Celer IM mainet mở ra kỷ nguyên mới của các Dapp cross-chain

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Một kỷ nguyên mới của dApps chuỗi chéo đã đến! Hôm nay, Celer Inter-chain Messaging Framework (Celer IM) chính thức mainnet

Sử dụng Celer message cross-chain SDK, các native cross-chain dApps được xây dựng bởi các nhà phát triển sẽ có khả năng sử dụng thanh khoản hiệu quả, các ứng dụng được liền mạch hơn. Sử dụng dApps dựa trên Celer IM, người dùng có thể thực hiện giao dịch chuỗi chéo chỉ với một cú nhấp chuột trên một chuỗi duy nhất và được hưởng lợi từ hệ sinh thái đa chuỗi.

Celer IM hiện hỗ trợ nhiều dApps. Cộng đồng các nhà phát triển của họ đang xây dựng và đổi mới các mô hình để sử dụng dApps. Ví dụ, ChainHop, một giao thức thanh khoản chuỗi chéo có thể soạn thảo (composable cross-chain) được xây dựng trên Celer IM, đã chính thức mainnet (http://chainhop.exchange). Thông qua ChainHop, người dùng có thể chuyển đổi tài sản X trên tài sản blockchain A sang Y trên blockchian B với 1 click chuột.

Ngoài ChainHop, còn có 8 đối tác khác sử dụng Celer IM là SynFutures, Mystiko, Swing, FutureSwap, Ooki, Rubic, Solace và Aperture. Họ đang xây dựng các native cross-chain dApps sử dụng Celer IM trong cross-chain governance, cross-chain yield aggregators, cross-chain synthetic asset trading, cross-chain privacy và các lĩnh vực khác.

Celer IM framework rất đơn giản để sử dụng và hỗ trợ việc kết nối mà không cần sửa đổi code. 

Các nhà phát triển có thể đọc tài liệu phát triển: https://github.com/celer-network/sgn-v2-contracts/tree/main/contracts/message

Smartcontract framework: https://github.com/celer-network ) /sgn-v2-contracts/tree/main/contracts/message/framework

Code mẫu cho các ứng dụng: https://github.com/celer-network/sgn-v2-contracts/tree/main/contracts/message/apps để chạy Celer IM một cách dễ dàng. 

Dự án cũng đang tìm kiếm các nhà phát triển và đối tác để xây dựng native cross-chain dApps và sẽ sớm ra mắt "Chương trình tài trợ nhà phát triển hệ sinh thái Celer IM". 

Ví dụ ứng dụng rộng rãi của Celer IM

Kể từ khi Celer IM testnet, đã thấy sự quan tâm lớn từ cộng đồng nhà phát triển trong việc xây dựng các dApps chuỗi chéo. Một số giao thức blockchain hàng đầu đang áp dụng nhiều mô hình ứng dụng của Celer IM framework để mở rộng phạm vi ứng dụng và mở rộng cơ sở người dùng. Tiếp theo, sẽ là 9 đối tác của Celer IM trong giai đoạn này!

Ví dụ về cách sử dụng ChainHop: https://www.youtube.com/embed/CkOdU0lkJFo

Đầu tiên, đối tác đầu tiên, ChainHop, một giao thức thanh khoản chuỗi chéo có thể soạn thảo được xây dựng trên Celer IM, đã chính thức mainnet (http://chainhop.exchange). ChainHop có thể nhận thấy sự khó khăn trong việc chuyển giao tài sản chuỗi chéo giữa nhiều chuỗi và nó ra mắt nhằm đơn giản hóa quá trình hoạt động phức tạp này chỉ trong 1 click chuột. Thông qua ChainHop, người dùng có thể chuyển đổi tài sản X trên blockchain A sang Y trên blockchaini B chỉ với 1 thao tác. Ngoài ra, ChainHop có khả năng kết hợp cao với các dApp khác cho phép các nhà phát triển dễ dàng truy cập các giao thức thanh khoản chuỗi chéo để xây dựng các dApps chuỗi chéo khác.

Tương tự, giao thức hoán đổi chuỗi chéo Rubic cũng đang tích hợp Celer IM để thực hiện chuyển giao tài sản chuỗi chéo chỉ với một cú nhấp chuột. 

