có cơ chế chia cổ tức theo thu nhập, mức hiện tại là khoảng 50%.

3. Thị trường BTC

1) Dữ liệu trên chuỗi

Sự thống trị của các sàn giao dịch tập trung đang suy giảm. Nguồn cung BTC trên các sàn giao dịch tập trung đạt đỉnh 3,2 triệu vào ngày 20 tháng 3 và giảm dần kể từ đó. Tổng số dư sàn giao dịch đạt 2,25 triệu BTC trong tuần này, mức thấp nhất trong 5 năm.

Stablecoin đang tăng đều đặn. So với tuần trước, giá trị thị trường chung của stablecoin không biến động đáng kể.

Chỉ báo xu hướng dài hạn MVRV-ZScore dựa trên tổng chi phí thị trường và phản ánh lợi nhuận chung của thị trường. Khi chỉ báo lớn hơn 6 thì đó là khoảng trên cùng; khi chỉ báo nhỏ hơn 2 thì đó là khoảng dưới cùng. MVRV đã giảm xuống dưới mức quan trọng 1 và những người nắm giữ nhìn chung chìm trong sắc đỏ. Chỉ báo hiện tại là 0,51, đang bước vào giai đoạn phục hồi.

2) Thị trường kỳ hạn

Tỷ lệ tài trợ tương lai: Tỷ giá trung lập trong tuần này. Tỷ lệ phí là 0,05-0,1% và đòn bẩy dài cao, đây là đỉnh cao ngắn hạn của thị trường; tỷ lệ phí là -0,1-0%, đòn bẩy ngắn cao và đó là ngắn hạn đáy của thị trường.

Vị thế tương lai: Tổng vị thế BTC tăng nhẹ trong tuần này và lực lượng chính đã quay trở lại.

Tỷ lệ mua-bán tương lai: 2,0. Thị trường đang có tâm lý săn đáy mạnh mẽ. Tâm lý của nhà đầu tư bán lẻ chủ yếu là một chỉ báo trái ngược, với chỉ số dưới 0,7 biểu thị sự hoảng loạn và chỉ số trên 2,0 biểu thị lòng tham. Dữ liệu tỷ lệ dài-ngắn dao động rất lớn và tầm quan trọng tham chiếu bị suy yếu.

3) Giá thị trường giao ngay

Tuần này, BTC đã bán quá mức và phục hồi trở lại, chủ yếu bị ảnh hưởng bởi chiến thắng của Grayscale trong vụ kiện. Theo các quy luật lịch sử, đợt kéo tin tức dự kiến ​​​​sẽ có thời lượng trung bình và xu hướng hàng tuần vẫn là giảm. Chi phí khai thác BTC toàn cầu hiện tại là 23.000, rất khó có thể giảm xuống dưới. Lĩnh vực AI tương đối kiên cường và có thể có cơ hội trong tương lai.

B. Dữ liệu thị trường

1. TVL của toàn chain

2. Tỷ lệ TVL của các chain

Tuần này, TVL đã giảm tổng cộng 0,9 tỷ bảng, giảm ~2%. TVL tiếp tục xu hướng giảm trong những tuần gần đây, với mức giảm tích lũy hơn 10%. Tỷ trọng của chuỗi ETH không thay đổi nhiều trong tuần này và có xu hướng giảm nhẹ. Ngoại trừ chuỗi cơ sở tăng 95% và chuỗi BSC tăng 2%, tất cả các chuỗi công cộng phổ biến về cơ bản đều đang giảm. Điều đáng chú ý là tốc độ tăng trưởng  của chuỗi Base  đã tăng đột biến trong tuần này sau khi chững lại vào tuần trước .

3. Khối lượng khóa của từng giao thức chuỗi

1) Khối lượng khóa ETH

2) Khối lượng khóa BSC

3)  Số lượng khóa Polygon

4)  Khối lượng khóa Arbitrum

5)  Khối lượng khóa Optimism

6) Khối lượng khóa Base

4. Tình hình lịch sử phí gas ETH

 Phí chuyển khoản trên chuỗi hiện tại là khoảng 0,75 USD, phí giao dịch Uniswap là khoảng 6,85 USD và phí giao dịch Opensea là khoảng 2,66 USD. Gas tiếp tục giảm trong tuần này, và Gas tiếp tục giảm nhẹ trong những tuần gần đây, điều này có thể thấy qua việc thị trường thiếu vắng các điểm nóng. Ở góc độ tiêu thụ gas, Uniswap chiếm vị trí hàng đầu.

5. Những thay đổi về dữ liệu thị trường NFT

1) Chỉ số NFT-500:

2) Điều kiện thị trường NFT:

3) Thị phần giao dịch NFT:

4) Phân tích người mua NFT:

Giá sàn của một số dự án blue-chip hàng đầu đã tăng trong tuần này, với BAYC tăng 14%, MAYC tăng 7,8% vào tuần trước và DeGod, tận dụng khối lượng giao dịch ngày càng tăng, để tăng 2%. Các NFT khác về cơ bản vẫn đang giảm. Tổng vốn hóa thị trường của toàn bộ thị trường NFT gần đây vẫn đang giảm dần.

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Có thể bạn quan tâm

Bài cùng chủ đề

Tiền Điện Tử Coinex

Đọc nhiều nhất

Mục lục
Verified by MonsterInsights