Chi tiết báo cáo tài sản FTX đến tháng 8/2023

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Ngày 11/9, FTX công bố tài sản đang nắm giữ, bao gồm tiền điện tử và các tài sản khác.

Theo báo cáo nộp tòa án mới nhất, tính đến ngày 31/8, FTX (bao gồm FTX.com, FTX.US và Alameda Research) nắm giữ tổng tài sản tiền điện tử trị giá khoảng 3,4 tỷ USD, bao gồm token loại A (thanh khoản tốt) và token loại B (thanh khoản chậm) như sau:

  1. Solana (SOL): 1,162 tỷ USD
  2. Bitcoin (BTC): 560 triệu USD
  3. Ethereum (ETH): 192 triệu USD
  4. Aptos (APT): 137 triệu USD
  5. Tether (USDT): 120 triệu USD

Và lần lượt các token XRP (XRP) 119 triệu USD, BitDAO (BIT) 49 triệu USD, Stargate Finance (STG) 46 triệu USD, Wrapped Bitcoin (WBTC) 41 triệu USD và Wrapped Ethereum (WETH) 37 triệu USD.

Ngoài 10 token loại A FTX nắm giữ hơn 400 loại khác chiếm 28 danh mục đầu tư Ảnh Báo cáo

Nhóm token loại B được công bố vào khoảng 900 triệu USD, kể đến như Serum (SRM) 362 triệu USD, MAPS (MAPS) 309 triệu USD, Oxygen (OXY) 164 triệu USD và nhiều loại khác (hình dưới).

Token loại B gần 1 tỷ USD của FTX Ảnh Báo cáo

Khả năng FTX thanh lý 3,4 tỷ USD tiền điện tử?

Dữ liệu trên cho thấy FTX đang nắm giữ khoảng 3,4 tỷ USD gồm BTC và altcoin. Như Tiendientu đã đưa tin, FTX thuê Galaxy Digital của Mike Novogratz làm cố vấn cho việc thanh lý tài sản. FTX lên kế hoạch bán tài sản ảo trị giá tới 200 triệu USD mỗi tuần đến khi hết khoản dự trữ.

Ngay mai (13/9), tòa án Hoa Kỳ mở phiên điều trần với đại diện FTX cho hoạt động thanh lý tài sản. Nếu được thông qua, FTX có thể bán dần. Tâm lý cộng đồng bị ảnh hưởng bởi con số hàng tỷ USD tài sản của FTX nhưng áp lực bán này không lớn trên thị trường, vì hầu hết 10 token loại A trong báo cáo có tính thanh khoản nhanh chóng.

Kể từ khi sàn giao dịch tiền điện tử lớn thứ hai phá sản, khách hàng bắt đầu gửi đơn khiếu nại với mong muốn lấy lại tiền. Thống kê cho thấy tính đến ngày 24/8, 36.075 khiếu nại đã được nộp cho 16 tỷ USD tài sản.

FTX phá sản gây thiệt hại hàng chục tỷ USD cho người dùng Ảnh Báo cáo

Tài sản khác ngoài tiền điện tử

Trong danh mục tài sản, FTX còn nắm giữ 2,557 tỷ USD tiền mặt, 529 triệu USD nhóm cổ phiếu của Grayscale 487 triệu USD (GBTC và GETH), 36 triệu USD của Bitwise và số lượng nhỏ (dưới 1 triệu USD) của BlackRock. Cộng thêm 4,5 tỷ USD các khoản đầu tư vào VC, dự án và 222 triệu USD bất động sản tại Bahamas.

Tài sản tiền mặt hiện tại của FTX Ảnh Báo cáo
Tài sản nhóm cổ phiếu hiện tại của FTX Ảnh Báo cáo
Tài sản đầu tư hiện tại của FTX Ảnh Báo cáo
Tài sản bất động sản hiện tại của FTX Ảnh Báo cáo

Như vậy, tính đến hết ngày 31/8, tài sản nắm giữ của FTX khoảng 7 tỷ USD, được thanh lý dần để trả nợ cho chủ nợ, khách hàng và những thực thể liên quan.

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Có thể bạn quan tâm

Bài cùng chủ đề

Tiền Điện Tử Coinex

Đọc nhiều nhất

Mục lục
Verified by MonsterInsights