Celsius thanh toán 143 triệu USD DAI tiền nợ

Theo dữ liệu ngành DeFi, giá thanh lý của người cho vay tiền mã hóa đối với khoản vay Bitcoin đã giảm xuống dưới 5.000 USD.

Celsius (CEL) đã hoàn trả một lượng đáng kể nợ chưa thanh toán của mình cho giao thức Maker (MKR) kể từ đầu tháng. Như vậy, có thể thấy rằng nền tảng cho vay tiền mã hóa này đang cố gắng ngăn chặn sự sụp đổ hoàn toàn trong bối cảnh những tin đồn về khả năng mất khả năng thanh toán.

Kể từ ngày 1 tháng 7, Celsius đã hoàn trả stablecoin DAI trị giá 142,8 triệu USD thông qua bốn giao dịch riêng biệt và vẫn còn nợ Maker 82 triệu USD. Trong số 1,8 tỷ USD đầu tư trọn đời, khoản lỗ của công ty hiện ở mức 667,2 triệu USD.

Với việc hoàn trả khoản vay, giá thanh lý của Celsius đối với khoản vay Wrapped Bitcoin (wBTC) của họ đã giảm xuống còn 4.966,99 USD Bitcoin (BTC). Giá thanh lý được báo cáo đã giảm gần một nửa kể từ khi Celsius thông báo khoản thanh toán DAI trị giá 64 triệu USD vào ngày 4/7, chỉ vài giờ sau khi họ thanh toán 50 triệu USD bằng DAI.

Celsius nằm trong số một số công ty blue-chip tiền mã hóa trên bờ vực vỡ nợ sau khi các điều kiện thị trường khắc nghiệt gây ra các khoản lỗ lịch sử trên nhiều vị trí. Công ty đã tạm dừng việc rút tiền vào giữa tháng 6 và sau đó đã nhờ đến cố vấn pháp lý mới để tư vấn về việc tái cấu trúc. Thậm chí, có báo cáo cho rằng ngân hàng lớn của Hoa Kỳ Goldman Sachs đang tìm cách mua lại tài sản của Celsius.

Bất chấp các vấn đề về thanh khoản và các dấu hiệu sắp xảy ra sự sụp đổ trong hoạt động kinh doanh của mình, Celsius vẫn thưởng cho người dùng vào tuẩn trước. Mặc dù vậy, người dùng của Celsius không thể rút chúng do hạn chế về thanh khoản.

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất