Chuyên gia: Grayscale thắng kiện, ETF giao ngay Bitcoin tiến xa đến đâu?

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Tối qua các tài liệu của tòa án cho thấy Grayscale đã thắng kiện trước Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

Vào tháng 6 năm ngoái, SEC đã từ chối đơn đăng ký của Grayscale để chuyển quỹ tín thác Bitcoin GBTC thành quỹ ETF Bitcoin giao ngay với lý do nó “không thể bảo vệ các nhà đầu tư khỏi gian lận và thao túng thị trường”. Grayscale sau đó đã khởi kiện SEC và hai bên đã có tranh luận tại tòa phúc thẩm Quận Columbia vào ngày 7 tháng 3 năm nay.

Sau nhiều tháng chờ đợi, vụ án đã tạm kết thúc vào tối nay với chiến thắng thuộc về Grayscale. Giám đốc điều hành Grayscale Sonnenshein bày tỏ lòng biết ơn tới Tòa án lưu động Washington, D.C. vì đã đưa ra phán quyết có lợi cho Grayscale, đồng thời cảm ơn các nhà đầu tư vì sự hỗ trợ và động viên của họ. Ngoài ra, đội ngũ pháp lý của Grayscale đang tích cực xem xét ý kiến ​​của tòa án.

Phải chăng chiến thắng của Grayscale đồng nghĩa với việc Bitcoin Spot ETF sắp chính thức ra mắt?

Adam Cochran , đối tác tại Cinneamhain Ventures , cho rằng SEC có ba lựa chọn cho phán quyết của tòa: hoãn quyết định và đề xuất lý do từ chối mới; thừa nhận và phê duyệt (grayscale ETF); yêu cầu tất cả thẩm phán kháng cáo vụ việc (kháng cáo đầy đủ). “Tuy nhiên, dựa trên lý do đằng sau quyết định của tòa án và thực tế là họ (tòa án) đã nhiều lần tuyên bố rằng SEC không ủng hộ bất kỳ lập luận nào của mình, việc kháng cáo toàn bộ sẽ là một quyết định tồi tệ và có thể chỉ khiến tòa án khó chịu. Vì vậy, đây là một chiến thắng lớn.”

Nhà phân tích Sonali Basak của Bloomberg TV cho biết: “Điều này không có nghĩa là GBTC sẽ tự động và ngay lập tức chuyển đổi sang ETF. Như tòa án đã nói, điều đó chỉ có nghĩa là SEC Hoa Kỳ đã không giải thích được lý do tại sao họ lại chấp thuận ETP tương lai Bitcoin thay vì Grayscale.” Sản phẩm được đề xuất (ETF giao ngay).” Bà nói thêm rằng vẫn còn một quá trình dài phía trước, bao gồm thời gian kháng cáo 45 ngày, khi hai bên sẽ xem xét phán quyết và SEC cũng có thể yêu cầu một phiên điều trần đầy đủ. “Không rõ liệu Grayscale có cần gửi lại đơn đăng ký để chuyển đổi GBTC thành ETF hay không.”

Nhà phân tích James Seyffart của Bloomberg ETF nhận xét rằng mặc dù Grayscale thắng kiện nhưng điều đó không có nghĩa là GBTC có thể được tự do chuyển đổi thành ETF mà nó mới khiến việc chuyển đổi tiến thêm một bước.

Jake Chervinsky , giám đốc chính sách của Hiệp hội Blockchain , cho biết Grayscale đã đạt được một chiến thắng to lớn cho SEC. Trong suốt một thập kỷ, SEC đã từ chối đề xuất giao ngay Bitcoin ETF với lý do nó “được thiết kế để ngăn chặn hành vi gian lận và thao túng”. Thế là xong. Tuy nhiên, tòa án không ra lệnh cho SEC chấp thuận đề xuất ETF của Grayscale mà chỉ cho rằng phân tích của SEC về vấn đề “lừa đảo và thao túng” là sai, giờ đây SEC phải xem xét phán quyết của tòa án và xem xét lại đề xuất của Grayscale.

“SEC sẽ làm gì? Một quan điểm cho rằng SEC sẽ chọn một lý do khác để từ chối đề xuất của Grayscale và buộc một vụ kiện kéo dài và tốn kém hơn. Điều đó có thể xảy ra và thật khó để đánh giá thấp sự quan tâm của lãnh đạo SEC đối với tiền điện tử.” Một quan điểm khác cho rằng SEC sẽ xuống dốc, sử dụng quyết định của DC Circuit làm hỗ trợ cho việc thoát khỏi lập trường chống ETF. .”

Ông nói thêm rằng SEC cũng sẽ phải đối mặt với áp lực chính trị để phê duyệt quỹ ETF bitcoin giao ngay. Đây không chỉ là vấn đề thang độ xám. TradFi đã sẵn sàng cho Bitcoin ETF. Các tổ chức truyền thống, bao gồm cả BlackRock, đã đề xuất Bitcoin ETF giao ngay trong năm nay. Bây giờ câu hỏi là SEC sẽ chọn cách nào? Bạn muốn làm cho mình đau khổ hơn? Nếu có sự phủ nhận khác, sẽ có một vụ kiện khác.

Jeremy Hogan, một đối tác tại công ty luật Hogan & Hogan, tin rằng chiến thắng của Grayscale đã loại bỏ những trở ngại đối với các tổ chức truyền thống trong việc đăng ký ETF giao ngay và cung cấp cơ sở tiền lệ. “Các bạn, hãy sẵn sàng cho Big Money, dù tốt hơn hay tồi tệ hơn. “

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Có thể bạn quan tâm

Bài cùng chủ đề

Tiền Điện Tử Coinex

Đọc nhiều nhất

Verified by MonsterInsights