Swing, cơ sở hạ tầng khả năng tương tác chuỗi chéo hàng đầu  đang tích hợp với Celer IM để đơn giản hóa quy trình giao dịch chuỗi chéo của mình. Sử dụng các dApps được hỗ trợ bởi Celer IM, người dùng có thể thực hiện giao dịch chuỗi chéo chỉ với một cú nhấp chuột trên một chuỗi duy nhất, mà không cần phải chuyển đổi thủ công giữa nhiều chuỗi.

Celer IM cũng được áp dụng rộng rãi để xây dựng các ứng dụng DeFi chuỗi chéo. Giao thức phái sinh phi tập trung SynFutures đang tích hợp Celer IM để hỗ trợ giao dịch tương lai đa chuỗi, cho phép người dùng tận dụng tính thanh khoản của bất kỳ blockchain nào.  

Ooki, một nền tảng cho vay, giao dịch ký quỹ (margin) phi tập trung, hiện đang tích hợp Celer IM để cho phép cầu nối phí giữa tất cả các blockchain khác nhau của nó.  

Aperture là một marketplace do cộng đồng quản lý, đa chuỗi cho các chiến lược DeFi, cũng đang tích hợp Celer IM, cho phép người dùng từ bất kỳ blockchain nào có thể truy cập chỉ với một cú nhấp chuột vào các chiến lược DeFi.

Solace, một giao thức bảo hiểm phi tập trung cho phép người dùng đảm bảo các vị thế trong hơn 180 giao thức DeFi thông qua một chính sách duy nhất, cũng đang tích hợp Celer IM cho chức năng bảo hiểm chuỗi chéo.

Tất nhiên, Celer IM cũng có thể được sử dụng trong các lĩnh vực khác của blockchain ngoài các ứng dụng DeFi ở trên.

FutureSwap, DEX đầu tiên tận dụng bất kỳ cặp tài sản nào được AMM hỗ trợ, đang tích hợp Celer IM cho khả năng quản trị chuỗi chéo và mở rộng giao dịch ký quỹ tiền điện tử không giám sát.  

Mystiko Network là base layer của web3 cung cấp kết nối và bảo vệ quyền riêng tư cho tất cả dữ liệu, giao dịch và ứng dụng blockchain và hiện đang tích hợp Celer IM để ngăn chặn việc theo dõi và khai thác dữ liệu để bảo vệ quyền riêng tư .

Sau khi ra mắt mainnet của Celer IM Framework, dự án hy vọng cộng đồng nhà phát triển sẽ mở rộng các kịch bản ứng dụng của mình trong nhiều lĩnh vực hơn như thị trường NFT chuỗi chéo và omnichain NFT .

Làm thế nào để bắt đầu với Celer IM

Video hướng dẫn: https://www.youtube.com/watch?v=ZAdOayugpXY

Celer IM framework rất dễ sử dụng. Để hiểu các loại ứng dụng và mẫu thiết kế, người dùng có thể đọc phần giới thiệu Celer IM:

https://blog.celer.network/2022/01/12/celer-inter-chain-message-framework-the-paradigm-shift-for-building-and-using-multi-blockchain-dapps/

hoặc xem bài thuyết trình này: https://www.youtube.com/watch?v=Ke5yU_YNFeE

để được hướng dẫn về quá trình tích hợp, bạn có thể xem video Hướng dẫn ở trên https://www.youtube.com/watch?v=ZAdOayugpXY

hoặc xem qua loạt ví dụ này https://im-docs.celer.network/developer/integration-guide#implement-simplebatchtransfer.sol

Chạy hướng dẫn tích hợp này: https://im-docs.celer.network/developer/integration-guide

Với sự ra mắt của Celer IM mainnet, dự án mong muốn xây dựng một hệ sinh thái dApp chuỗi chéo sôi động trên Celer và mở rộng thêm các ứng dụng sáng tạo.

 

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Có thể bạn quan tâm

Bài cùng chủ đề

Tiền Điện Tử Coinex

Đọc nhiều nhất

Mục lục
Verified by MonsterInsights