Cựu CEO của Citigroup kêu gọi 100 triệu USD cho Quỹ phòng hộ tiền điện tử

Ba cựu giám đốc điều hành của Citigroup Inc. đã rời ngân hàng Phố Wall để thành lập Motus Capital Management, Quỹ phòng hộ tiền điện tử. Đây là một công ty được thành lập ra với mục đích giúp các cá nhân có giá trị ròng cao đầu tư vào tiền điện tử dễ dàng hơn.

Ba cựu giám đốc điều hành, bao gồm Alex Kriete, Greg Girasole và Frank Cavallo, đang tìm kiếm 100 triệu USD tài trợ cho hai quỹ đầu cơ được phát triển tập trung vào tiền kỹ thuật số. Kriete nói:

“Khách hàng khao khát được tiếp xúc. Họ muốn tiếp xúc, nhưng họ gặp khó khăn trong việc phân biệt đâu là lừa đảo và đâu là cơ hội đầu tư thực sự”.

Kinh nghiệm chinh chiến dày dặn

Kriete trước đây đã quản lý 3 tỷ USD tài sản cho các khách hàng tư nhân tại Citigroup. Trong khi đó Girasole đã quản lý cho 5 tỷ USD. Khi rời Citigroup để đồng sáng lập Motus, Kriete cho biết trên LinkedIn rằng,

“… Tôi tin rằng tài sản kỹ thuật số sẽ tiếp tục phát triển và trở thành một phần quan trọng của thị trường vốn toàn cầu và sự hình thành của các mô hình kinh doanh mới.” 

Trước khi chuyển sang đồng sáng lập Motus Capital Management cùng với Kriete và Girasole, Cavallo từng là cố vấn đầu tư tại Citigroup.

Ba cựu binh dày dạn kinh nghiệm của Phố Wall cũng sẽ tự đổ tiền của mình vào các quỹ đầu cơ tăng trưởng và thu nhập. Quỹ tăng trưởng sẽ tập trung hoàn toàn vào tiền điện tử có vốn hóa thị trường nhỏ, không thích hợp để đầu tư bởi các quỹ ở quy mô trung bình đến lớn.

“Chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi đã tạo ra được điều gì đó tích cực,” anh nói. “Với các tài sản như bitcoin và ETH, khách hàng có thể tự làm điều đó. Họ không cần phải trả tiền cho ai đó để mua bitcoin”.

Các quỹ phòng hộ là một thị trường ngách đang phát triển, với 3.8 tỷ USD được đầu tư

Các quỹ phòng hộ thường  các đối tác có trách nhiệm hữu hạn. Họ tập hợp vốn từ các nhà đầu tư và sử dụng các chiến lược rủi ro như mua, bán khống giao dịch chênh lệch giá và đầu tư dựa trên nguyên tắc cơ bản để tạo ra lợi nhuận cao. Quỹ phòng hộ tiền điện tử trung bình đã mang lại lợi nhuận 128% vào năm 2020 (từ 30% vào năm 2019), nhưng các nhà đầu tư cần giữ tiền của họ trong quỹ hơn một năm.

Motus đang bước vào một giai đoạn quan trọng của thị trường tiền điện tử. Một báo cáo năm 2021 của PwC cho thấy giá trị tài sản toàn cầu được quản lý trong các quỹ đầu cơ tiền điện tử là 3.8 tỷ USD, tăng 1.8 tỷ USD so với năm 2019. Với một nửa (46%) trong số tất cả các công ty được khảo sát nắm giữ tài sản vượt quá 20 triệu USD.

Những người đầu tư vào các quỹ này phải đầu tư trên 100 nghìn USD. Điều này làm cho khoản đầu tư chỉ khả thi đối với các tổ chức và các nhà đầu tư có giá trị ròng cao. 

Báo cáo của PwC xác nhận rằng 150 quỹ đầu cơ tiền điện tử đang hoạt động quản lý tài sản của các cá nhân có giá trị ròng cao (54%) và các công ty gia đình (30%). Sự tăng trưởng của các quỹ đầu cơ tiền điện tử trùng khớp với hiệu suất của Bitcoin từ năm 2012 đến năm 2021.

Các công ty ở Phố Wall xem các quỹ đầu cơ tiền điện tử như thế nào?

Khi sự phổ biến của tiền điện tử tăng lên, nhiều cựu chiến binh của quỹ đầu cơ đang đặt cược lớn vào tương lai của tiền điện tử. Quỹ phòng hộ lớn nhất trên toàn cầu, Bridgewater Associates, đang có kế hoạch đầu tư vào quỹ phòng hộ tiền điện tử nhưng không có kế hoạch đầu tư trực tiếp vào tiền điện tử. 

Người sáng lập công ty, tỷ phú Ray Dalio đã cảnh báo rằng các chính phủ sẽ cấm loại tiền kỹ thuật số này nếu nó trở nên quá phổ biến. Ông cũng đang sở hữu một số loại tiền điện tử phổ biến nhất như Bitcoin.

Những người sáng lập quỹ đầu cơ như Tudor Investment Corp. và Alan Howard hiện đang mở rộng hoạt động giao dịch tiền điện tử của họ. Cả hai đều từng làm việc tại các công ty khổng lồ như Morgan Stanley và Citigroup và có nhiều kinh nghiệm trong ngành tài chính.

Theo BeInCrypto

- Advertisement -

Tổng quan dữ liệu unlock token tuần này

Dựa trên dữ liệu Token Unlocks, các token như DYDX, OP và PRIME sẽ có đợt unlock lớn trong tuần này, với tổng giá...

Hơn 40 ngày sau khi Bitcoin ETF thông qua, bao nhiêu tiền đã chảy vào thị trường tiền điện tử?

Vào ngày 11 tháng 1, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) cuối cùng đã phê duyệt đơn đăng ký Bitcoin...

Những thông tin đáng chú ý sẽ có trong tuần này 26/02-03/03

Điểm nổi bật trong tuần tới:Người dùng cộng đồng Cosmos tiết lộ rằng Cosmos Hub đã phân nhánh AtomOne hoặc ra mắt mạng chính...

STRK thay đổi thời gian mở khóa của các token. Dự kiến ​​sẽ có bao nhiêu thay đổi trong quá trình lưu hành?

Lúc 20h tối ngày 20/2, STRK được niêm yết trên OKX, giá cao nhất tăng lên 3,99 USDT trong giờ mở cửa, sau đó...

Tổng hợp tin tức thị trường đã có trong ngày hôm qua 21-02

Tin đáng chú ýNgười đồng sáng lập Yuga Labs Greg Solano sẽ trở lại làm CEONgười đồng sáng lập Yuga Labs, Greg Solano, đã...

― Advertisement ―

spot_img