Stablecoin là tương lai của chuyển tiền “kiều hối”

Trong những năm gần đây, các tập đoàn lớn đang tìm cách kết hợp tiền điện tử vào hoạt động của doanh nghiệp. Vì vậy, các công ty này muốn hưởng lợi từ những lợi ích của blockchain mà không phải chịu bất kỳ trách nhiệm hoặc rủi ro phát sinh nào – đó là lý do tại sao chúng ta đều đã thấy rất nhiều người đang bắt đầu thử nghiệm với ngành công nghiệp này.

MoneyGram là công ty mới nhất chạy theo xu hướng fintech mới nổi hiện nay. Theo báo cáo của Bloomberg, MoneyGram International đã hợp tác với blockchain Stellar (XLM) để tạo ra một dịch vụ mới cho phép mọi người gửi stablecoin vào và chuyển đổi chúng thành đồng ngoại tệ mạnh (hard currency, tiền từ các nước ổn định về kinh tế và chính trị, có tính thanh khoản cao).

Đó là tin tức tuyệt vời cho cả những người đam mê tiền điện tử muốn kèm thêm nhiều tiền fiat (tiền pháp định) hơn vào các khoản đầu tư của họ và những người mong muốn rời bỏ hoàn toàn các hệ thống tài chính truyền thống.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Bloomberg, Giám đốc điều hành của MoneyGram là Alex Holmes cho biết các stablecoin đang bắt đầu phát triển với vai trò như một phương tiện trao đổi quan trọng.

Holmes nói:

Thế giới tiền điện tử và thế giới tiền fiat ngày nay không thực sự tương thích với nhau. Chúng tôi đang cố gắng trở thành cầu nối giữa 2 loại tiền tệ này.

 MoneyGram đang làm việc với blockchain Stellar nhằm cho phép mọi người sử dụng ví kỹ thuật số ngay trên nền tảng để chuyển đổi số tiền trong ví thành stablecoin của Circle Internet Financial. Tính năng này sẽ cho phép họ rút tiền trong tương lai thông qua hệ thống xử lý thanh toán của MoneyGram.

Bitcoin hiện đang giao dịch trên $ 30.000 | Nguồn ảnh: Biểu đồ giá BTC / USD từ Tradingview.com

Stablecoin liệu có đủ an toàn?

Gần đây, đã có rất nhiều lời bàn ra tán vào về stablecoin. Đây là những tài sản mã hóa được thiết kế để neo giá với một loại tiền tệ fiat. Tuy nhiên, gần đây khái niệm ổn định của loại coin này đnag bị đặt vào nghi vấn khi đồng stablecoin phi tập trung Terra (UST) mất neo giá so với đồng đô la Mỹ. Sự kiện này đã gây ra tình trạng hỗn loạn trong cộng đồng tiền điện tử.

MoneyGram đã công bố dự án khi mọi người hoài nghi về việc các tài sản crypto đang tìm cách duy trì tỷ giá của chúng với các loại tiền tệ fiat.

Tiền điện tử đột ngột trở nên thiếu an toàn và đảm bảo trong một thời gian, thế nhưng Holmes vẫn tin tưởng vào tương lai của chúng.

Tiền điện tử “rõ ràng là sẽ tiếp tục tồn tại và nó sẽ còn hoạt động lâu dài bất chấp những đợt bán tháo và biến động gần đây. Tôi nghĩ việc tiếp nhận nó và biến nó trở thành xu hướng chủ đạo là rất quan trọng.

Động thái này là một phần của nỗ lực từ kế hoạch mở rộng trong năm nay, Holmes thông báo:

Chúng tôi cũng sẽ tiếp tục hoạt động năng suất hơn đối với lĩnh vực tài sản kỹ thuật số, tiền điện tử cũng như blockchain trong vài năm tới và với chuyện này, có nhiều người cũng ủng hộ nhưng cũng có một số người lại không như thế.

Vào năm 2019, MoneyGram đã bắt đầu hợp tác với Ripple để sử dụng dịch vụ của mình cho thanh toán xuyên biên giới và thanh toán ngoại hối. Thế nhưng sau khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đệ đơn khiếu nại, công ty này đã chấm dứt mối quan hệ đối tác với Ripple.

Theo Saeed Hassan

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất