Tin nóng ⇢

Cardano bắt đầu tiến hành hard fork Vasil

Vasil Hardfork của Cardano cuối cùng cũng đã đến ngày nâng cấp. Đây được kỳ vọng là phiên bản giúp blockchain này có thể mở rộng và hoạt động hiệu quả với chi phí giao dịch thấp hơn trước.

Những số liệu cần biết về Cardano (ADA)

Cardano là một trong những mạng lưới blockchain lớn nhất thế giới với giá trị vốn hóa thị trường hơn 15 tỷ đô la. Tuy nhiên, trên thực tế, mạng lưới chỉ nắm giữ 79,1 triệu đô la tiền mặt.

Giá ADA trên khung 1W. Nguồn: Tradingview

Kể từ khi giá ADA đạt mức cao nhất mọi thời đại là 3,1 đô la, xu hướng giảm kéo dài từ đó. Tin tức về đợt hard fork này hi vọng lấy lại được sự tin tưởng của các nhà đầu tư để thu hút họ quay trở lại. Hiện tại, giá ADA đang giao dịch ở mức 0,442 đô la.

Dòng tiền đổ vào Cardano sau khi có thông tin về Vasil đang tăng lên không ngừng, tính đến ngày 13/9 con số này đã lên đến 14,1 triệu đô la.

Vasil kỳ vọng giúp Cardano hồi sinh

Tiến trình dự kiến của Vasil. Nguồn: iohk.zendesk.com

Vasil được thiết lập để tăng cường cho một vài khía cạnh của blockchain Carnado. Theo như bài viết trên blog từ bộ phận phát triển của Cardano, Input Output Hong Kong (IOHK), Vasil sẽ khiến cho các ứng dụng được xây trên Cardano trở nên “nhanh hơn và tinh vi hơn.” Blockchain sẽ dễ xây dựng hơn từ đó dẫn đến cải thiện trải nghiệm của người dùng.

Phiên bản cải tiến sẽ nâng cấp chức năng smart contract với sự trợ giúp của các tập lệnh Plutus V2 hứa hẹn mang lại thông lượng và hiệu quả cao hơn.

Cardano hưởng lợi gì từ bản Vasil Hard Fork?

IOHK phát biểu rằng Vasil là “bản cập nhật quan trọng nhất” của Cardano từ trước đến nay. Co-founder của Cardano, ông Charles Hoskinson cho biết trong một livestream ngày 18/9:

Chúng tôi không thể lường trước được sẽ có vấn đề gì xảy ra, nhưng hiện tại Vasil diễn ra đúng kế hoạch.

Nhiều sàn giao dịch thông báo hỗ trợ Vasil

Ông Hoskinson cho biết nhiều sàn giao dịch như Binance, Coinbase, Kraken,… sẽ hỗ trợ hard fork Vasil và chiếm khối lượng giao dịch lên đến 30 – 40%.

Gần đây nhiều sàn đã thông báo sẵn sàng cho hard fork này, bao gồm Gate.io, OKX, BTCTurk và WhiteBit. Những sàn khác như Binance, Kraken, Bitfinex, Hotbit và Upbit đều đang trong quá trình bổ sung hỗ trợ cho Cardano sau nâng cấp.

Có thể bạn quan tâm

Mục lục